Báo cáo cho biết thiếu hụt nhân lực đẩy việc tuyển dụng việc làm Canada lên cao kỷ lục

Tuyển dụng việc làm ở những khu vực tư của Canada đã tăng lên mức cao nhất trong quý ba năm 2017, Liên hiệp các Doanh nghiệp Độc Lập Canada (CFIB) cho biết.

Tại Canada, tỷ lệ tuyển dụng việc làm ở khu vực tư đứng ở mức 2.8% trong quý này. Báo cáo cũng ghi nhận việc các nhà tuyển dụng Canada đã đối mặt với tình huống tương tự vào đầu năm 2008.

“Trong khía cạnh thực tế, tỷ lệ trên đại diện cho mức cao kỷ lục với 361,700 vị trí trống ít nhất trong vòng 4 tháng. Bởi vì các nhà tuyển dụng chưa tìm thấy ứng cử viên thích hợp.”. CFIB báo cáo, một tổ chức phi lợi nhuận với các thành viên từ hơn 109,000 doanh nghiệp độc lập khắp Canada.

Theo nghiên cứu thì đây là kết quả của nền kinh tế đang tăng trưởng. Và sự thiếu hụt lao động tay nghề của Canada là điều khiến các chủ doanh nghiệp/nhà điều hành khắp Canada luôn bâng khuâng. Và được dựa trên 2,033 phiếu khảo sát.

“Sự thiếu hụt nhân lực một lần nữa trở thành một dấu chấm hỏi (trở ngại) lớn đối với các doanh nghiệp cả nước. Đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ,”. Ted Mallett – nhà kinh tế trưởng của CFIB phát biểu. “Chúng ta cần chính phủ phải hành động. Tìm ra giải pháp để ngăn chặn sự thiếu hụt thường xuyên này. Ảnh hưởng đến khả năng đảm nhận những hợp đồng mới. Mở rộng và phát triển của những doanh nghiệp nhỏ.”

Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tuyển dụng việc làm cao nhất vào các quý ở B.C. là ở mức 3.4%. Hay 60,100 vị trí trống.

Tỷ lệ tuyển dụng việc làm cũng tăng chậm.

Tại Quebec (với 3.1%), Ontario (3%), và Saskatchewan (2.4%) trong quý này. Các chủ doanh nghiệp tại Ontario cho biết có đến 149,600 vị trí trống. Trong khi tại Quebec đến 85,000 vị trí.

Tại Albert có tỷ lệ tuyển dụng khoảng 2.2. Hoặc 33,900 vị trí trống.

Những tỉnh bang duy nhất tại Canada cho thấy tỷ lệ tuyển dụng việc làm giảm trong những quý trước. Là Manitoba, và Newfoundland and Labrador.

Những tỉnh bang vùng ven như New Brunswick, Nova Scotia và PEI không cho thấy dấu hiệu thay đổi của tỷ lệ tuyển dụng việc làm giữa quý 2 và quý 3 năm nay.

Những vị trí trống đẩy mức lương tăng theo ở những khu vực bị ảnh hưởng.

>>>Những loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu tại đất nước Canada

>>>Top 4 thẻ tín dụng ở Canada không thể thiếu khi du học sinh sống

>>> Canada đứng đầu top 10 nước có tỷ lệ học vấn cao nhất thế giới

Các lĩnh vực đang đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực đến cực hạn trong quý 3 năm nay. Bao gồm những ngành xây dựng. Vận chuyển, dịch vụ doanh nghiệp và dịch vụ cá nhân. CFIB phát biểu.

Những vị trí trống tăng lên dẫn đến của một cú “nhảy bật” về lương bổng. “Đối với nhà tuyển dụng có những vị trí trống. Được cho là sẽ đẩy mức lương bình quân cả tổ chức cao hơn một bậc. So với những tổ chức không có,”. Theo như báo cáo cho hay.

Theo những phát hiện của CFIB về những dữ liệu mới từ Statistics Canada. Cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở đất nước này chạm đến ngưỡng thấp trong vòng 10 năm vào tháng 11.

Mức 5.9%, là tỷ lệ thất nghiệp trong nước ở tình trạng thấp nhất được biết kể từ tháng 02/2008.

B.C. đã dẫn đầu tỷ lệ này vào tháng 11. Đưa ra tỷ lệ thất nghiệp tại Canada ở mức là 4.8%.

Cũng trong cùng tháng, Quebec cho thấy tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất được ghi nhận là kể từ 01/1976. Hứa hẹn thúc đẩy chỉ tiêu định cư của tỉnh bang.

[signature]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *