Thời gian xử lý đơn I-526E của USCIS đang được đẩy nhanh hơn

Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đang tăng tốc quá trình xử lý và phê duyệt đơn I-526E ở khu vực nông thôn. Thời gian chờ phê duyệt được cải thiện bắt đầu vào tháng 7 năm nay khi thời gian xử lý đơn I-526E là dưới một năm. Nhưng gần đây, việc phê duyệt I-526E đã có một bước nhảy vọt lớn, với một trường hợp được thực hiện sau chưa đầy 3 tháng.

Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)
Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)

Một số trường hợp được phê duyệt sớm

Mitch Wexler – một đối tác tại Fragomen, Del Rey, Bernsen & Loewy, LLP, cho biết: “Có vẻ như USCIS đang bắt đầu quan tâm đến “các xét xử ưu tiên”. Công ty đã nhận được sự chấp thuận đơn xin EB-5 ở vùng nông thôn trong vòng chưa đầy 3 tháng đối với trường hợp ở vùng nông thôn dành cho người nộp đơn EB-5 tại Trung Quốc.

Wexler cho biết: “Trường hợp này có lẽ là sự kết hợp của một trường hợp được ghi chép đầy đủ về mặt giải thích về nguồn vốn của nhà đầu tư và ghi lại chi tiết về dòng tiền”. Ông nói thêm rằng các xu hướng gần đây đã chỉ ra rằng USCIS đang ngày càng chú trọng hơn đến tài liệu về nguồn vốn (SOF), vì vậy thật tốt khi có thêm nỗ lực về vấn đề này.

Trong một trường hợp khác do Joseph Barnett – luật sư EB-5 và đối tác tại WR Di trú đệ trình, đã nhận được phê duyệt sau 4,5 tháng. Barnett cho biết vụ việc được đệ trình bởi một công dân Ấn Độ tại Hoa Kỳ, người đang gặp khó khăn với vợ/chồng của mình trong hồ sơ tồn đọng EB-2/EB-3. Barnett nói: “Họ muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn và một lựa chọn nhanh hơn để có được thẻ xanh, và EB-5 đã mang lại cơ hội đó”.

Ông cho biết công ty rất vui mừng khi nhận được sự chấp thuận I-526E nhanh chóng như vậy. Về phần USCIS, cơ quan này đã hứa sẽ cung cấp quy trình xử lý kịp thời và hiệu quả hơn.

Ngành EB-5 hoan nghênh thời gian xử lý đơn I-526E nhanh hơn

Các bên liên quan trong ngành cho biết việc phê duyệt I-526E ở khu vực nông thôn nhanh hơn là một bước đi đúng hướng. Barnett cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi thực sự đã nhận được hơn 10 phê duyệt I-526E dựa trên các khoản đầu tư vào khu vực nông thôn và hy vọng hàng trăm đơn khác mà chúng tôi đã nộp cũng sẽ được xử lý nhanh chóng”.

Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) quy định ưu tiên xử lý đầu tư vào nông thôn sẽ là lý do khiến quá trình xử lý nhanh hơn. Ngoài ra, các bên liên quan lưu ý rằng nguồn gốc quốc gia dường như không phải là một yếu tố trong việc phê duyệt.

Don I 526e Duoc Phe Duyet Trong Vong Chua Day 3 Thang
Đơn i-526E được phê duyệt chưa đầy 3 tháng

Andy J. Semotiuk, luật sư nhập cư của Công ty Luật Pace, cho biết: “Không có sự khác biệt quốc gia nào về người nộp đơn vì quy trình xử lý ưu tiên cho phép người nộp đơn vượt qua ranh giới trong các trường hợp như người nộp đơn từ Ấn Độ hoặc Trung Quốc. Trong những trường hợp như vậy, ngày nộp đơn ưu tiên sớm hơn cũng ít có ý nghĩa”.

Theo RIA, các nhà đầu tư EB-5 mới nộp đơn I-526E sau ngày 15 tháng 3 năm 2022 đầu tư vào các dự án nông thôn sẽ đủ điều kiện được miễn 20% thị thực hàng năm và được ưu tiên xử lý. Wexler khẳng định: “Tôi không nghĩ việc nhà đầu tư đến từ đâu là quan trọng, miễn là ngày ưu tiên của họ vẫn còn hiệu lực”.

Xem thêm: USCIS TRIỂN KHAI QUY TRÌNH XỬ LÝ MỚI CHO CÁC ĐƠN I-526 TRƯỚC RIA

Quá trình xử lý đơn xin EB-5 có thể mất nhiều thời gian hơn khi số lượng đơn I-526E tăng lên

Tuy nhiên, khi có nhiều đơn đăng ký được nộp và xử lý hơn, thời gian xử lý có thể sẽ lâu hơn. Trong vài tháng tới, có vẻ như những người nộp đơn EB-5 nộp đơn vào các dự án thuộc khu vực nông thôn có cơ hội tốt nhất để nhận được kết quả xử lý nhanh chóng.

Quá trình xử lý đơn xin chương trình đầu tư EB-5 tăng lên
Quá trình xử lý đơn xin chương trình đầu tư EB-5 tăng lên

Trong khi đó, các dự án ở nông thôn sẽ vẫn rất được các nhà đầu tư ưa chuộng, điều này có thể dẫn đến việc “cạn kiệt nhanh hơn khoản phân bổ 20%” khi việc điều chỉnh tình trạng và thị thực nhập cư tại các lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu được chấp thuận. Nhưng may mắn thay, không có sự điều chỉnh nào về tình trạng đơn xin hoặc thị thực nhập cư sau RIA đã được ban hành, vì vậy vẫn còn một lộ trình khá tốt cho việc nộp đơn trong tương lai.

(Nguồn: eb5investors)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.