Thị trường nhà ở Mỹ năm 2022: Một năm đầy biến động

Người mua nhà ở Mỹ sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn để tìm nhà vào năm 2022. Nhưng sẽ phải đối mặt với thị trường cạnh tranh mạnh mẽ khi nhu cầu của người mua cực kỳ cao. Ngoài ra, với giá niêm yết, tiền thuê và tỷ lệ thế chấp dự kiến ​​tăng sẽ mang đến nhiều thách thức và cơ hội về khả năng chi trả cho nhà ở trong năm 2022.

Cho dù đại dịch có trì hoãn kế hoạch hay tạo ra nhiều cơ hội mới, người Mỹ đã sẵn sàng cho một năm mua nhà đầy sự cạnh tranh vào năm 2022. Với nhiều người bán dự kiến ​​sẽ tham gia vào thị trường khi sự cạnh tranh giữa người mua vẫn gay gắt, Chúng tôi dự đoán doanh số bán nhà sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Khả năng chi trả sẽ ngày càng trở thành một thách thức, khi lãi suất và giá cả tăng lên, làm việc từ xa có thể mở rộng các khu vực tìm kiếm và cho phép những người mua trẻ tuổi tìm thấy ngôi nhà đầu tiên của họ sớm hơn.

Realtor.com ® Dự báo năm 2022 cho các Chỉ số Nhà ở

Chỉ báo nhà ở Dự báo 2022  Dữ liệu năm 2021
Giá bán trung bình hiện tại Tăng 2,9% Tăng 12%
Doanh số bán nhà hiện có Tăng 6,6% 6,0 triệu
Hàng tồn kho hiện có Tăng 0,3% Giảm 18%
Lãi suất thế chấp Bình quân 3,3% cả năm, 3,6% cuối năm Trung bình 3,0%, 3,2% vào cuối năm
Nhà đơn lập mới xây Tăng 5% Tăng 15%
Tỷ lệ sở hữu nhà 65,8% 65,5%

Thị trường nhà ở Mỹ năm 2022: Sẽ là một năm đầy biến động?

Doanh số bán nhà: Đạt mức cao nhất trong 16 năm

Realtor.com kỳ vọng doanh số bán nhà sẽ tiếp tục tăng trưởng lên mức 6,6% vào năm 2022. Nhu cầu nhà ở sẽ vẫn mạnh mẽ với hơn 45 triệu người thuộc thế hệ millennials bước vào độ tuổi mua nhà lần đầu tiên vào năm 2022. Nền kinh tế phát triển và tỷ lệ thất nghiệp giảm, thúc đẩy tăng trưởng thu nhập 3,3% vào cuối năm, giữ mức doanh thu cao mặc dù lãi suất thế chấp leo thang.

Ở hầu hết các thị trường thành phố lớn, doanh số bán nhà sẽ theo xu hướng quốc gia và tăng vào năm 2022. Trong khi một số thị trường khác dự kiến ​​sẽ giảm nhưng khiêm tốn. Trên thực tế, đối với nhiều khu vực được dự báo sẽ giảm, năm 2022 dự kiến ​​vẫn sẽ có mức doanh số cao thứ 2 trong 15 năm qua.

Giá nhà: Tiếp tục tăng và thiết lập kỷ lục

Giá bán nhà được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Theo đà tăng từ mức thấp sau suy thoái kinh tế, giá nhà đã ghi nhận tăng trưởng hai con số vào năm 2013. Nhưng kể từ thời điểm đó, tốc độ tăng chậm lại, từ 4% đến 7% mỗi năm. Điều này đã thay đổi vào năm 2020. Đại dịch gây ra một sự “điên cuồng” trên thị trường nhà ở. Sự thiếu hụt nguồn cung kéo dài khiến thị trường thiếu 5,2 triệu ngôi nhà để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến chưa từng có. Trong khi các nhà xây dựng cố gắng điều chỉnh, thị trường đã cân bằng giữa nhu cầu cao và nguồn cung thấp bằng cách đẩy giá lên cao hơn. Tháng 8/2020 bắt đầu chuỗi tăng trưởng giá nhà.

Trong tương lai, với sự tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ duy trì sức mua, giá bán nhà trung bình sẽ tiếp tục tăng 2,9% vào năm 2022. Khi các nhà xây dựng tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu, người mua nhà sẽ phải đau đầu với các chi phí hàng tháng cao hơn do giá cả tăng và tỷ lệ thế chấp tăng. Những thách thức về khả năng chi trả sẽ khiến giá cả không tăng theo cùng tốc độ mà chúng ta đã thấy vào năm 2021.

Nhà có sẵn để bán: Bắt đầu quay vòng

Với việc bán nhà tiếp tục tăng nhanh, lượng nhà có sẵn sẽ vẫn còn hạn chế, nhưng thị trường sẽ phục hồi từ mức thấp nhất năm 2021. Lượng nhà có sẵn dự kiến ​​sẽ tăng trung bình 0,3% vào năm 2022 với việc người bán lại tiếp tục giảm giá. 28% chủ nhà chọn không bán cho thấy lý do là vì họ không tìm được nhà mới để mua.

Việc xây dựng mới gia tăng cuối cùng cũng sẽ dẫn đến xu hướng tích cực này. Những ngôi nhà mới hoàn thiện gần đây đã chiếm một nửa tỷ lệ trong khi những ngôi nhà chưa khởi công lại phổ biến gấp đôi so với bình thường. Nói cách khác, những ngôi nhà mới trong nhiều trường hợp gần đây chỉ là một lựa chọn khả thi nếu bạn có thể đợi quá trình xây dựng kết thúc.

Giá thuê: Dự kiến vượt mức tăng trưởng giá nhà

Giống như giá nhà, giá thuê nhà tăng chậm hơn so với mức thông thường trong giai đoạn đầu của đại dịch. Ở các khu vực đô thị lớn với nhiều việc làm, tốc độ tăng trưởng dưới mức trung bình tiếp tục diễn ra vào năm 2021. Đồng thời, nhiều thị trường thứ cấp chứng kiến ​​giá thuê tăng do người lao động ở xa tận dụng lợi thế của họ để di dời linh hoạt và tiết kiệm chi phí nhà ở hàng tháng.

Trên toàn quốc, tăng trưởng tiền thuê nhà đã đi từ tối thiểu lên hai con số vào năm 2021, khi Hoa Kỳ phần nào có thể chống lại đại dịch. Với tỷ lệ trống cho thuê tiếp tục ở gần mức thấp lịch sử trong thời kỳ đại dịch, trong đó chỉ có 5,7% đến 6,8% số căn nhà cho thuê bị bỏ trống tại bất kỳ thời điểm nào so với mức 7% trở lên. Những người cho thuê cũng đang phải đối mặt với nguồn cung hạn chế và cầu vượt quá dẫn đến áp lực tăng giá thuê.

Affordable New Homes For Buyers In Berthoud

Trong năm 2022, Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục và giá thuê nhiên liệu tăng. Ở cấp độ quốc gia, Chúng tôi dự báo giá thuê sẽ tăng 7,1% trong 12 tháng tới do giá thuê tiếp tục phục hồi từ mức tăng trưởng chậm hơn trước đó trong đại dịch.

Các Xu hướng về Nhà ở Mỹ năm 2022

Ưa chuộng vùng ngoại ô

Đại dịch đã tạo ra những nhu cầu mới chưa từng có cho nhiều người, đó là ưa chuộng những ngôi nhà có diện tích rộng với sự linh hoạt cao hơn, môi trường phát triển tương đối tốt và quan trọng là thị trường nhà ở ít cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, với việc giá nhà và lãi suất thế chấp tăng nhanh trong thời gian hiện tại, các khu vực ngoại ô có thể duy trì mức giá nhà hợp lý hơn các thành phố lớn.

Ảnh hưởng của xu hường làm việc tại nhà

Ngoài khả năng chi trả, một trong những lý do khiến các vùng ngoại ô được ưa chuộng, đó là sự linh hoạt của nơi làm việc. Rất nhiều công ty ở Mỹ đã chuyển sang làm việc từ xa khi đại dịch xảy ra, và cho phép người lao động làm việc từ xa ngay cả khi đại dịch đã được kiểm soát. Đây có thể là một động thái tuyển dụng thông minh trong thị trường lao động cạnh tranh và thậm chí có thể mang lại lợi ích tốt hơn.

Trong khi phần lớn những người mua nhà gần đây chia sẻ rằng họ sẽ trở lại làm việc tại văn phòng hoặc sẽ tìm công việc mới nếu được yêu cầu trở lại. Điều này có ảnh hưởng đến viecejc tìm kiếm nhà và nhu cầu của người mua. Trước đây, nhiều người lao động chon mua nhà do vị trí của nó để tiện cho công việc, ví dụ như vị trí ngôi nhà nằm gần công ty hay giao thông thuận tiện di chuyển đến địa điểm làm việc,…

Với thời gian di chuyển đến địa điểm làm việc trung bình ngày càng tăng, khoảng 20% người mua nhà cho biết rằng thời gian đi làm quá một giờ thì làm việc tại nhà thường xuyên sẽ cho phép họ mở rộng các thông số tìm kiếm. Và tất nhiên, họ có thể chuyển đến một vùng ngoại ô với nhiều nhà giá cả phải chăng hơn.

Diện tích nhà ở có xu hưởng nhỏ hơn

Với việc vùng ngoại ô có thể là một lựa chọn phù hợp cho những gia đình phải làm việc từ xa thường xuyên, thì người mua nhà có thể sẽ thích những ngôi nhà có diện tích lớn hơn, có không gian làm việc tại nhà rộng rãi. Đồng thời, chi phí ngày càng tăng có thể khiến một số người mua quyết định hy sinh không gian để mua nhà phù hợp với túi tiền của họ.

Đáng chú ý, những ngôi nhà đơn lập mới được xây dựng đã bắt đầu có diện tích lớn hơn. Tuy nhiên, những ngôi nhà đơn lập đang được chào bán đã có xu hướng nhỏ hơn trong những tháng gần đây.

2021 Cap Nhat Thi Truong Nha O Hoa Ky Nhu Cau Mua Nha Dat Muc Cao Nhat Moi Thoi Dai

Người mua nhà lần đầu ở Mỹ sẽ gặp những khó khăn nào?

Theo nhiều khía cạnh, sẽ có nhiều khó khăn do số lượng nhà có sẵn để bán vẫn còn hạn chế, giá cả ngày càng cao và tỷ lệ thế chấp tăng đều đẩy chi phí hàng tháng cao hơn. Tuy nhiên, một thị trường lao động cạnh tranh sẽ giúp bù đắp điều này dưới hình thức tiền lương cao hơn.

Ngoài ra, sự linh hoạt về địa điểm làm việc có thể cho phép những người mua lần đầu khám phá thị trường nhà ở giá cả phải chăng hơn. Quy mô dân số tuyệt đối bằng hoặc gần độ tuổi thông thường của người mua nhà lần đầu tiên sẽ có nghĩa là nhóm này có nhiều tiềm năng tác động đến thị trường vào năm 2022

Viễn cảnh thị trường nhà ở

Năm 2022 sẽ như thế nào đối với người mua nhà?

Người mua nhà có nhiều điều để mong đợi vào năm 2022. Sau nhiều năm sụt giảm, dự kiến lượng nhà có sẵn để bán ​​sẽ phục hồi từ mức thấp nhất. Tuy nhiên, thị trường sẽ vẫn cạnh tranh đối với người mua, đặc biệt là những người đang tìm kiếm nhà ở mức giá thấp. Nhiều người mua đồng nghĩa với việc giá nhà tăng, và khi kết hợp với lãi suất thế chấp tăng, người mua sẽ phải đối mặt với các khoản thanh toán hàng tháng cao hơn. Trên hết, nhà được kỳ vọng sẽ bán nhanh, có nghĩa là người mua sẽ cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng để giành được ưu đãi.

Người mua nhà có thể chuẩn bị như thế nào?

Để vượt qua những thách thức này, người mua sẽ muốn cân nhắc kỹ ngân sách trước khi tìm kiếm nhà. Người mua có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để biết họ có thể chi trả bao nhiêu và xem lãi suất thế chấp cao hơn có thể ảnh hưởng đến khoản thanh toán hàng tháng như thế nào. Ngoài ra, việc trau dồi danh sách những điều cần phải có và những điều nên sở hữu có thể giúp người mua sắm tập trung vào tìm kiếm của họ. Và người mua cũng có thể sử dụng các công cụ cá nhân hóa để tìm kiếm trực tuyến của họ được quay số tương tự trên những ngôi nhà phù hợp nhất.

Năm 2022 sẽ như thế nào đối với những người bán?

Giá nhà có khả năng tăng liên tục vào đầu năm và giá trị của ngôi nhà ở mức kỷ lục 34,9 nghìn tỷ đô la (theo dữ liệu của Fed tính đến giữa năm 2021) và có khả năng tăng cao hơn nữa. Ngay cả khi số lượng nhà có sẵn để bán bắt đầu tăng lên, có nghĩa là một số người bán sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh, những ngôi nhà có giá tốt trong tình trạng tốt sẽ tiếp tục bán nhanh trên thị trường. Ngoài ra, thị trường BĐS nghỉ dưỡng cũng sôi động không kém khi doanh số bán nhà nghỉ dưỡng năm 2021 tăng đột biến.

2021 Cap Nhat Thi Truong Nha O Hoa Ky Nhu Cau Mua Nha Dat Muc Cao Nhat Moi Thoi Dai

Người bán có thể chuẩn bị như thế nào?

Bước đầu tiên đối với người bán sẽ là xem xét các lựa chọn bán hàng. Cho dù đó là lần bán nhà đầu tiên hay bạn đã bán nhiều lần, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra có nhiều cách để bán nhà hơn bạn tưởng. Đối với nhiều người bán, họ sẽ niêm yết nhà với một đại lý bất động sản, người có thể giới thiệu căn nhà của bạn trên thị trường cho nhiều người mua tiềm năng, giúp bạn có được mức giá cao nhất.

Năm 2022 sẽ như thế nào đối với những người đi thuê nhà?

Giá thuê nhà sẽ tăng vào năm 2022. Chi phí nhà cao hơn do lãi suất thế chấp dự kiến ​​tăng có thể làm tăng nhu cầu về nhà cho thuê. Vào năm 2021, giá nhà và tỷ lệ thế chấp tăng đã đẩy chi phí nhà ở lên mức cao so với thu nhập trên toàn quốc và ở một số thành phố lớn.

Năm 2022 sẽ như thế nào đối với các nhà đầu tư?

Vào năm 2022, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục nhận thấy lợi nhuận chắc chắn từ các khoản đầu tư vào thị trường nhà ở. Với giá nhà dự kiến ​​sẽ tăng, các chủ sở hữu đang ở vị trí tốt và giá thuê tăng có khả năng thu hút người mua nhà đầu tư tiếp tục mua nhà ngay cả khi tỷ lệ thế chấp tăng thách thức lợi nhuận tiềm năng.

Sau một năm 2020 có nhiều nhà đầu tư là người bán hơn là người mua, năm 2021 chứng kiến ​​các nhà đầu tư mua nhà với tỷ lệ cao hơn bán vào mùa xuân và sự gia tăng nhà đầu tư này tiếp tục kéo dài đến mùa hè. Nếu những ngôi nhà này được giữ để cho thuê, năm 2022 sẽ là cơ hội tuyệt vời để nhận được lợi suất cao do nhu cầu ổn định và giá thuê ​​tăng.

Hầu hết các biện pháp bảo vệ trục xuất liên quan đến đại dịch đã hết hạn. Với việc các biện pháp bảo vệ sắp hết hạn và nhiều người thuê nhà vẫn chậm thanh toán tiền thuê nhà, tỷ lệ chủ nhà cho biết đang cân nhắc việc trục xuất ngày càng tăng. Cho dù những chủ nhà này tiếp tục giữ và cho thuê những căn nhà này hay thay vào đó quyết định bán vẫn còn được xem xét.

(Nguồn: Realtor.com)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: