Cuộc sống ở Mỹ có vô số lựa chọn. Với diện tích bề mặt dưới 10 triệu km vuông, Mỹ là quốc gia có diện tích lớn thứ ba trên thế giới. Hãy biến Mỹ thành ngôi nhà mới của bạn và tìm công việc mơ ước của bạn ở tiểu bang mà bạn lựa chọn. Cho dù bạn thích một đô thị nhộn nhịp hay một thị trấn yên tĩnh, tất cả mọi người sẽ tìm thấy được vị trí mơ ước của họ ở Mỹ. Và bây giờ đến lượt bạn, hãy biến giấc mơ Mỹ của riêng bạn thành hiện thực

Tôi nên sống ở Tiểu bang nào của Mỹ?

Người nhập cư Mỹ tha hồ lựa chọn sống ở bang nào trong số 50 bang tuyệt đẹp của Mỹ? Nước Mỹ nổi tiếng với sự đa dạng và nếu bạn đã từng đến đó – dù là khách du lịch hay sinh viên – bạn sẽ biết chúng ta đang nói về điều gì khi chúng ta biết rằng mọi góc của Mỹ luôn đẹp và khác biệt như thế nào.

Song O My

Người nhập cư chiếm 13,7% tổng dân số ở Mỹ

Khí hậu và con người thay đổi khi bạn đi từ bờ biển phía đông sang bờ biển phía tây. Bất kể bạn đi đâu trên đất Mỹ, chắc chắn bạn sẽ gặp những người Mỹ, những người sẽ tự hào kể cho bạn câu chuyện nhập cư của gia đình họ. Hơn 44,9 triệu người nhập cư đã sống ở Mỹ vào năm 2019, mức cao nhất lịch sử kể từ khi hồ sơ điều tra dân số được lưu giữ. Tỷ lệ người nhập cư trong tổng dân số Mỹ đã tăng đáng kể từ mức thấp kỷ lục 4,7% vào năm 1970 và đến năm 2019, người nhập cư chiếm 13,7% tổng dân số. Và ai biết được, bạn có thể là người tiếp theo.

Dân số của Mỹ cũng đa dạng như khí hậu, cảnh quan, hệ thực vật và động vật của nó! Nếu bạn thích những ngọn núi gồ ghề, sự cô lập và khí hậu trong lành, thì bạn có thể nghĩ đến Alaska. Những người thích ánh nắng mặt trời, bãi biển và khí hậu nhiệt đới sẽ tìm thấy mọi thứ họ muốn và hơn thế nữa ở Florida. Với Thẻ xanh Mỹ, các lựa chọn của bạn được mở ra.

Khí hậu ở Mỹ là một trong những lý do phổ biến nhất khiến nhiều người mơ ước được sống ở Mỹ. Dưới đây là tổng quan sơ bộ:

Khí hậu Miền Nam nước Mỹ

Ở miền Nam, khí hậu nhiệt đới với mùa hè nóng ẩm và nhiệt độ dễ chịu vào mùa đông. Nếu bạn muốn tắm nắng cả ngày mà không bị ẩm ướt thì Arizona, Nam California, New Mexico và Nevada ở phía tây nam có thể là nơi hoàn hảo cho bạn.

Khí hậu Đông Bắc nước Mỹ

Cư dân ở vùng Đông Bắc được trải nghiệm đầy đủ cả bốn mùa và các bang như Maine, Vermont và New Hampshire của Mỹ nổi tiếng với những tán lá mùa thu đầy màu sắc. Mùa đông ở vùng Đông Bắc thường khắc nghiệt với nhiều trận bão băng tuyết.

Khí hậu Miền Tây nước Mỹ

Nếu bạn thích những ngọn núi cao và khí hậu núi cao của phương Tây, thì bạn sẽ cảm thấy như ở nhà trong Rocky Mountains. Ở Rockies, không khí tương đối khô và vào mùa đông, sẽ có tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống dưới 0.

Khí hậu Miền Tây Bắc nước Mỹ

Washington và Oregon, nằm ở góc Tây Bắc của Mỹ, nổi tiếng là nơi có nhiều mưa. Tuy nhiên, bờ biển Thái Bình Dương có nhiều hòn đảo quyến rũ và dãy núi Cascade tuyệt đẹp.

Phn ln người nhp cư sng đâu trên đất Mỹ?

California là tiểu bang phổ biến nhất đối với người nhập cư Mỹ

Khi nói đến tổng số người nhập cư, California cho đến nay là tiểu bang phổ biến nhất đối với người nhập cư. Năm 2019, California là nơi sinh sống của 10,6 triệu người sinh ra ở nước ngoài, chiếm 27% dân số là người nhập cư. Các thành phố nổi tiếng nhất ở California là San Francisco, San Diego, và tất nhiên là Los Angeles. Ai mà không nghĩ ngay đến sự hào nhoáng của Hollywood khi họ nghĩ về thành phố của những thiên thần? Trong những năm gần đây, California cũng đã phát triển vượt bậc với ngành CNTT và công nghệ cao ở Thung lũng Silicon.

Song O My

Texas cũng là nơi sinh sống của khoảng 5 triệu người nhập cư.

Bang Texas thích đồ nướng và cao bồi là bang lớn thứ hai và đông dân thứ hai của Mỹ. Bang “Lone Star” nổi tiếng là bang duy nhất ngoài Vermont từng là một nước cộng hòa độc lập trước khi trở thành một bang của Mỹ vào năm 1846. Thủ phủ của nó là Austin mặc dù hầu hết mọi người đều quen thuộc hơn với Houston. Texas có nền kinh tế cao thứ hai ở Mỹ, vì nền kinh tế đa dạng của nó – điều này tốt cho người nhập cư. Một phần lớn nền kinh tế của nó được thúc đẩy bởi các công ty dầu mỏ cũng như một ngành công nghiệp công nghệ đang phát triển.

Florida – Nơi mà người nhập cư đang sống trọn vẹn giấc mơ Mỹ của họ

Những bãi biển đầy nắng ở Florida là nơi sinh sống của 4.5 triệu người nhập cư đang sống trọn vẹn giấc mơ Mỹ của họ! Nó không được đặt biệt danh là Tiểu bang Ánh nắng vì không có gì: Không nơi nào khác ở Mỹ có nhiều ngày nắng như Florida. Thời tiết đẹp và những bãi biển cũng như Công viên Quốc gia Everglades thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm – và tất cả họ đều muốn ở lại!

Các thành phố nổi tiếng nhất là Bãi biển Miami, Fort Lauderdale, Bãi biển Nam, Tampa và khu vực xung quanh Naples trên bờ biển phía tây. Du lịch và nông nghiệp là những yếu tố lớn thúc đẩy nền kinh tế của Florida. Bạn có biết rằng 50% của tất cả các loại trái cây đến từ Bang Sunshine này?

Florida Noi Tot Nhat De Cac Doanh Nghiep Bat Dau

New York – Đô thị lớn nhất của Mỹ

Với 4,4 triệu người nhập cư, bang New York đứng vị trí thứ tư. Tất cả những gì cần nói về New York đã được nói rồi – nhưng vẫn chưa đủ! Thành phố New York cho đến nay là đô thị lớn nhất của Mỹ. Big Apple là nơi có các tổ chức tài chính, đường phố đông đúc, giá nhà đất bùng nổ và các nhà hàng đắt đỏ và trung tâm của nó là Manhattan. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút yên bình hơn và nhà ở giá cả phải chăng, thì bạn có thể thành công hơn ở Harlem, Brooklyn hoặc bên kia sông Hudson ở New Jersey.

Song O My

Nhng người nhp cư ni tiếng M

Nhiều người nổi tiếng nhất của Mỹ từng là người nhập cư. Từ các nhà khoa học, nhà văn và kiến ​​trúc sư đến các chính trị gia, vận động viên và nghệ sĩ: Mỹ mang đến cho người nhập cư một nơi để tỏa sáng và người nhập cư là điều khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại. Danh sách những người nhập cư Mỹ nổi tiếng đang ngày càng nhiều lên, nhưng chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn về hai nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Mỹ.

Albert Einstein – Nhà vật lý

Mọi người đều nhận ra bức ảnh của người đàn ông với mái tóc trắng, hoang dã đang thè lưỡi. Albert Einstein là nhà vật lý nổi tiếng và lỗi lạc nhất mọi thời đại. Không ai có ảnh hưởng đến lĩnh vực của họ nhiều như người nhập cư từ Đức này đã làm. Đương nhiên, mọi trường đại học ở Mỹ đều muốn phong ông làm giáo sư. Albert Einstein lần đầu tiên đến thăm Mỹ vào năm 1920 sau khi Đại học Princeton thuyết phục ông đến và thuyết trình về Thuyết tương đối của ông. Từ năm 1930 đến năm 1933, Einstein sau đó đã đi qua lại giữa Đức và California.

Trong thời gian ở Viện Công nghệ California ở Pasadena, Hitler lên nắm quyền ở Đức. Vào ngày này, ngày 17 tháng 4 năm 1933, Einstein từ chối đặt chân đến Đức một lần nữa, chuyển đến Princeton, New Jersey để làm việc tại Viện Nghiên cứu Cao cấp và do đó trở thành một người nhập cư Mỹ. Vào ngày 1 tháng 10 năm 1940, ông trở thành công dân Mỹ và sống ở Princeton, New Jersey cho đến khi qua đời.

Madeleine Albright – Ngoại trưởng Mỹ

Mặc dù bạn phải sinh ra ở Mỹ để trở thành tổng thống, nhưng vẫn có nhiều vị trí chính trị được mở cho những người sinh ra bên ngoài Mỹ. Madeleine Albright, người từng là Ngoại trưởng Mỹ dưới thời Tổng thống Bill Clinton từ năm 1997-2001, là một ví dụ điển hình về những gì người nhập cư vào Mỹ có thể đạt được.

Madeleine Albright sinh ra ở Tiệp Khắc cũ và đến Mỹ vào năm 1948 với cha mẹ là những người chạy trốn chủ nghĩa cộng sản. Cha mẹ cô định cư ở Denver, Colorado và năm 1957, cô trở thành công dân Mỹ. Cô theo học khoa học chính trị và nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại Đại học Columbia ở Thành phố New York. Cô đã làm việc cho Hội đồng An ninh Quốc gia cũng như Đại học Georgetown với tư cách là một giáo sư. Năm 2001, bà trở thành nữ Ngoại trưởng đầu tiên và là hình mẫu cho phụ nữ và người nhập cư. Albright vẫn hoạt động chính trị rất tích cực và đã được trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống vào tháng 5 năm 2012.

Những người nhập cư Mỹ có ảnh hưởng khác bao gồm Tỷ phú Elon Musk, nhà sản xuất phim Ang Lee, nam diễn viên kiêm chính trị gia Arnold Schwarzenegger, nữ diễn viên Charlize Theron, cầu thủ bóng đá Freddy Adu, cầu thủ bóng chày Sammy Sosa, doanh nhân Liz Claiborne… và nhiều hơn nữa! 

Bước đầu tiên, gia đình của bạn chuyển đến Mỹ và bước thứ hai là quyết định nơi bạn muốn sống.

Nhiều người có Thẻ xanh sống với gia đình hoặc bạn bè khi họ lần đầu tiên chuyển đến Mỹ. Mặc dù có thể tìm kiếm một ngôi nhà hoặc căn hộ trực tuyến, việc tìm nhà ở khi bạn đã ở Mỹ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, hầu hết các chủ nhà đều muốn gặp riêng những người thuê nhà tiềm năng của họ và bạn muốn xem nơi bạn có thể đang sống. Tìm kiếm một căn nhà để ở tại Mỹ tốt nhất là khi bạn đã có mặt tại Mỹ.

Là chủ Thẻ xanh, bạn có quyền mua hoặc thuê tài sản ở Mỹ. Tuy nhiên, có một số điều mà bạn cần lưu ý. Nhiều chủ nhà yêu cầu bạn xuất trình Thẻ An sinh Xã hội cho họ trước khi ký hợp đồng. Ngoài ra, bạn sẽ cần xuất trình bằng chứng về mức lương của mình. Thông thường, một phiếu lương là đủ. Nếu bạn chưa có việc làm người khác có thể đảm bảo cho bạn.

Hợp đồng cho thuê

Trước khi bạn ký bất kỳ hợp đồng nào, bạn nên đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hiểu tất cả các điều khoản và điều kiện. Hợp đồng kéo dài là bao lâu? Nếu tôi dọn đi, chủ nhà phải biết trước bao lâu (thường là 30 ngày)? Ai chịu trách nhiệm sửa chữa? Các tiện ích có được bao gồm trong giá thuê không? Sẽ có thêm chi phí (nước, khí đốt, điện, đổ rác, v.v.)? Hãy dành thời gian để xem lại từng từ trong hợp đồng và nếu cần, hãy nhờ người có kinh nghiệm giúp bạn.

Mua nhà ở Mỹ – Bước tiến lớn thực hiện giấc mơ Mỹ

Đối với nhiều người, mua nhà ở Mỹ là một bước tiến lớn để thực hiện giấc mơ Mỹ của họ. Mua nhà là một trách nhiệm rất lớn, nhưng có nhiều lợi thế. Nhiều người Mỹ mua nhà vay một khoản được gọi là “thế chấp”.  Hãy đảm bảo nhận được lời khuyên tài chính từ ngân hàng trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào.

Nếu bạn mua một ngôi nhà, điều đầu tiên bạn nên làm là mua bảo hiểm thích hợp. Có một số loại bảo hiểm nhà ở, ví dụ như thiệt hại do thời tiết, hỏa hoạn hoặc trộm cắp, vì vậy hãy đảm bảo bạn liên hệ với nhân viên bán bảo hiểm đáng tin cậy.

Và lưu ý, đừng quên thông báo cho USCIS (Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ) về địa chỉ mới của bạn.

Làm cách nào để tôi tr thành công dân M

Trở thành công dân Mỹ là ước mơ Mỹ cuối cùng của nhiều người trên thế giới.

Nhận quốc tịch Mỹ là cách bạn thể hiện lòng trung thành và cam kết của mình với Hợp chủng quốc Mỹ. Bằng cách chấp nhận, bạn đồng ý với các trách nhiệm của một công dân Mỹ và đồng ý tôn trọng luật pháp của đất nước và các dân tộc của nó. Quốc tịch Mỹ mang lại cho bạn các quyền và đặc quyền giống như tất cả người Mỹ. Một công dân Mỹ có nhiều trách nhiệm hơn một người có Thẻ xanh, nhưng những đặc quyền đó rất đáng giá.

Ví dụ, tất cả công dân Mỹ đều có quyền bỏ phiếu trong tất cả các cuộc bầu cử và giúp quyết định ai sẽ trở thành Tổng thống Mỹ. Hơn nữa, công dân có thể phục vụ trong bồi thẩm đoàn của tòa án và nộp đơn xin các công việc liên bang và tiểu bang vốn chỉ dành cho công dân Mỹ. Không có giới hạn về thời gian bạn ở bên ngoài Mỹ nếu bạn là công dân Mỹ. Hơn nữa, công dân có thể đưa ra đơn yêu cầu bảo lãnh các thành viên trong gia đình đến Mỹ và lấy Thẻ xanh.

Điều kiện nhập quốc tịch Mỹ

Quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ được gọi là nhập tịch. Người có Thẻ xanh hoặc con cái của công dân Mỹ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ. Nói chung, các yêu cầu sau phải được đáp ứng để đủ điều kiện:

  • Bạn phải ít nhất 18 tuổi vào thời điểm bạn nộp đơn (Đơn xin Nhập tịch)
  • Bạn phải sống ở Mỹ ít nhất năm năm với tư cách là thường trú nhân (người có Thẻ xanh) hoặc trong 3 năm nếu kết hôn và sống với công dân Mỹ.
  • Bạn phải sống ít nhất 30 tháng trong năm năm qua tại Mỹ và 18 tháng trong ba năm qua nếu kết hôn và chung sống với công dân Mỹ.
  • Bạn đã sống trong cùng một tiểu bang của Mỹ trong ít nhất ba tháng trước khi nộp đơn xin nhập tịch
  • Bạn phải vượt qua Bài kiểm tra tiếng Anh và Dân sự cũng như chứng minh sự hiểu biết của bạn về Hiến pháp Mỹ.
  • Bạn phải tuân thủ và tôn trọng luật pháp của Hợp chủng quốc Mỹ và thể hiện những gì được gọi là tư cách đạo đức tốt.

Những người nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ thành công có thể tự hào gọi hộ chiếu Mỹ là hộ chiếu của họ.

Nhung Cuon Ho Chieu Dac Biet Nhat The Gioi

Hai quốc tịch

Nhận quốc tịch Mỹ là rất thú vị. Có thể hiểu, nó cũng đặt ra câu hỏi về điều gì sẽ xảy ra với quyền công dân hiện tại của bạn. Ví dụ, bạn có cần phải từ bỏ quốc tịch của mình để trở thành một người Mỹ không? Theo luật pháp Mỹ, trở thành công dân Mỹ không có nghĩa là bạn phải từ bỏ quốc tịch trước đây của mình. Điều này có nghĩa là được phép có hai quốc tịch ở Mỹ.

Tuy nhiên, những người nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ phải tìm hiểu xem liệu quốc gia của họ có cho phép nhập quốc tịch thứ hai hay không. Một số quốc gia yêu cầu công dân phải đáp ứng các yêu cầu nhất định trước khi nhập quốc tịch thứ hai. Điều quan trọng là bạn phải thông báo cho bản thân về các yêu cầu của Mỹ cũng như đất nước của bạn để bạn có thể trở thành công dân song tịch thành công.

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x