Đầu tư vào dự án EB-5 nông thôn là một trong những cách nhanh chóng để nhận được Thẻ xanh Hoa Kỳ cho bản thân và gia đình. Theo chương trình EB-5, các nhà đầu tư chọn dự án EB-5 tại các khu vực tạo việc làm mục tiêu ở nông thôn (TEA) sẽ được hưởng nhiều lợi ích độc quyền. Những lợi ích này bao gồm số tiền đầu tư tối thiểu giảm và quá trình nhập cư nhanh hơn.

Bằng cách đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5 ở nông thôn, bạn có thể nhận được giấy phép làm việc và đi lại nhanh chóng. Đối với những người phải đối mặt với rào cản với việc nhập cư vào Hoa Kỳ, chẳng hạn như công dân Ấn Độ và Trung Quốc, lợi ích của việc đầu tư vốn EB-5 ở nông thôn là đặc biệt quan trọng.

Đầu tư EB-5 ở nông thôn là gì?

Visa Eb5(1)

Đầu tư EB-5 ở nông thôn là khoản đầu tư vốn đủ điều kiện vào một dự án ở TEA nông thôn theo quy định của chương trình EB-5. TEA nông thôn là một trong hai loại TEA. Loại còn lại là TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc thành thị. Hai loại TEA này được tạo ra để khuyến khích đầu tư EB-5 vào các địa điểm ở Hoa Kỳ có nhu cầu đáng kể về các dự án nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.

Ngoài sự khác biệt về cách quyết định tình trạng TEA nông thôn và thành thị EB-5, hai loại TEA này mang lại những lợi ích khác nhau. Các dự án TEA đô thị có xu hướng hưởng lợi từ vị trí của chúng ở các trung tâm dân cư lớn. Nhưng các dự án nông thôn mang lại cho các nhà đầu tư EB-5 những lợi ích bổ sung mà các dự án TEA ở thành thị không có được. Cụ thể, hồ sơ xin nhà đầu tư vào các dự án nông thôn được xử lý nhanh chóng hơn. Và mỗi năm, có nhiều thị thực EB-5 ở nông thôn hơn thị thực EB-5 ở thành thị.

Lợi ích chính của EB-5 ở nông thôn

Số tiền đầu tư thấp hơn

Bằng cách đầu tư vào dự án khu vực việc làm mục tiêu ở nông thôn, bạn đủ điều kiện nhận số tiền đầu tư tối thiểu EB-5 ở nông thôn là 800.000 USD. Số tiền đầu tư tối thiểu tiêu chuẩn là 1.050.000 USD.

Ưu tiên xử lý đơn

Mặc dù quy trình đăng ký dành cho nhà đầu tư EB-5 ở nông thôn cũng giống như đối với nhà đầu tư ở thành thị nhưng cách xử lý đơn đăng ký lại khác. Bằng cách đầu tư vào một dự án EB-5 ở nông thôn, bạn đủ điều kiện để được ưu tiên xử lý Đơn I-526E, đây là đơn đăng ký nhập cư ban đầu. I-526E của bạn có thể được phê duyệt trong vài tháng chứ không phải vài năm. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được Thẻ xanh Hoa Kỳ nhanh hơn.

Có thể hường thấy thời gian xử lý đơn xin EB-5 ở nông thôn đối với I-526E nhanh hơn. Nhiều nhà đầu tư nhập cư vào các dự án EB-5 ở nông thôn đã nhận được sự chấp thuận của I-526E trong vòng 12 tháng. Sau khi bạn và gia đình nhận được Thẻ xanh Hoa Kỳ lần đầu, bạn sẽ có thể sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ với các quyền tự do đi lại trong nước hoặc quốc tế.

Loại thị thực dành riêng cho nông thôn

Theo Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA), các loại thị thực EB-5 mới đã được tạo ra để đầu tư vào TEA. Loại thị thực nông thôn EB5 chiếm 20% tổng số thị thực EB-5, trong khi loại thị thực đô thị EB-5 chỉ chiếm 10% tổng số thị thực EB-5. Không giống như thị thực EB-5 tiêu chuẩn, các thị thực dành riêng này là hiện hành và không có bất kỳ tồn đọng nào.

Đối với các nhà đầu tư từ các quốc gia có thị thực EB-5 tồn đọng, thị thực EB-5 dành riêng giúp họ tránh được sự chậm trễ kéo dài. Cuối cùng, các loại thị thực dành riêng này cũng có thể phải đối mặt với tình trạng tồn đọng. Nhưng với số lượng thị thực nhiều gấp đôi mỗi năm so với loại thành thị, loại EB-5 nông thôn dự kiến ​​sẽ tồn tại lâu nhất.

Tính đến tháng 6 năm 2024, công dân Trung Quốc và Ấn Độ phải đối mặt với tình trạng tồn đọng các đơn xin cấp thị thực EB-5 tiêu chuẩn đang chờ xử lý. Những đơn hàng tồn đọng này có nghĩa là các nhà đầu tư EB-5 từ các quốc gia này thường phải đợi hàng tháng hoặc hàng năm nữa để nhập cư thông qua chương trình EB-5. Tuy nhiên, với các loại thị thực EB-5 dành riêng, không có hồ sơ tồn đọng nào được công bố.

Hạng mục dành riêng cho đô thị có thể sớm bị tồn đọng. Trung Quốc và Ấn Độ có thể phải đối mặt với tình trạng tồn đọng đầu tiên. Các nhà đầu tư từ các quốc gia này có thể phải đối mặt với sự chậm trễ lâu dài trước khi nhận được Thẻ xanh trừ khi họ chọn các dự án EB-5 ở nông thôn.

Tại sao đầu tư vào EB-5 nông thôn thông qua trung tâm khu vực?

Hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn các dự án được tài trợ bởi các trung tâm khu vực EB-5 theo Chương trình Trung tâm khu vực EB-5.

Các trung tâm khu vực là các đơn vị được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chỉ định để tài trợ cho các dự án EB-5. Các trung tâm khu vực quản lý dòng vốn EB-5 và đảm bảo các dự án tuân thủ tất cả các quy định của chương trình EB-5 và các yêu cầu của USCIS. Tài trợ của trung tâm khu vực mang lại lợi ích cho cả dự án EB-5 và nhà đầu tư.

Đối với các nhà phát triển dự án, lợi ích của việc tài trợ của trung tâm khu vực là khả năng huy động vốn từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Theo Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022, việc huy động vốn chỉ được phép cho các dự án được tài trợ bởi các trung tâm khu vực. Vì hầu hết các dự án bất động sản ở nông thôn đều tìm kiếm nguồn tài trợ EB-5 trên 800.000 USD nên hầu hết đều được tài trợ bởi các trung tâm khu vực.

Đối với các nhà đầu tư EB-5, lợi ích chính của việc tài trợ của trung tâm khu vực là dự án có các quy tắc tạo việc làm linh hoạt hơn . Theo chương trình EB-5, mỗi nhà đầu tư phải tạo ra 10 công việc đủ điều kiện. Nếu không có trung tâm khu vực, chỉ có các công việc do dự án tạo ra trực tiếp mới được tính. Tuy nhiên, đối với các dự án trung tâm khu vực, các công việc gián tiếp từ chi tiêu và doanh thu cũng có thể được tính.

Phương pháp tính toán tạo việc làm này làm cho các dự án EB-5 ở nông thôn ở trung tâm khu vực an toàn hơn cho các nhà đầu tư EB-5. Do đó, đầu tư thông qua trung tâm khu vực có thể tăng cơ hội nhận được sự chấp thuận kịp thời của USCIS và Thẻ xanh Hoa Kỳ của bạn.

Cơ hội đầu tư EB-5 nông thôn chất lượng cao, rủi ro thấp

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS

Dự án Khu đô thị Lakefront Estates & Villas là một cộng đồng được quy hoạch, bao gồm những tiện ích cần thiết cho cư dân sinh sống và làm việc. Định hướng phát triển của Dự án là xây dựng phục vụ cho cộng đồng Do Thái Chính thống với tổng cộng 1.000 căn hộ đơn gia đình để bán, 300 căn hộ cho thuê. Các thiết kế đa dạng có sẵn từ ba đến tám phòng ngủ. Diện tích mỗi căn dao động từ 176 – 471 mét vuông và có khoảng 72464 mét vuông không gian thương mại cho thuê và khu vực công cộng, cùng nhiều tiện nghi và dịch vụ khác.

ĐIỂM MẠNH DỰ ÁN

  • Dự án thuộc khu vực nông thôn (Rural) đáp ứng quy định vùng TEA theo luật mới. Nằm trong khu vực được cấp thị thực dành riêng (ít nhất 2000 thị thực/năm)
  • Thuộc diện ưu tiên phê duyệt I-526 theo luật mới
  • Thời gian có thẻ xanh nhanh chóng
  • Hơn 2,000 đơn mua nhà đã được đăng ký trong giai đoạn 1 với 300 suất đặt cọc mà không cần bất kỳ hoạt động tiếp thị nào.
  • Khoản vay EB-5 được đảm bảo bằng quyền thế chấp đầu tiên đối với toàn bộ tài sản của dự án. Đã có khoản vay bắt cầu giá trị $50 triệu đô hiện hữu trong lúc huy động vốn EB-5
  • Trung tâm vùng EB-5 United – Giàu kinh nghiệm

Nhà đầu tư quan tâm đến dự án EB-5: LAKEFRONT ESTATES & VILLAS, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, cùng với hỗ trợ tư vấn các bước chuẩn bị khi tiến hành đầu tư EB-5 cho cả gia đình. Công ty American Plus luôn đồng hành cùng nhà đầu tư đến khi hoàn thành đầu tư, nhận được thẻ xanh cho cả gia đình.

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.