CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB5 LÀ GÌ?

Chương trình đầu tư định cư EB-5 (Employment Base Fifth) hay còn được gọi là “chương trình EB-5 visa” hay “chương trình di dân theo diện việc làm”:là chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ định cư theo hình thức đầu tư.

Đây được xem là phương thức xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất.

Theo đó, chương trình này cho phép doanh nhân nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc dự án ở Mỹ với mức đầu tư tối thiểu 900.000 USD (sẽ được hoàn lại 100% sau khi có thẻ Xanh. Con số này trước ngày 21/11/2019 là 500.000 USD) có được thẻ xanh Mỹ để trở thành thường trú nhân của Mỹ. Người có EB-5 visa có thể cùng vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ. Vào năm 1990, chương trình EB-5 được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ với mục đích là để tạo điều kiện tăng thêm nguồn đầu tư vào nền kinh tế Mỹ và chương trình này được vận hành bởi Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS)

Chương trình định cư Mỹ EB-5 qua Regional Center không yêu cầu doanh nghiệp có nhà đầu tư nước ngoài này phải tuyển dụng trực tiếp 10 lao động Mỹ. Thay vào đó, doanh nghiệp này chỉ cần tạp ra 10 việc làm trực tiếp, gián tiếp từ số tiền đầu tư này.

Trước khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư EB-5 qua Regional Center, mỗi nhà đầu tư phải nộp đơn độc lập vào Sở Di Trú. Sở Di Trú xác định liệu nhà đầu tư có đủ tiêu chuẩn cho visa EB-5 hay không. Việc thẩm định của Sở Di Trú Mỹ bao gồm kiểm tra toàn bộ lý lịch của nhà đầu tư như xem chi tiết nguồn tài chính đầu tư (để xác định nguồn gốc hợp pháp), tiểu sử gia đình, người đại diện của gia đình và thành viên dưới 21 tuổi.

Người tham gia chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện có thời hạn hai năm. Vào cuối thời hạn này, nhà đầu tư nộp đơn lên Sở Di Trú Hoa Kỳ để chứng minh rằng tiền đầu tư của mình “có rủi ro” trong suốt hai năm qua và số việc làm được tạo ra. Khi đơn này được chấp thuận, nhà đầu tư và thành viên gia đình sẽ trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và có thể nộp đơn xin trở thành công dân Mỹ. Tổng thời gian của quá trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 kéo dài khoảng 05 năm hoặc hơn tuỳ thuộc vào tiến độ chương trình, hồ sơ của nhà đầu tư.

NHỮNG LỢI ÍCH DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

 1. Thời gian xét duyệt nhanh: So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình định cư mỹ EB-5 là thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 18-30 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện). So với các chương trình bảo lãnh nhân thân đến 10 năm, hoặc đi diện lao động EB3 có tỷ lệ đậu hồ sơ rất thấp.
 2. Chương trình Định cư Mỹ EB5 là chương trình yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và tỉ lệ chấp thuận là cao nhất hiện nay
 3. Cả gia đình nhà đầu tư chương trình đầu tư định cư EB5 gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sẽ được cấp thẻ xanh.
 4. Không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng tiếng anh, độ tuổi hoặc kinh nghiệm kinh doanh.
 5. Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh: Nhà đầu tư không cần kinh doanh hoặc quản lý dự án để được duy trì quyền thường trú nhân.
 6. Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ. Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.
 7. Con cái nhà đầu tư EB5 được hưởng các quyền lợi về giáo dục:
  • Học miễn phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ.
  • Không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
  • Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ.
  • Cơ hội làm việc cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ cao.
  • Chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.
 8. Ra vào Mỹ không cần visa. Người tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện.
 9. Bảo lãnh gia đình: Người tham gia chương trình  đầu tư định cư Mỹ EB5 có thể bảo lãnh đi Mỹ cho cả gia đình đoàn tụ ngay khi có Thẻ Xanh.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu nhút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ, tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB5 uy tín để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn