Tỷ lệ thế chấp gần 7% đang ngăn cản cả người mua và người bán tham gia vào thị trường nhà ở. Mặc dù thời điểm mua nhà vào mùa xuân đã kết thúc không máy suôn sẻ, nhưng những người xây dựng nhà lại có một mùa hoạt động vô cùng thành công: Việc xây dựng single house mới đang ở gần mức cao nhất trong gần hai thập kỷ, mang đến một số hy vọng về lượng hàng tồn kho sẽ tăng vào năm tới.

Tỷ lệ thế chấp gần 7% đang ngăn cản cả người mua và người bán tham gia vào thị trường nhà ở

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm 16% so với một năm trước đó trong bốn tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 6. Mặc dù doanh số bán tương đối ảm đạm, nhưng Chỉ số Nhu cầu Người mua Nhà của Redfin đã tăng 11% hàng năm. Ngoài ra, có nhiều “thợ săn nhà” hơn so với những ngôi nhà tung ra thị trường. Danh sách nhà rao bán mới giảm 24% so với một năm trước và tổng số nhà rao bán giảm 8%, mức giảm lớn nhất trong hơn một năm.

Lãi suất thế chấp tăng cao là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm ở cả phía cung và cầu. Với tỷ lệ trung bình ở mức trên 6% trong suốt mùa xuân, đẩy khoản thanh toán nhà ở hàng tháng lên gần mức cao kỷ lục. Những người mua đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà với nhiều người bán tiềm năng với những ngôi nhà có giá tương đối thấp, gần như tất cả các chủ nhà đều có tỷ lệ thế chấp dưới 6%.

Tình trạng thiếu hàng tồn kho tiếp tục ảnh hưởng đến giá nhà. Giá bán nhà trung bình ở Hoa Kỳ chỉ giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm nhỏ nhất trong hơn ba tháng. Ở cấp độ địa phương, giá đã bắt đầu chững lại, giảm một nửa (25) trong số 50 thành phố lớn đông dân nhất, so với 29 thành phố trong tháng trước. Chẳng hạn, ở San Jose, CA, giá bán trung bình tăng khoảng 2% so với năm trước, đánh dấu lần tăng đầu tiên sau 8 tháng giảm liên tiếp.

Một tia hy vọng khác khi bước vào mùa hè: 65% người trưởng thành cho biết đây là thời điểm tốt để bán nhà, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái (theo chỉ số tâm lý mua hàng của Fannie Mae). Mặc dù điều đó không có khả năng thay đổi nhiều về danh sách mới, nhưng điều đó có thể có nghĩa là tình trạng thiếu hàng tồn kho sẽ không trở nên tồi tệ hơn.

Các chỉ số hàng đầu về hoạt động mua nhà:

 • Lãi suất thế chấp cố định trung bình hàng ngày trong 30 năm là 6,9% vào ngày 21 tháng 6, giảm từ mức cao nhất trong nửa năm là 7,14% một tháng trước đó. Trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 6, lãi suất thế chấp cố định trung bình 30 năm là 6,69%, giảm nhẹ so với 6,71% của tuần trước nhưng vẫn gần với mức cao nhất kể từ tháng 11.
 • Đơn đăng ký mua thế chấp trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 6 đã tăng 2% so với một tuần trước đó, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp. Các ứng dụng mua hàng đã giảm 32% so với một năm trước đó.
 • Chỉ số nhu cầu của người mua nhà Redfin được điều chỉnh theo mùa đã giảm nhẹ so với một tuần trước đó trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 6. Chỉ số này tăng 11% so với một năm trước đó, tăng lần thứ 4 liên tiếp trong năm. Nhu cầu đã giảm vào thời điểm này vào năm 2022 khi lãi suất thế chấp tăng.
 • Tìm kiếm trên Google về cụm từ “nhà để bán” tăng 13% so với một tháng trước đó trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 6 và giảm khoảng 11% so với một năm trước đó.
 • Hoạt động du lịch tính đến ngày 18 tháng 6 đã tăng 14% so với đầu năm, so với  mức giảm 4% vào cùng thời điểm năm ngoái (theo công ty công nghệ du lịch tại nhà ShowingTime). Các chuyến tham quan tăng chậm trong thời gian này năm ngoái khi lãi suất thế chấp tăng vọt.

Dữ liệu dựa trên những ngôi nhà được liệt kê và/hoặc được bán trong giai đoạn này:

 • Giá bán nhà trung bình là $382,861, giảm 1% so với một năm trước. Giá giảm đã được thu hẹp trong hai tháng qua.

Cap Nhat Thi Truong Nha O Mua Mua Nha Da Thuc Su Bat Dau

 • Giá bán nhà giảm ở 25 thành phố lớn, trong đó giảm mạnh nhất ở Austin, TX (-11% YoY), Las Vegas (-9,1%), Detroit (-8%), Los Angeles (-7,1%) và Phoenix (- 6,8%).
 • Giá bán tăng nhiều nhất ở Fort Lauderdale, FL (8,6%), Miami (8,5%), Providence, RI (5,5%), Milwaukee (5,2%) và Virginia Beach, VA (5,1%).
 • Giá chào bán trung bình của những ngôi nhà mới được niêm yết là $397,225, tăng 0,3% so với một năm trước đó.

Cap Nhat Thi Truong Nha O Mua Mua Nha Da Thuc Su Bat Dau

 • Khoản thanh toán thế chấp hàng tháng đối với căn nhà trung bình là 2.628 đô la với tỷ lệ thế chấp 6,69%, mức trung bình cho tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 6. Con số này giảm nhẹ so với mức cao kỷ lục đạt được ba tuần trước đó, nhưng tăng 8% (190 đô la) so với một năm trước đó.

Cap Nhat Thi Truong Nha O Mua Mua Nha Da Thuc Su Bat Dau

 • Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm 15,7% so với năm trước, tiếp tục chuỗi 13 tháng giảm hai con số.

Cap Nhat Thi Truong Nha O Mua Mua Nha Da Thuc Su Bat Dau

 • Doanh số bán nhà đang chờ xử lý giảm ở tất cả các thành phố lớn theo Redfin đã phân tích. Giảm nhiều nhất ở Milwaukee (-28% YoY), Providence (-26,3%), Seattle (-25,6%), Portland, OR (-24,8%) và San Diego (-23,4%).
 • Danh sách nhà rao bán mới đã giảm 24% so với năm trước, gần bằng với mức giảm trong hai tháng qua.

Cap Nhat Thi Truong Nha O Mua Mua Nha Da Thuc Su Bat Dau

 • Danh sách mới đã giảm trong tất cả các thành phố lớn mà Redfin đã phân tích. Họ giảm nhiều nhất ở Las Vegas (-42,3% YoY), Phoenix (-42%), Oakland, CA (-38,8%), Seattle (-37,4%) và San Diego (-36,2%).
 • Danh sách đang hoạt động đã giảm 8,1% so với một năm trước đó, mức giảm lớn nhất trong hơn một năm.

Cap Nhat Thi Truong Nha O Mua Mua Nha Da Thuc Su Bat Dau

 • Số tháng cung ứng – thước đo sự cân bằng giữa cung và cầu, được tính bằng số tháng cần thiết để hàng tồn kho hiện tại được bán với tốc độ bán hàng hiện tại – là 2,5 tháng, mức thấp nhất trong gần một năm. Nguồn cung từ 4 đến 5 tháng được coi là cân bằng, với số lượng thấp hơn cho biết điều kiện thị trường của người bán.

 • 32,9% số nhà đã ký hợp đồng có giá chào bán được chấp nhận trong vòng hai tuần đầu tiên có mặt trên thị trường, giảm so với 36% một năm trước đó.

 • Những ngôi nhà đã bán được rao bán trên thị trường trong thời gian trung bình là 27 ngày, khoảng thời gian ngắn nhất kể từ tháng 8.

 • 36,3% số nhà được bán cao hơn giá niêm yết cuối cùng. Đó là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái nhưng giảm so với 53% một năm trước đó.

 • Trung bình 5,3% số nhà rao bán giảm giá mỗi tuần, tăng so với mức 4,8% một năm trước đó.

 • Tỷ lệ giá bán trên giá niêm yết trung bình, đo lường mức độ bán của các ngôi nhà so với giá chào bán cuối cùng là 100%. Điều đó có nghĩa là trung bình các ngôi nhà đang được bán đúng với giá yêu cầu lần đầu tiên sau 10 tháng. Giảm từ 102,2% một năm trước đó.

(Nguồn: Redfin)

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x