CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-5 LÀ GÌ?

Chương trình đầu tư định cư EB-5 (Employment Base Fifth) hay còn được gọi là “Chương trình EB-5 visa” hay “Chương trình di dân theo diện đầu tư”, là chương trình Đầu tư nhận thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ định cư theo hình thức đầu tư.

Đầu tư EB-5 được xem là phương thức lấy thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất.

Theo đó, Chương trình đầu tư EB-5 cho phép doanh nhân nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc dự án tại Mỹ với mức đầu tư tối thiểu 800.000 USD (sẽ được hoàn lại 100% sau khi có thẻ Xanh. Con số này trước ngày 21/11/2019 là 500.000 USD) và nhận được thẻ xanh Mỹ để trở thành thường trú nhân của Mỹ.

Người có Visa EB-5 có thể cùng vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ một cách hợp pháp.

Vào năm 1990, chương trình EB-5 được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ với mục đích tạo điều kiện tăng thêm nguồn đầu tư vào nền kinh tế Mỹ và chương trình này được vận hành bởi Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS).

Chương trình định cư Mỹ EB-5 qua Trung tâm Vùng (Regional Center) không yêu cầu doanh nghiệp có Nhà đầu tư nước ngoài này phải tuyển dụng trực tiếp 10 lao động Mỹ. Thay vào đó, doanh nghiệp này chỉ cần tạp ra 10 việc làm trực tiếp, gián tiếp từ số tiền đầu tư này.

Quy trình tham gia vào chương trình đầu tư định cư EB-5:

Quy trình tham gia vào chương trình đầu tư định cư EB-5
Quy trình tham gia vào chương trình đầu tư định cư EB-5

Khi đơn này được chấp thuận, nhà đầu tư và thành viên gia đình sẽ trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và có thể nộp đơn xin trở thành công dân Mỹ. Tổng thời gian của quá trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 kéo dài khoảng 3 – 5 năm hoặc hơn tuỳ thuộc vào tiến độ chương trình, hồ sơ của Nhà đầu tư.

NHỮNG LỢI ÍCH DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

  1. Thời gian xét duyệt nhanh: So với chương trình đoàn tụ gia đình (4 – 15 năm), hoặc diện lao động EB-3 có tỷ lệ thành công rất thấp; thì thuận lợi lớn nhất của chương trình Định cư mỹ EB-5 là thời gian xét duyệt nhanh hơn rất nhiều và tỷ lệ hồ sơ thành công là 99%.
  2. Định cư Mỹ EB-5 là chương trình yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và tỉ lệ chấp thuận là cao nhất hiện nay.
  3. Cả gia đình Nhà đầu tư chương trình Đầu tư định cư EB-5 gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sẽ được cấp thẻ xanh.
  4. Không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng tiếng anh, độ tuổi hoặc kinh nghiệm kinh doanh.
  5. Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh. Nhà đầu tư không cần kinh doanh hoặc quản lý dự án để được duy trì quyền thường trú nhân.
  6. Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Mỹ. Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.
  7. Con cái nhà đầu tư EB-5 được hưởng các quyền lợi về giáo dục:
    • Học miễn phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ.
    • Không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
    • Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ.
    • Cơ hội làm việc cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ cao.
    • Chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.
  8. Ra vào Mỹ không cần visa. Người tham gia chương trình Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện.
  9. Bảo lãnh gia đình: người tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 có thể bảo lãnh đi Mỹ cho cả gia đình đoàn tụ ngay khi có Thẻ Xanh.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu nhút nhiều Nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ. Tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không cân nhắc kỹ các dự án đầu tư. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB-5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB-5 uy tín để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB-5 ĐƯỢC CHÍNH PHỦ MỸ BẢO TRỢ

Với các dự án đầu tư EB-5 tốt nhất được sự cố vấn từ các chủ đầu tư – đơn vị phát triển dự án lớn tại Mỹ, APG Với slogan “The American Dream Now – Mơ giấc mơ Mỹ ngay hôm nay” cam kết sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội đầu tư định cư an toàn và khả năng bảo toàn vốn cao nhất.

Khu Đô thị Côta Vera (California) – DỰ ÁN ĐẢM BẢO AN TÂM VỀ VIỆC HOÀN VỐN ĐẦU TƯ

Dự án Khu đô thị CÔTA VERA là dự án quy hoạch tổng thể khu đô thị nằm ở thành phố Chula Vista, thuộc Otay Ranch ở San Diego, California. Đây là một trong những cộng đồng quy hoạch dân cư lớn và thành công nhất tại Mỹ.

Dự án EB-5  Khu đô thị CÔTA VERA là giai đoạn 2 của dự án Escaya – một dự án EB-5 khác của Homefed. Vốn đã rất nổi tiếng và thành công với Nhà đầu tư Việt Nam trong năm 2017 – 2018. Với hơn một trăm Nhà đầu tư đến từ Việt Nam – chiếm gần 1/3 số nhà đầu tư của toàn bộ dự án.

Dự án EB-5 Khu đô thị CÔTA VERA
Dự án EB-5  Khu đô thị CÔTA VERA

Để có được tấm thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình thông qua đầu tư EB-5, Nhà đầu tư cần tìm hiểu và cân nhắc nhiều yếu tố. Trong đó, bên cạnh việc chọn đơn vị tư vấn tại Việt Nam có kinh nghiệm, việc lựa chọn một Trung tâm vùng đáng tin cậy là rất quan trong. Nhiều năm qua, Trung tâm vùng CanAm đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều Nhà đầu tư, là một Trung tâm vùng có danh tiếng bậc nhất trong ngành EB-5.

Trung tâm vùng CamAm có danh tiếng bậc nhất trong ngành EB-5
Trung tâm vùng CamAm có danh tiếng bậc nhất trong ngành EB-5

Dự án EB-5 Nhà máy hydro xanh – New Fortress Energy (NFE)

New Fortress Energy (NFE) đang tiến hành khởi công xây dựng. Công trình được dự kiến sẽ là một trong những dự án hydro xanh lớn nhất Bắc Mỹ. NFE sẽ là một cơ sở sản xuất khí Hydro “xanh” với công suất 120 megawatt (“MW”) được cấp phép đầy đủ và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2024.

Dự án tọa lạc tại vị trí chiến lược gần Beaumont thuộc Khu liên hợp Công nghiệp Port Arthur và sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp năng lượng sạch cho nhiều khách hàng trong ngành công nghiệp cách cơ sở vài dặm. Dự án bao gồm công tác xây dựng mạng lưới kho vận nhằm cung cấp sản phẩm hydro sạch cho người dùng, chủ yếu là các nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực.

Dự án có chi phí khoảng 160 triệu đô la để đầu tư lắp đặt 12 máy điện phân có công suất 10 MW, một trạm biến áp điện, đường ống và các bộ phận liên quan khác. Việc xây dựng thêm đường sắt, bến tàu, đường bộ và các cơ sở hạ tầng hỗ trợ khác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình sản xuất và phân bổ hydro xanh thành phẩm.

Giá trị khoản vay EB-5 là 80 triệu đô la cho 100 suất đầu tư EB-5.

Dự án EB-5 Nhà máy hydro xanh – New Fortress Energy (NFE)
Dự án EB-5 Nhà máy hydro xanh – New Fortress Energy (NFE)

Quý Nhà đầu tư có nhu cầu liên hệ ngay với American Plus Group để được tư vấn miễn phí về các dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 an toàn nhất hiện nay.