Canada chính thức mở cửa lại chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà đầu năm 2019

Canada chính thức mở cửa lại chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà đầu năm 2019
Canada chính thức mở cửa lại chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà đầu năm 2019

Ngày 11 tháng 1 năm 2019 (theo giờ Ottawa, ON) – Ông Ahmed Hussen, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quyền công dân Canada, đã chính thức công bố Chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và  Ông bà (Parents Grandparents Program – PGP) sẽ bắt đầu vào trưa ngày 28/1/2019 (theo giờ EST).

Chương trình PGP năm 2019 sẽ bao gồm một quy trình tiếp nhận hồ sơ mới theo phương pháp “Hồ sơ người đến trước được xử lý trước”.

Chính phủ Canada cho biết quy trình nhận hồ sơ mới này là kết quả của việc lắng nghe và giải quyết các mối quan tâm từ người nộp đơn và các bên liên quan. Nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho các ứng viên. Quy trình mới này sẽ tăng tính công bằng và minh bạch hơn. Cho những trường hợp bảo lãnh cha mẹ và ông bà so với quy trình chọn lọc ngẫu nhiên. Đã gây tranh cãi và bị loại bỏ vào năm ngoái.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ tiếp nhận hồ sơ trong một thời gian giới hạn.

Và sau đó phát thư mời các đương đơn tiềm năng nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Theo thứ tự nhận được hồ sơ của họ. Cho đến khi đạt hạn ngạch 20,000 đơn cho năm 2019.

Các đương đơn quan tâm đến chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà sang Canada. Được khuyến khích làm quen với quy trình tiếp nhận hồ sơ mới cho năm 2019. Quy trình này cũng yêu cầu người nộp đơn tải lên một bản sao của trạng thái trong hồ sơ khi họ nộp biểu mẫu quan tâm đến chương trình bảo lãnh.

Việc nộp biểu mẫu quan tâm được áp dụng từ các năm trước để giúp cho IRCC phát hiện được các đơn bị trùng lặp. Cũng như các gian lận tiềm ẩn.

Các ứng viên của chương trình bảo lãnh nên nộp biểu mẫu quan tâm càng sớm càng tốt. Ngay khi sẵn sàng, và được xác nhận rằng họ đáp ứng được mức yêu cầu thu nhập tối thiểu. Người nộp đơn có trách nhiệm đảm bảo rằng họ đủ điều kiện. Trước khi nộp một biểu mẫu quan tâm cho chính phủ Canada.

Chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà là một nỗ lực của chính phủ Canada. Giúp cho công dân Canada và thường trú nhân trên 18 tuổi có cơ hội để bảo lãnh cha mẹ và ông bà của họ sang Canada. Với sự quan tâm liên tục đến chương trình. IRCC đã tăng số lượng đơn cho năm 2019 lên 20,000 đơn. Gấp 4 lần so với lượng đơn trong năm 2015. Mức tăng này có thể giúp giảm 80% lượng hồ sơ tồn đọng. Và rút ngắn thời gian xử lý từ 7-8 năm xuống còn khoảng 2 năm.

Trích dẫn

Đoàn tụ gia đình là một ưu tiên nhập cư của Chính phủ Canada. Nó hỗ trợ sự thịnh vượng kinh tế của Canada. Và nó tiếp tục củng cố các cộng đồng của chúng ta. Cha mẹ và ông bà thường giúp chăm sóc trẻ em. Tăng khả năng làm việc và học tập của cha mẹ. Và đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng của họ. Việc giúp cho công dân Canada và thường trú nhân đoàn tụ với gia đình. Không chỉ giúp cho những gia đình này thành công. Mà còn có lợi cho toàn bộ đất nước của chúng tôi.  Ông Ahmed Hussen – Bộ trưởng Bộ Di dân, Người tị nạn và Quyền công dân Canada (IRCC).

Thông tin nhanh

  • Chương trình PGP sẽ tiếp tục rất phổ biến. Và thu hút số lượng lớn người nộp đơn quan tâm đến chương trình. Năm 2018, sau khi loại bỏ các đơn bị trùng lặp. Chính phủ Canada đã nhận được 93,836 biểu mẫu quan tâm.
  • Với số lượng hạn ngạch cao dành cho chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và ông bà trong những năm qua. Đã cho phép chính phủ Canada hạn chế việc hồ sơ bị tồn động. Số lượng hồ sơ tồn đọng đã giảm từ mức cao nhất. Là 167,000 hồ sơ vào năm 2011 xuống chỉ còn hơn 28,000 hồ sơ vào tháng 10 năm 2018.
  • Sau khi được mời, người nộp đơn sẽ có 60 ngày theo lịch kể từ ngày nhận được lời mời từ IRCC để hoàn thành hồ sơ của họ.

Người bảo lãnh cần biết và chuẩn bị theo các bước sau

  • Chương trình bắt đầu nhận đơn trưa 28.1.2018, theo thứ tự ưu tiên và sẽ đóng cửa mẫu đăng ký trực tuyến khi nhận đủ hạn mức.
  • Hạn mức chương trình 2019 là 20,000 hồ sơ
  • Chương trình yêu cầu nộp 1 bộ đơn đăng ký bảo lãnh trực tuyến – lưu ý sử dụng mẫu đơn mới năm 2019
  • Lưu ý không nộp nhiều bộ đơn trùng lắp – các bộ đơn giống nhau sẽ bị xóa
  • Bộ đơn nếu có sai sót, vui lòng theo hướng dẫn điều chỉnh – KHÔNG nộp bộ đơn mới
  • Chuẩn bị tốt hồ sơ trước để quá trình đăng ký bảo lãnh nhanh chóng thuận lợi và để LẤY ĐƯỢC 1 suất bảo lãnh trước hạn mức ít ỏi
  • Cần đảm bảo đủ điều kiện bảo lãnh (bản scan chứng nhận thường trú nhân/ quốc tịch với mã số hồ sơ định cư) và điều kiện tài chính (2016, 2017,2018).
[signature]

 

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.