Vào thứ năm, ngày 07/10/2021, chủ tịch tập đoàn Tesla, ông Elon Musk tuyên bố tin tức quan trọng về việc tập trung phát triển công nghệ kỹ thuật tại thành phố Austin bang Texas.

Trong buổi họp thường niên với các cổ đông của tập đoàn, đã thống nhất dự kiến ngân sách đầu tư 1.1 tỷ đô la để xây dựng cơ sở sản xuất cho tập đoàn Tesla tại quận Travis, trên tổng diện tích đất khoảng 850 héc ta tại Texas 130 và đường Harold Green. Ông nói “Tôi rất vui mừng khi tuyên bố rằng tổng công ty của Tesla sẽ di chuyển về thành phố Austin, và chúng tôi đang có kế hoạch xây dựng môi trường phát triển tại đây xung quanh dòng sông Colorado.”

Tesla Dau Tu 1.1 Tỷ đô Xây Dựng Tại Austin, Texas
Nhà máy Tesla sẽ tạo ra hơn 10,000 công việc cho trung tâm bang Texas cho đến năm 2022.

KẾ HOẠCH DỊCH CHUYỂN CHIẾN LƯỢC CỦA TESLA

Trong tháng 07 năm 2020, thành phố Austin đã được chọn làm nơi xây dựng nhà máy để sản xuất xe điện, nghiên cứu các kiểu mẫu mới, và pin sử dụng cho xe điện.

Sau đó, ông Ellon lại tuyên bố tiếp vào cuộc họp thường niên của cổ đông về sự tiến triển thuận lợi của tập đoàn tại thành phố Austin, nơi đang xây dựng và phát triển nhà máy với quy mô lớn nhất của Tesla. Nhà máy sẽ tạo ra hơn 10,000 công việc cho trung tâm bang Texas cho đến năm 2022. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đã chấp thuận chính sách thuế giảm hàng triệu đô để thu hút nhà máy của tập đoàn phát triển tại đây, với dự tính Tesla sẽ tiết kiệm khoảng 46.4 triệu đô thuế trong vòng 10 năm. 

Hiện Tesla đang lên kế hoạch di chuyển tổng công ty về thành phố Austin, tuy nhiên Tesla vẫn tiếp tục kế hoạch mở rộng tại bang California với giới hạn tại vịnh San Francisco. Công ty SpaceX của ông hiện đang hoạt động tại phía Nam bang Texas nằm gần thành phố Boca Chica, sẽ mở rộng đến thành phố Austin, hiện công ty đang tuyển dụng nhân sự trong khu vực. Tuy nhiên, hiện ông vẫn chưa công bố kế hoạch rõ ràng của ông. Kế hoạch gần nhất của ông là sẽ đưa ra các chương trình bảo hiểm của Tesla cho người dân tại bang Texas trong tuần tới.

SỰ HẤP DẪN CỦA THÀNH PHỐ AUSTIN

Tập đoàn Tesla đã chính thức công bố quyết định vào thứ năm, và đây là quyết định trong vòng 1 năm sau công ty phần mềm Oracle tuyên bố vào tháng 12 năm 2020 về việc di dời tổng công ty từ bang California về thành phố Austin. Còn có rất nhiều tập đoàn công nghệ khổng lồ như Apple, Facebook, Google và Amazon, đều đã mở rộng hoạt động tại trung tâm của bang Texas. Tập đoàn Samsung cũng đã tuyên bố kế hoạch dự kiến xây dựng 2 khu vực sản xuất tại trung tâm bang Texas, một gần thành phố Austin, còn lại thì tại quận Williamson, gần khu vực Taylor, với kinh phí đầu tư sản xuất chip điện tử khoảng 17 tỷ đô.

Chuyên gia kinh tế Matt Patton tại thành phố Austin đã nói rằng ông Ellon Musk đã quyết định tuyên bố kế hoạch này không phải ngẫu nhiên, mà đã có tính toán từ trước dựa trên các hoạt động mở rộng của tập đoàn từ bang Califonia đến bang Texas từ nhiều năm.

6 Thi Truong Nha O Dang Luu Y Gan Thanh Pho Austin

Ông còn nói điều này chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều ánh mắt vào thành phố Austin, khi tổng công ty của Tesla di chuyển về thành phố. Điều này, cũng như tạo thêm lực hấp dẫn nguồn đầu tư về Austin, từ Tesla và các công ty khác, ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ đều đang bị hấp dẫn từ quyết định của ông Ellon Musk, người có một sự ảnh hưởng lớn ở tầm quản lý và có thể gây tác động mạnh đến giá chứng khoán trên phố Wall với chỉ một dòng Tweet nhỏ.

(Nguồn: usatoday

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: