Đã hơn một năm kể từ khi Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (“RIA”) có hiệu lực. Cùng American Plus Group điểm qua 10 điều mà các nhà đầu tư nhập cư EB-5 tiềm năng nên biết.

1. Cơ hội điều chỉnh tình trạng đồng thời

Đối với những người sống hợp pháp tại Hoa Kỳ, RIA cung cấp cơ hội duy nhất để nộp đơn điều chỉnh tình trạng và nhận được giấy phép làm việc cũng như Giấy Phép Thông Hành Tạm Thời để đi du lịch quốc tế ngay cả trước khi đơn xin EB-5 được chấp thuận. Nhiều người đang tận dụng con đường mới này. Mặc dù những người không di cư có mục đích kép, chẳng hạn như người có thị thực H hoặc L có thể nộp đơn ngay khi nhập cảnh, nhưng đối với những người khác, điều quan trọng cần lưu ý là việc nhập cảnh với mục đích nhập cư bằng thị thực du lịch có thể gặp vấn đề.

10 Dieu Nha Dau Tu Nen Biet Ve Chuong Trinh Thi Thuc Eb 5 Cai Tien

2. Sa thải và INA 245(k)

Đáng buồn là nhiều công dân nước ngoài có visa H-1B đang bị sa thải và một số đang chuyển sang EB-5 như là lựa chọn tốt nhất để ở lại Hoa Kỳ hợp pháp. Các nhà đầu tư nhập cư không duy trì được tình trạng hợp pháp, tham gia vào việc làm trái phép hoặc vi phạm các điều khoản và điều kiện của thị thực không di dân của họ vẫn có thể đủ điều kiện để nộp đơn yêu cầu EB-5 đồng thời và điều chỉnh tình trạng, với điều kiện tổng thời gian vi phạm là 180 ngày hoặc ít hơn kể từ lần nhập cảnh hợp pháp cuối cùng.

3. Các loại thị thực dành riêng

RIA đã tạo ra các loại thị thực mới hiện có trong bản tin thị thực hàng tháng vì quá trình xử lý Đơn I-526E mới của USCIS vẫn còn chậm. USCIS cho biết họ đã nhận được 980 Đơn I-526E, nhưng không ai biết quốc gia nơi sinh của nhà đầu tư hoặc loại thị thực (nông thôn hoặc tỷ lệ thất nghiệp cao). Không rõ chúng sẽ tồn tại trong bao lâu và Ngày hành động cuối cùng sẽ là bao nhiêu.

Lưu ý, mặc dù Bản tin Thị thực hiện có ngày hôm nay nhưng điều này không có nghĩa là tình trạng tồn đọng thị thực sẽ không tồn tại tại thời điểm Đơn I-526E được phê duyệt. Các nhà đầu tư nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để được xếp hàng đầu.

4. Đầu tư một phần

Để đảm bảo một suất trong dòng thị thực, bạn phải nộp Đơn I-526E. Để nộp Đơn I-526E, bạn phải đầu tư hoặc tích cực trong quá trình đầu tư số tiền đầu tư tối thiểu. Đối với những người muốn nộp đơn ngay bây giờ nhưng không có khả năng thanh khoản, việc đầu tư một phần và hoàn thành khoản đầu tư trong vòng 12 tháng là một lựa chọn tốt. Khía cạnh quan trọng là các khoản tiền phải được xác định rõ ràng và có thể cho thấy nhà đầu tư đang trong quá trình đầu tư và chuyển tiền.

5. Nguồn vốn

RIA đã loại bỏ yêu cầu khoản vay phải được thế chấp bằng tài sản cá nhân của nhà đầu tư. Hiện nay, luật yêu cầu các khoản tiền tặng và vay phải được chuyển cho nhà đầu tư một cách thiện chí và nhà tài trợ hoặc người cho vay (trừ ngân hàng) phải cung cấp bằng chứng về nguồn vốn. RIA cũng cấm bất kỳ cơ quan, quan chức hoặc tổ chức tương tự nào hoặc đại diện của tổ chức chính phủ nước ngoài nhận tiền từ bất kỳ cơ quan, quan chức nào hoặc tổ chức tương tự khác (với một số ngoại lệ hạn chế).

6. Đường đi của dòng tiền

Ngoài việc cho thấy vốn đầu tư được kiếm một cách hợp pháp như thế nào, việc chỉ ra cách các khoản tiền đó được chuyển từ nước ngoài sang Hoa Kỳ ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là từ các quốc gia có các hạn chế về tiền tệ ra nước ngoài. Các nhà đầu tư nhập cư cần cẩn thận chỉ sử dụng những bên chuyển đổi tiền được cấp phép, những đơn vị sẵn sàng cung cấp tài liệu để chứng minh các hành động hợp pháp.

7. Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao

Khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cập nhật số liệu thống kê của họ vào cuối tháng 4/2023, tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, theo các điều khoản của RIA, các nhà đầu tư vẫn có thể đủ điều kiện nhận số tiền đầu tư thấp hơn dựa trên các khoản đầu tư ngày hôm nay với điều kiện Trung tâm Khu vực đã nộp Đơn I-956F trước khi số liệu thống kê thay đổi.

8. Đăng ký và Phí của nhà quảng bá

USCIS dường như cam kết yêu cầu các nhà quảng bá và cơ quan di trú nộp đơn đăng ký Đơn I-956K mới, yêu cầu phải có thỏa thuận bằng văn bản xác nhận việc tuân thủ RIA và luật chứng khoán Hoa Kỳ. USCIS muốn các thực thể EB-5 tiết lộ tất cả các khoản phí và bồi thường được trả cho các cá nhân và tổ chức đó liên quan đến một dự án đầu tư cụ thể.

9. Giai đoạn Tái triển khai/Duy trì

USCIS vẫn chưa xác nhận nhà đầu tư hậu RIA phải duy trì khoản đầu tư “có nguy cơ” vào NCE trong bao lâu. Vấn đề này nảy sinh do Quốc hội soạn thảo RIA một cách cẩu thả và sự nhầm lẫn đã xuất hiện như một hậu quả không lường trước được của việc đọc quy chế một cách nghiêm ngặt. Cho đến khi USCIS có quy định khác, bạn nên duy trì quỹ đầu tư cho đến khi hết thời gian thường trú hợp pháp có điều kiện ít nhất hai năm.

10. Xử lý EB-5

Không rõ liệu USCIS có xử lý các đơn xin EB-5 mới theo một hàng riêng biệt với các đơn trước RIA hay không và USCIS sẽ mất bao lâu để phê duyệt đơn I-526E được nộp gần đây vào năm 2023. Trong khi điều khoản điều chỉnh đồng thời giúp giảm thời gian thay đổi tình trạng của một số người đủ điều kiện, thời gian xử lý quá dài vẫn còn rắc rối vì chúng gây bất lợi cho các nhà đầu tư nhập cư ở nước ngoài.

Nha Dau Tu Eb 5 Nen Chuan Bi Gi Cho Cuoc Phong Van Xin Visa

Thật không may, Văn phòng Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư của USCIS đang gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng chưa được giải quyết liên quan đến nhiều thay đổi đối với chương trình EB-5 có trong RIA. Các nhà đầu tư EB-5, Trung tâm khu vực và các tổ chức Hoa Kỳ huy động vốn EB-5 xứng đáng nhận được sự minh bạch và hướng dẫn chi tiết hơn từ USCIS.

Tương lai của chương trình EB-5 là gì?

Bất chấp những vấn đề này, chương trình EB-5 vẫn tiếp tục ngày càng phổ biến và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn, đặc biệt là những người đang phải xếp hàng dài chờ đợi phê duyệt hồ sơ. Cuối cùng, chương trình EB-5 cung cấp một con đường cho một số lượng hạn chế các nhà đầu tư có giá trị ròng cao tạo việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua chương trình Trung tâm Khu vực. Vì vậy, nếu bạn không có vợ/chồng hoặc người thân là công dân Hoa Kỳ hoặc người có thẻ xanh và không đủ điều kiện để tự bảo trợ với tư cách là cá nhân đặc biệt hoặc ngoại lệ, thì chương trình này là một lựa chọn an toàn dành cho những người muốn sinh sống và trở thành công dân Mỹ.

Dau Tu Dinh Cu Canada Nhan Visa Sau 15 Thang

(Nguồn: eb5investors)

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *