Việc xây dựng những ngôi nhà mới ở Mỹ đã tăng 12,2% được điều chỉnh theo mùa trong tháng 8 lên 1,58 triệu (theo Bộ Thương mại).

Sự gia tăng xây dựng nhà ở đảo ngược đà giảm mạnh trong tháng 7, trong đó nhà ở bắt đầu giảm 10,9%. Các nhà kinh tế được Tạp chí Phố Wall thăm dò ý kiến ​​cho rằng, nhà mới ở Mỹ bắt đầu tăng lên mức 1,5 triệu so với ước tính ban đầu của tháng 6 là 1,45 triệu.

Tỷ lệ hàng năm của tổng số nhà ở Mỹ bắt đầu giảm từ 0,1% so với năm trước.

Vào tháng 6, số lượng nhà ở bắt đầu được điều chỉnh thành mức giảm mạnh hơn 10,9% là 1,4 triệu, so với mức giảm trước đó là 9,6%. Giấy phép xây dựng cho những ngôi nhà mới đã giảm 10% xuống còn 1,52 triệu trong tháng 8.

Xem thêm: BĐS CHÀO BÁN THAM KHẢO

Các nhà kinh tế dự kiến, ​​giấy phép xây dựng sẽ giảm xuống mức 1,62 triệu so với ước tính ban đầu của tháng 6 là 1,69 triệu. Trên cơ sở chưa điều chỉnh, giá nhà ở bắt đầu tăng 11,4% trong tháng 8, sau khi giảm 13% trong tháng 7.

Bất động sản, nhà ở, và, a, đỏ, mũi tên, xuống., thấp hơn, thế chấp

Tốc độ xây dựng Single house tăng

Tốc độ xây dựng Single house tăng 3,4% trong tháng 8 và căn hộ chung cư tăng 28,6%. Giấy phép cho các ngôi nhà Single house giảm 3,5% trong tháng 8, trong khi giấy phép cho các tòa nhà có ít nhất 5 căn hộ giảm 18,5%.

Việc xây dựng nhà ở tăng mạnh ở Trung Tây và Nam. Số lượng nhà ở bắt đầu tăng khiêm tốn là 1,1% ở phương Tây. Vùng Đông Bắc có mức giảm mạnh hơn 17,3%. Xây dựng một gia đình ở Trung Tây dẫn đầu bước nhảy với mức tăng 20,8%.

Nha O Hoa Ky Bat Dau Phuc Hoi Vao Thang 8 Ve Viec Xay Dung Nha O Moi

Sự gia tăng xây dựng đảo ngược sự sụt giảm mạnh về nhà ở bắt đầu từ tháng 7, nhưng chỉ đưa bắt đầu trở lại mức vào tháng 6. Số lượt bắt đầu vẫn thấp hơn nhiều so với mức 1,81 triệu được thấy vào tháng 4.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỆC THUÊ NHÀ Ở AUSTIN

Nhìn chung, số liệu kinh tế phản ánh điều kiện của thị trường nhà ở còn yếu. Mặc dù khởi công tăng, giấy phép giảm 10%, báo hiệu sự sụt giảm trong các dự án trong tương lai. Và thậm chí sự gia tăng về nhà ở bắt đầu có thể diễn ra trong thời gian ngắn: Vào tháng 9, các nhà xây dựng cho biết họ  tiếp tục bi quan về thời gian ngắn hạn, điều này cho thấy sự sụt giảm thêm trong lĩnh vực nhà ở.

Xem thêm: 5 THÀNH PHỐ VEN HỒ CÓ CHI PHÍ SỐNG PHẢI CHĂNG NHẤT NƯỚC MỸ 2023

Ngoài đại dịch, niềm tin của các nhà xây dựng đang ở mức thấp nhất trong tám năm.

Nhu cầu của người mua giảm và chi phí xây dựng tăng cao đã làm suy yếu niềm tin của người mua. Tỷ giá tăng mạnh và giá nhà cao đã làm nản lòng người mua – những người đang khó có khả năng mua.

Nha O Hoa Ky Bat Dau Phuc Hoi Vao Thang 8 Ve Viec Xay Dung Nha O Moi

Trên toàn quốc, quyền sở hữu nhà tính đến tháng 6 năm nay đang ở mức thấp nhất kể từ khi Fed Atlanta bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2006. Giá bán trung bình cho một ngôi nhà mới là 439.400 đô la vào tháng 7 (theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ). Điều đó đã làm chậm lại hoạt động kinh doanh của những người bán và xây dựng, kéo dài thời gian suy thoái về nhà ở.

Xem thêm: NHÀ CHÀO BÁN TẠI SAN ANTONIO, TEXAS | 5,8 TỶ VND

Stephen Stanley, nhà kinh tế trưởng tại Amherst Pierpont Securities, đã viết trong một lưu ý: “Nhà ở bắt đầu tăng trở lại vào tháng 8, hoàn toàn kiểm soát lại sự sụt giảm dữ dội của tháng 7. Để chắc chắn, tôi không tin rằng chúng ta có thể báo hiệu sự rõ ràng cho lĩnh vực nhà ở. Hoạt động có thể sẽ tiếp tục có xu hướng thấp hơn ít nhất là miễn là lãi suất thế chấp đang tăng lên”.

(Nguồn: Realtor.com)

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *