Việc xây dựng nhà mới đã tăng 1,9% trong tháng 10, khi các nhà xây dựng tăng cường thực hiện các dự án nhà ở mới. Tốc độ tăng lên khi các nhà xây dựng nhận thấy nhu cầu cấp thiết về nhà ở trong thời điểm hiện tại, khi thị trường bán đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng. Chính phủ cho biết hôm thứ Sáu rằng, số lượng nhà ở Mỹ mới xây dựng đã tăng lên mức 1,37 triệu căn hàng năm, từ mức 1,35 triệu căn trong tháng 10. Đó là số lượng ngôi nhà sẽ được xây dựng trong cả năm nếu việc xây dựng diễn ra với tốc độ như hồi tháng 10.

Việc xây dựng tăng trong tháng 10

Mặc dù những ngôi nhà mới xây đang trở nên phổ biến hơn đối với người mua trong bối cảnh tình trạng thiếu nhà tồn kho đang diễn ra, các nhà xây dựng rất nhạy cảm với giá tăng và họ đã tăng cường giảm giá cũng như các ưu đãi khác trong tháng 11.

Xây dựng nhà ở Mỹ
Xây dựng nhà ở Mỹ

 

Tốc độ xây dựng nhà ở Mỹ dành cho một gia đình tăng 0,2%

Trong tháng 10 và xây dựng căn hộ tăng 4,9%. Các nhà xây dựng nhà tăng cường xây dựng single house ở Trung Tây và Tây, với tỷ lệ khởi công tăng 12% ở mỗi khu vực đó. Số lượng nhà ở mới xây dựng giảm nhiều nhất ở vùng Đông Bắc, 14,5%.

Giấy phép xây dựng nhà ở cho một gia đình đã tăng 0,5% trong tháng 10, trong khi giấy phép xây dựng các tòa nhà có từ 5 căn hộ trở lên tăng 2,2%. Có khoảng 1,67 triệu ngôi nhà đang được xây dựng tính đến tháng 9.

Với tỷ giá giảm, nhu cầu của người mua có thể sẽ phục hồi trở lại. Và vì các nhà xây dựng nằm trong số ít những người đang bổ sung nguồn cung nhà ở mới, họ có thể tăng cường khởi công trong những tháng tới, trừ khi có bất kỳ sự kiện thời tiết lớn nào.

Các nhà phân tích tại Stifel Economics viết trong một ghi chú: “Sáng nay, số lượng nhà ở Mỹ mới xây dựng bất ngờ tăng 1,9% trong tháng 10, kéo tốc độ hàng năm lên mức cao nhất trong 3 tháng. Nhìn chung, trong khi nhu cầu về nhà ở đã suy yếu trong vòng 18 tháng qua trong năm qua đến 18 tháng do lãi suất thế chấp và giá nhà tăng cao, các nhà xây dựng nhìn chung đang có tầm nhìn xa hơn trong thời gian ngắn và nhận thức rõ rằng cơ cấu đang thiếu hụt nhà ở Mỹ”.

(Nguồn: APG Sưu tầm)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x