Số lượng thị thực EB-5 được cấp dự kiến ​​sẽ nhiều hơn trong năm tài chính 2024

Năm tài chính 2024 đang dần trở thành một năm có nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư EB-5 vì số lượng thị thực được cấp dự kiến ​​sẽ nhiều hơn. Các chuyên gia trong ngành ước tính sẽ có hơn 20.000 thị thực EB-5 được cấp.

Xem thêm: 10 ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ NÊN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 THEO LUẬT MỚI

Joseph Barnett – một đối tác trong ngành di trú ở California cho biết: “Con số thực tế là 22.233 thị thực, nhưng nó có thể được thay đổi dựa trên quyết định cuối cùng về hạn mức EB-5 trên toàn thế giới vào năm tài chính 2024, mà chúng tôi ước tính là 160.000 thị thực”.

Quy Trình Xin Thị Thực EB-5 Chi Tiết Nhất
Quy Trình Xin Thị Thực EB-5 Chi Tiết Nhất

Số lượng thị thực EB-5 có sẵn nhiều hơn trước đây

Barnett cho biết thêm, số lượng thị thực có sẵn nhiều hơn trước đây do các điều khoản chuyển tiếp trong Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA).

Xem thêm: 6 CÂU HỎI CẦN THIẾT KHI THỰC HIỆN ĐẦU TƯ EB-5

“Các thị thực dành riêng từ năm tài chính 2022 đã không được sử dụng trong năm tài chính 2022 hoặc năm tài chính 2023 và hiện là một phần của năm tài chính 2024 không được bảo lưu. Và các thị thực dành riêng từ năm tài chính 2023 cũng không được sử dụng trong năm tài chính 2023 và sẽ được chuyển sang năm tài chính 2024 dành riêng.” – Barnett giải thích.

Số lượng thị thực EB-5 được bổ sung đáng kể trong 2 năm tới

Trong khi đó, Greg Sheehan, giám đốc nền tảng đầu tư EB-5 và tuân thủ USCIS tại Behring Co. ở California, cho biết, ông dự đoán răng “số lượng thị thực được bổ sung đáng kể trong 2 năm tới, ngay cả khi không phải là 20.000 trong 12 tháng, nhưng chúng sẽ tăng nhiều hơn thông qua thị thực chuyển tiếp trước tiên và những thị thực mới được cấp sẽ được chuyển sang năm tài chính 2025.

Sheehan cho biết thêm, điều này có thể so sánh với những gì đã xảy ra trong đại dịch COVID với các khoản chuyển tiếp EB-2 và EB-3 từ vài năm trước. Lần này điều đó xảy ra với EB-5, đơn giản là vì chương trình đã hết hiệu lực đã chuyển thời gian cơ hội sang năm tài chính 2024.

Thị Thực EB-5 trở lại và ý nghĩa với nhà đầu tư bất động sản
Thị Thực EB-5 trở lại và ý nghĩa với nhà đầu tư bất động sản

Dennis Tristani, luật sư di trú ở Maryland, cho biết: Nhiều thị thực EB-5 có sẵn hơn là tin tốt cho các nhà đầu tư EB-5, đặc biệt là những người xin thị thực không cần bảo lưu từ Ấn Độ. Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Mumbai đã xử lý thị thực EB-5 với tốc độ nhanh hơn và USCIS hiện đang cho phép điều chỉnh hồ sơ tình trạng đối với các cá nhân có ngày ưu tiên từ tháng 4/2022 trở về trước. Số lượng thị thực cao hơn có nghĩa là một số quốc gia nhất định sẽ nhận được nhiều thị thực hơn mức bình thường trong một năm tài chính thông thường.”

Triển vọng tích cực về thời gian phê duyệt và xử lý đơn EB-5

Ưu tiên sử dụng thị thực dành riêng

Chỉ còn 2 tháng nữa là hết năm 2023, các nhà đầu tư EB-5 có thể tự hỏi năm mới sẽ diễn ra điều gì. Sheehan mô tả triển vọng cho năm 2024 là “rất tích cực” khi Văn phòng Chương trình Nhà đầu tư USCIS (IPO) đang cấp cho các nhà đầu tư mã phê duyệt ở cả danh mục dành riêng và không có sẵn, đồng thời các mã này có liên quan trực tiếp đến việc phân bổ thị thực.

“Chúng ta đều biết ưu tiên sử dụng thị thực dành riêng trước tiên. Có ý tưởng đang được khuyến khích rằng Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao chỉ nhận được 10% đầu tiên và Khu vực nông thôn chỉ nhận được 20% thị thực đầu tiên, và hàng năm bạn phải hy vọng trở thành một trong những gia đình may mắn nằm trong những phần trăm đó”.

Tích cực về thời gian phê duyệt và xử lý đơn EB-5
Tích cực về thời gian phê duyệt và xử lý đơn EB-5

Theo Sheehan, hầu hết các dự án của Trung tâm Khu vực đều nằm trong những khu vực có nhu cầu kinh tế này

Chính phủ có động cơ tài chính để sử dụng tất cả thị thực và không cho phép 68% thị thực hầu như không được sử dụng. Sheehan cho biết: “IPO đã mang lại cho Bộ Ngoại giao sự linh hoạt tối đa bằng cách cho phép phân bổ thị thực cho các dự án Nông thôn và HUA bằng cách sử dụng thặng dư không được bảo đảm, tùy thuộc vào tính toán giới hạn quốc gia. Đây là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với các vấn đề như thời gian chờ đợi và tình trạng thụt lùi. Nhưng họ đang cho chúng ta biết điều gì đó hợp lý đang xảy ra với mã phê duyệt kép.”

Trong khi đó, Barnett cho rằng triển vọng tổng thể của EB-5 sẽ mạnh mẽ trong năm tài chính 2024 vì nguồn cung cấp thị thực lớn hơn trước, nhưng rất cần các lãnh sự quán làm việc hiệu quả trong việc lên lịch phỏng vấn và cấp thị thực nhập cư”.  Ông nói thêm rằng, ông dự đoán các thị thực dành riêng sẽ vẫn có sẵn trong ít nhất 8 tháng tới, điều này mang lại cơ hội tuyệt vời cho những người ở Hoa Kỳ đủ điều kiện nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng.”

Xem thêm: NHÀ ĐẦU TƯ EB-5 NÊN CHUẨN BỊ GÌ CHO CUỘC PHỎNG VẤN XIN VISA?

Thời gian xử lý đơn I-526 được rút ngắn

Đối với các nhà đầu tư EB-5 mới, Tristani cũng tin rằng triển vọng hậu RIA là tích cực. Ông cho biết thời gian xử lý đơn I-526 dựa trên đầu tư vào nông thôn là dưới một năm và nhanh nhất là từ ba đến bốn tháng. Luật sư cho biết các đơn I-526 có tỷ lệ thất nghiệp cao sau RIA sẽ bắt đầu được chấp thuận sau 13 đến 14 tháng.

Tristani nói: “Đây là thời gian xử lý rất nhanh mà chúng tôi chưa từng thấy trong nhiều năm.Kh ả năng tiếp tục nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng đồng thời cùng với đơn I-526 của một người là một lợi ích to lớn và có thể sẽ có sẵn cho tất cả các quốc gia trong nửa đầu năm dương lịch 2024.”

(Nguồn: eb5investors)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.