Việc xây dựng nhà mới đã tăng 1,9% trong tháng 10, khi các nhà xây dựng tăng cường thực hiện các dự án nhà ở mới. Tốc độ tăng lên khi các nhà xây dựng nhận thấy nhu cầu cấp thiết về nhà ở trong thời điểm hiện tại, khi thị trường bán đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng. Chính phủ cho biết hôm thứ Sáu rằng, số lượng nhà ở Mỹ mới xây dựng đã tăng lên mức 1,37 triệu căn hàng năm, từ mức 1,35 triệu căn trong tháng 10. Đó là số lượng ngôi nhà sẽ được xây dựng trong cả năm nếu việc xây dựng diễn ra với tốc độ như hồi tháng 10.

Xem thêm:

Việc xây dựng tăng trong tháng 10

Mặc dù những ngôi nhà mới xây đang trở nên phổ biến hơn đối với người mua trong bối cảnh tình trạng thiếu nhà tồn kho đang diễn ra, các nhà xây dựng rất nhạy cảm với giá tăng và họ đã tăng cường giảm giá cũng như các ưu đãi khác trong tháng 11.

Xây dựng nhà ở Mỹ
Xây dựng nhà ở Mỹ

Tốc độ xây dựng nhà ở Mỹ dành cho một gia đình tăng 0,2%

Trong tháng 10 và xây dựng căn hộ tăng 4,9%. Các nhà xây dựng nhà tăng cường xây dựng single house ở Trung Tây và Tây, với tỷ lệ khởi công tăng 12% ở mỗi khu vực đó. Số lượng nhà ở mới xây dựng giảm nhiều nhất ở vùng Đông Bắc, 14,5%.

Xem thêm: NHÀ Ở HOA KỲ BẮT ĐẦU GIẢM NHIỆT VÀO THÁNG 3

Giấy phép xây dựng nhà ở cho một gia đình đã tăng 0,5% trong tháng 10, trong khi giấy phép xây dựng các tòa nhà có từ 5 căn hộ trở lên tăng 2,2%. Có khoảng 1,67 triệu ngôi nhà đang được xây dựng tính đến tháng 9.

Với tỷ giá giảm, nhu cầu của người mua có thể sẽ phục hồi trở lại. Và vì các nhà xây dựng nằm trong số ít những người đang bổ sung nguồn cung nhà ở mới, họ có thể tăng cường khởi công trong những tháng tới, trừ khi có bất kỳ sự kiện thời tiết lớn nào.

Xem thêm: Nhà mới xây tại Tampa, Florida

Các nhà phân tích tại Stifel Economics viết trong một ghi chú: “Sáng nay, số lượng nhà ở Mỹ mới xây dựng bất ngờ tăng 1,9% trong tháng 10, kéo tốc độ hàng năm lên mức cao nhất trong 3 tháng. Nhìn chung, trong khi nhu cầu về nhà ở đã suy yếu trong vòng 18 tháng qua trong năm qua đến 18 tháng do lãi suất thế chấp và giá nhà tăng cao, các nhà xây dựng nhìn chung đang có tầm nhìn xa hơn trong thời gian ngắn và nhận thức rõ rằng cơ cấu đang thiếu hụt nhà ở Mỹ”.

(Nguồn: APG Sưu tầm)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.