Đối với những người chọn Canada làm quốc gia định cư. Việc tìm hiểu đời sống tại các tỉnh bang. Chế độ phúc lợi tại nơi làm việc. Và đặc biệt là mức chi phí sinh hoạt  tại Canada sẽ là những thông tin hữu ích để nhanh chóng hoà nhập và ổn định cuộc sống tại quốc gia này. 

Tìm hiểu nhanh về chi phí sinh hoạt tại Canada

Bức tranh người Việt sinh sống tại Canada

Theo một thống kê, Canada hiện đang có 300.000 người gốc Việt đang sinh sống. Đã hình thành nên cộng đồng, nét văn hoá riêng của mình.

Bức tranh tươi sáng và thành công của các gia đình người Việt di cư đến Canada là một phần động lực để những ai muốn đến quốc gia này càng thêm quyết tâm thực hiện.

>>> 3 năm tới Canada sẽ tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư mới

Cộng đồng người Việt tại Canada đa phần đều có cuộc sống tốt, thu nhập ổn định. Trong đó:

  • 25% người Việt làm việc trong các công ty, xí nghiệp.
  • 11% làm việc trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật
  • 60% làm kinh doanh riêng
  • 10% làm việc tự do.

Gần đây, chương trình Thí điểm định cư Đại Tây dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP). Được rất nhiều người quan tâm. Áp dụng tại 4 tỉnh bang: New Brunswick, Nova Scotia, Newfoundland and Labrador và Prince Edward Island. .

Theo đó, với diện lao động AIPP. Các cá nhân và gia đình có thể ứng tuyển những công việc để nhận thẻ PR thường trú nhân Canada chỉ từ 14 thán như:

  • Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi.
  • Trồng trọt tại nông trại
  • Lái xe tải chở hàng…

>>> Tuyển dụng việc làm Canada tăng cao kỷ lục

Mức chi phí sinh hoạt tại Canada

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt tại Canada thấp hơn so với các nước ở Châu Âu.

Giữa các tỉnh bang, tỉnh thành và khu vực có sự chênh lệch về mức chi tiêu khá đáng kể. Thủ đô Toronto là nơi có mức chi phí sinh hoạt cao nhất. Trong khi đó Ottawa được ghi nhận là tỉnh bang có mức phí sinh hoạt thấp nhất.

Theo đánh giá trung bình mỗi năm, một gia đình sẽ chi tiêu từ 50,000 – 65,000 CAD. Tương ứng với khoảng 4,100 – 5,400 CAD/ tháng.

Bảng phí sinh hoạt với các mức chi tiêu trung bình theo tháng của người sở hữu quốc tịch và thẻ PR thường trú nhân Canada.

Muc Chi Phi Sinh Hoat Tai Canada Nhu The Nao
Bảng chi phí sinh hoạt tại Canada
Muc Chi Phi Sinh Hoat Tai Canada Nhu The Nao
Một con phố xinh đẹp- nhộn nhịp và không kém phần lãng mạn tại 1 tỉnh Quebec

Sở hữu ô tô và giấy phép lái xe tại Canada

Muc Chi Phi Sinh Hoat Tai Canada Nhu The Nao
Ô tô là phương tiện di chuyển cá nhân lý tưởng tại Canada

Ô tô riêng là phương tiện di chuyển cá nhân lý tưởng tại Canada. Nếu có ý định mua xe khi đến định cư tại đây. Bạn nhớ chú ý đến các quy định về pháp luật của từng tỉnh bang cả về mức thuế suất và giấy phép lái xe.
Mua ô tô đã qua sử dụng tại địa phương: 2,000-5,000 CAD. Mua ô tô mới điển hình như xe địa hình thông thường khoảng 30,000 CAD.
Giấy phép lái xe: Phụ thuộc vào quy định của từng tỉnh bang Canada. Bằng lái xe cũng được xem như giấy tờ tuỳ thân để thuê phòng khách sạn hay làm các thủ tục khác. Quy trình cấp bằng lái xe của Canada khá nghiêm ngặt và mất một khoảng thời gian. Nên bạn cần thực hiện việc xin giấy phép lái xe ngay khi chuyển đến nơi mình định cư.

Tuy nhiên, một mẹo nhỏ là bạn cũng nên xin cấp bằng lái xe quốc tế ngay tại Việt Nam. Trong thời gian đầu, khi đến các nước khác, bạn có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế. Xuất trình cùng bằng lái xe gốc ở Việt Nam là có thể lái xe theo hình thức du lịch ngắn hạn tại 85 nước trên thế giới. Trong đó có Canada.

>>> Canada chính thức mở cửa lại chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà đầu năm 2019

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: