Việc xây dựng nhà mới giảm

Việc xây dựng nhà mới đã giảm 0,8% trong tháng 3, xuống mức 1,42 triệu do công việc xây dựng các tòa nhà chung cư chậm hơn, khiến những người mua tiềm năng có nhiều lựa chọn hạn chế.

Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Wall Street Journal đã dự báo tỷ lệ 1,4 triệu nhà ở mới bắt đầu. Đó là số lượng ngôi nhà sẽ được xây dựng trong cả năm nếu việc xây dựng diễn ra với cùng tốc độ hàng tháng như trong tháng 3.

39b653ae88bf06120cdc70a0b2a34e76w C4228889655rd W832 H468 R4 Q80

Bù đắp cho sự sụt giảm trong các dự án căn hộ, hoạt động xây dựng nhà ở dành cho một gia đình tăng 2,7%. Sự phục hồi nhỏ trong xây dựng mới trong năm nay được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ từ người mua, những người đang hết lựa chọn trên thị trường bán lại.

Giấy phép xây dựng, một chỉ số quan trọng về tốc độ xây dựng trong tương lai, đã giảm mạnh hơn 8,8% xuống mức 1,41 triệu (chính phủ cho biết hôm thứ Ba). Sự sụt giảm này là lớn hơn dự kiến.

  • Xây dựng nhà ở cho một gia đình tăng nhiều nhất ở Trung Tây, với mức tăng 23,6%.
  • Tốc độ xây dựng căn hộ giảm. 6,7%.
  • Giấy phép cho nhà ở một gia đình đã tăng 4,1% trong tháng 3, trong khi giấy phép cho các tòa nhà có ít nhất năm đơn vị giảm 24,3%.

Nhìn chung, số lượng nhà ở bắt đầu giảm qua từng năm. Tỷ lệ hàng năm của tổng số nhà ở bắt đầu giảm từ 17,2% so với năm trước.

Bức tranh toàn cảnh về nhà ở Hoa Kỳ

Sự sụt giảm nhỏ về số lượng nhà ở khởi công chủ yếu là do hoạt động xây dựng căn hộ đang chững lại, vốn đã bùng nổ trong vài tháng qua.

Sau một thời gian xây dựng nóng đỏ, các nhà xây dựng căn hộ đang hạ nhiệt khi các đơn vị mới được tung ra thị trường. Lạm phát tiền thuê nhà cũng đang chậm lại, báo hiệu rằng người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn về phía cung.

1400935880311

Về phía nhà ở dành cho một gia đình, người mua đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà thuộc sở hữu trước đây và đang chuyển sang xây dựng mới. Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia hôm thứ Hai cho biết rằng xây dựng mới đã tăng thị phần từ một phần mười lên một phần ba doanh số bán nhà ở. Các nhà xây dựng khá lạc quan về tương lai.

Họ đang nói gì?

Stephen Stanley, nhà kinh tế trưởng Hoa Kỳ tại Santander US Capital Markets, cho biết: “Hàng tồn kho nhà mới đã tăng cao vào năm ngoái khi nhu cầu sụt giảm. Các nhà xây dựng đã giảm tốc độ khởi công. Và số lượng nhà ở mới dành cho một gia đình đang được xây dựng đã giảm đi đáng kể”.

Stanley nói thêm: “Tôi có cảm giác rằng, trừ khi doanh số bán nhà mới tăng đáng kể, các nhà xây dựng còn nhiều việc phải làm để giảm lượng hàng tồn kho. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi giá khởi công nhà ở đang trong quá trình chạm đáy, họ cũng không chắc để tăng cường đáng kể trong thời gian tới.”

Capture

“Mặc dù ý định mua nhà được hỗ trợ bởi lãi suất thế chấp thấp hơn vào tháng 3, nhưng chúng tôi dự đoán lãi suất thế chấp sẽ tăng trong những tháng tới khi thị trường đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào năm 2024, kết hợp với tác động của các tiêu chuẩn cho vay chặt chẽ hơn như một rào cản đối với việc xây dựng nhà ở phía trước,” Katherine Judge tại CIBC Economics đã viết trong một ghi chú.

Nhìn chung, số lượng nhà ở bắt đầu giảm qua từng năm. Tỷ lệ hàng năm của tổng số nhà ở bắt đầu giảm từ 17,2% so với năm trước.

(Nguồn: Realtor.com)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *