10 thị trường bất động sản nóng nhất Hoa Kỳ năm 2022

Năm vừa qua có thể được xem là một năm nhiều biến động với thị trường bất động sản tại Hoa Kỳ. Giá nhà đã tăng chóng mặt do lượng hàng tồn kho thấp kỷ lục và cuộc chiến đấu thầu nổ ra với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Với một năm 2021 như vậy, rất nhiều nhà đầu tư đã dự đoán liệu thị trường vào năm 2022 sẽ diễn ra theo hướng nào?

Các thị trường hàng đầu của Hoa Kỳ năm 2022 phần lớn là các trung tâm công nghệ ở Miền Tây và Trung Tây.

Những khu vực này mang lại một giải pháp thay thế hợp lý cho các thành phố đắt đỏ bên bờ biển như một số khu vực Đông Bắc và Bờ biển phía Tây. Hơn nữa, các khu vực Miền Tây và Trung Tây là những nơi cũng có nền kinh tế phát triển của riêng họ, với tỷ lệ thất nghiệp thấp và tăng trưởng việc làm đáng kể.

Các thị trường nhà ở hàng đầu này đang thu hút những người lao động có tầm nhìn xa. Họ có thể quan tâm đến việc kiếm được một mức lương ở thành phố lớn trong khi vẫn tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt mà những khu vực nhỏ hơn này có được.

Sự gia tăng của công việc từ xa kể từ sau đại dịch có nghĩa là rất nhiều người lao động đã “chán ngán” với thị trường nhà ở đắt đỏ ở các thành phố lớn như San Francisco, New York và Boston. Họ đã quyết định chuyển đến những nơi rẻ hơn. Xu hướng đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong 2022. Khi càng có nhiều người hơn chỉ muốn làm việc từ xa mà không muốn quay trở lại văn phòng.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022

1. Salt Lake City, Utah dẫn đầu danh sách thị trường bất động sản nóng nhất Hoa Kỳ

Salt Lake City Aerial View
Salt Lake City, Utah
 • Giá nhà trung bình: $564.062
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 8,5%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 15,2%

Thành phố Salt Lake City dẫn đầu danh sách này có thể được nhiều người biết đến với số lượng đông đảo người Mormon sinh sống tại đây. Nhưng với ngành công nghệ đang phát triển mạnh đã đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút những người trẻ tuổi đến đây sinh sống trong vài năm qua.

Các công ty lớn như Adobe, Facebook và Electronic Arts đến đây mở rộng quy mô đã giúp Salt Lake City  trở thành “Dốc Silicon”. Và với những ngôi nhà được niêm yết có giá thấp hơn đáng kể so với giá ở Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi người dân California và nhiều người khác đang tìm cách chuyển đến một nơi đẹp như tranh vẽ này bởi thuế thấp và chi phí sinh hoạt hợp lý.

Nhưng khi nhiều người di chuyển đến đây, giá cả đã tăng lên đáng kể. Mặc dù các nhà xây dựng đã tăng cường xây dựng trong những năm gần đây, nhưng điều đó không thể bù đắp được số lượng người chuyển đến ngày càng đông.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Một căn “Hot Home” hiện đang chào bán tại Salt Lake City với giá $800,000

2. Boise, Idaho

Blue Night Sky Over Boise Idaho With Moon
Boise gần đây được mệnh danh là một trong những thị trường công nghệ phát triển hàng đầu ở Mỹ
 • Giá nhà trung bình: $ 503,959
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 7,9%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 12,9%

Thủ đô của Idaho không còn xa lạ trong danh sách các thị trường hàng đầu một phần nhờ vào lĩnh vực công nghệ đang phát triển của chính nó. HP Inc. và Micron Technology đều có văn phòng tại Boise, và gần đây Boise còn được mệnh danh là một trong những thị trường công nghệ mới nổi hàng đầu ở Mỹ (theo CBRE).

Boise cũng là giấc mơ của những người yêu thích hoạt động ngoài trời với các môn thể thao trên tuyết, đi bè trên nước hay đi bộ đường dài. Điều đó không có nghĩa là nó không có các tiện nghi của riêng thành phố lớn: Có một khung cảnh nghệ thuật và ẩm thực thịnh vượng. Và Boise ngày càng trở nên phổ biến với người ở California đang tìm kiếm những ngôi nhà lớn hơn với chi phí hợp lý hơn. Những người về hưu cũng đang chuyển đến Boise ngày càng nhiều vì họ có thể bán nhà trên bờ biển và mua những ngôi nhà đẹp với giá rẻ hơn nhiều.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Một căn nhà chào bán tại Boise, Idaho với giá $399,900

3. Spokane, Washington

Scenes Around Spokane Washington Downtown
Spokane có nhiều hồ và khu nghỉ mát trượt tuyết
 • Giá nhà trung bình: $419,803
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 7,7%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 12/8%

Thành phố lớn thứ hai của Washington đã và đang thu hút nhiều người chuyển đến từ Seattle với giá nhà rẻ hơn khoảng $250.000 so với giá ở Seattle. McFarland – người lớn lên ở khu vực Los Angeles và chuyển đến Spokane vài năm trước cùng gia đình cho biết: “Ở đây họ có thể mua một ngôi nhà trên hồ với giá chỉ bằng một nửa so với giá ngôi nhà mà họ đã bán ở LA”.

Spokane có rất nhiều ngoài trời, như đi bộ đường dài hay đi xe đạp. Nơi đây cũng có nhiều hồ và khu nghỉ mát trượt tuyết. Ngoài ra Spokane còn có một nền nghệ thuật phát triển mạnh, và vì Spokane cũng là quê hương của Đại học Gonzaga, nên có rất nhiều hoạt động để thực hiện quanh năm.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Một ngôi nhà xinh đẹp đang được chào bán tại Spokane với giá $499,000

4. Indianapolis, Indiana

Indianapolis, Indiana, Usa Skyline
Indianapolis, Indiana
 • Giá nhà trung bình: $272.401
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 5,5%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 14,8%

Indianapolis là một trung tâm công nghệ đang phát triển, thu hút các chuyên gia trẻ từ các khu vực bờ biển. Các nhà tuyển dụng lớn bao gồm gã khổng lồ phần mềm Salesforce, nhà sản xuất thuốc Eli Lilly và Trường Y thuộc Đại học Indiana – một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Hoa Kỳ.

Công việc tốt cùng một mức lương hậu hĩnh này và bất động sản giá rẻ có nghĩa là thế hệ millennials có đủ khả năng để sở hữu nhà. Giống như ở hầu hết các khu vực khác, lượng nhà tồn kho thấp ở đây đôi khi gây ra các cuộc chiến đấu thầu. Dù vậy nhưng giá cả vẫn thấp hơn đáng kể so với nhiều nơi khác.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Một căn nhà chào bán tại Indianapolis với giá $240,000

5. Columbus, Ohio

Columbus, Ohio
Columbus, Ohio
 • Giá nhà trung bình: $298.523
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 6,3%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 13,7%

Thủ đô của Ohio đã trở thành điểm đến phổ biến của các chuyên gia trẻ được thu hút bởi những công việc tốt, một trung tâm thành phố vui nhộn với các nhà hàng và cửa hiệu sôi động. Và quan trọng là giá bất động sản phải chăng. Đây cũng là quê hương của Đại học Bang Ohio với khoảng 45.000 sinh viên của trường, nhiều người trong số họ quyết định tiếp tục ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Các nhà tuyển dụng lớn ở đây bao gồm các công ty trong danh sách Fortune 500 như Nationwide Mutual Insurance, JPMorgan Chase, và L Brands, công ty mẹ của Victoria’s Secret và Bath & Body Works.

Columbus được so sánh như một thị trấn nhỏ trong một thành phố lớn với chi phí sinh hoạt tương đối thấp và nền kinh tế thì phát triển mạnh mẽ. Hầu hết những người mua nhà trong thời gian gần đây đều là những người thuộc thế hệ millennials đang tìm cách mua căn nhà đầu tiên của họ. Và những khu phố có thể đi bộ gần trung tâm thành phố là nơi phổ biến nhất với thế hệ millennials.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Một ngôi nhà chào bán tại Columbus với giá $295,000

6. Providence, Rhode Island

 • Giá nhà trung bình: $419.813
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 9,6%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 8,1%

Providence, hay còn được gọi là “Thị trấn đại học nghệ thuật”, nơi có Đại học Brown và Trường Thiết kế Rhode Island. Thủ đô của Rhode Island không chỉ thu hút đông đảo sinh viên đến học tập và làm việc sau tốt nghiệp mà còn thu hút rất nhiều người nghỉ hưu từ cuối năm nay.

Nhiều người đến từ thành phố đắt đỏ hơn Boston vẫn có thể trải nghiệm các tiện nghi của thành phố lớn như nhà hàng, khu mua sắm, các sự kiện văn hóa,…. Khu trung tâm Riverwalk xinh đẹp cũng là một điểm thu hút nổi tiếng. Mặc dù giá nhà đã bùng nổ trong năm qua, nhưng vẫn tương đối phải chăng so với Beantown gần đó.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Townhome chào bán tại Providence với giá rất rẻ $215,000

7. Greenville, South Carolina

Downtown Greenville, South Carolina, United States Skyline
Greenville, South Carolina
 • Giá nhà trung bình: $305.078
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 5,7%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 11,4%

Greenville là một thiên đường nghỉ hưu đang phát triển nhờ vào nguồn cung nhà ở giá cả phải chăng, thuế thấp và thời tiết dễ chịu. Nhiều người có thể bán nhà của họ ở các thành phố lớn hơn như Raleigh hoặc Atlanta, và mua nhà ở Greenville cùng với sống thoải mái mà không phải từ bỏ những gì họ yêu thích ở các thành phố lớn hơn. Greenville cũng phổ biến với những người từ Đông Bắc và Trung Tây.

Khu vực trung tâm thành phố có rất nhiều nhà hàng và quán bar thời thượng, phòng trưng bày nghệ thuật và cửa hàng dọc theo Công viên Falls nổi tiếng với cây cầu treo uốn lượn và các buổi biểu diễn vào mùa hè. Các nhà tuyển dụng lớn đã mở rộng hoạt động trong khu vực này trong vài thập kỷ qua và họ đang thu hút các chuyên gia trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Các nhà tuyển dụng lớn ở đây bao gồm BMW, Michelin và General Electric.

Một đợt bùng nổ xây dựng nhằm tái thiết thành phố đã dẫn đến rất nhiều ngôi nhà được rao bán. Vì vậy, trong khi giá cả đang tăng và hàng tồn kho khan hiếm, khu vực này vẫn có giá cả phải chăng hơn các khu vực khác của Hoa Kỳ, đặc biệt là đối với những người không ngại di chuyển ra xa hơn.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Một ngôi nhà 2 tầng chào bán tại Greenville với giá $285,000

8. Seattle, Washington

Seattle Skyline, Wa
Vị trí của Seattle gần những ngọn núi khiến nơi đây trở thành một nơi hoàn hảo cho những người yêu thích hoạt động ngoài trời
 • Giá nhà trung bình: $666.754
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 7,5%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 9,6%

Khi những người Seattle đang chuyển đến Spokane, thì người dân California lại chuyển đến Seattle và họ sẵn sàng mua hoặc thuê nhà ở đây. Giá cả ở Seattle đã tăng 7% trong tháng 11 so với năm ngoái, nhưng nó vẫn rẻ hơn nhiều so với khu vực Vịnh San Francisco.

Tuy nhiên, vùng đất của Starbucks có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với các nhà tuyển dụng lớn bao gồm Microsoft, Amazon và Costco. Có thể thấy, yếu tố việc làm là điểm thu hút lớn đối với những người mới đến nơi này.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Một ngôi nhà chào bán tại Seattle với giá $529,000

9. Worcester, Massachusetts

 • Giá nhà trung bình: $397.188
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 8,2%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 8,4%

Worcester là một khu vực đô thị phổ biến khác dành cho người “Bostonians” đang tìm kiếm một ngôi nhà với chi phí hợp lý và một mức phí sinh hoạt phải chăng. Có một chuyến tàu đi lại đến Boston cho những người phải quay lại văn phòng trong tuần, nhưng Worcester cũng có nền kinh tế sôi động của riêng mình. Nổi bật trong ngành công nghệ sinh học và y tế, các nhà tuyển dụng ở đây bao gồm gã khổng lồ dược phẩm AbbVie và Trường Y UMass.

Giá nhà rẻ hơn đáng kể ở thành phố lớn thứ 2 trong tiểu bang, nhiều nhà hàng và cửa hàng mới lấp đầy khu trung tâm đang hồi sinh. Trong khi hơn 10 trường đại học địa phương mang đến cho nơi đây cảm giác thị sôi động.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Một ngôi nhà chào bán ở Worcester với giá $424,000

10. Tampa, Florida

Downtown Tampa From Plant Park
Tampa, Florida
 • Giá nhà trung bình: $ 335.814
 • Tăng trưởng giá dự kiến: 6,8%
 • Tăng trưởng doanh số dự kiến: 9,6%

Thị trường bất động sản ở Florida đang bùng nổ, với những người trẻ tuổi hơn quyết định nghỉ hưu sớm do COVID-19 và những người lao động từ xa đổ xô đến đó để đuổi theo ánh nắng mặt trời. Khoảng 2/3 số người mua sắm tại nhà ở khu vực Tampa đến từ ngoại thành. Trong đó nhiều người đến từ các thị trường đắt đỏ như New York và Miami. Họ bị thu hút bởi giá cả phải chăng, thời tiết nắng ấm và thuế thấp.

Đã có sự tái phát triển lớn ở Tampa trong vài năm qua. Bao gồm các căn hộ và khách sạn sang trọng như Ritz-Carlton Residences. Nhưng giống như phần còn lại của tiểu bang, chỉ đơn giản là không có đủ nhà ở để đáp ứng nhu cầu, khiến giá nhà và giá thuê cao hơn bao giờ hết.

Top 10 Thi Truong Bat Dong San Nong Nhat Hoa Ky Nam 2022
Một ngôi nhà đang chào bán tại Tampa với giá $359,000

(Nguồn: realtor.com)

Thị trường nhà ở Mỹ năm 2022: Sẽ là một năm đầy biến động?

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: