Theo công ty nghiên cứu Wealth-X, Mỹ là quê hương của nhiều tỷ phú hơn bất kỳ quốc gia nào – nhưng không phải tất cả họ đều được sinh ra ở đây.

Một số tỷ phú – bao gồm CEO Tesla Elon Musk , nhà phát triển bất động sản Jorge Perez, nhà sáng lập Panda Express – Andrew Cherng, Tổng giám đốc Chobani – Hamdi Ulukaya là những người đến Mỹ để học đại học. Một số khác là những người nhập cư đến Mỹ cùng gia đình khi còn nhỏ.

Tỷ phú Sergey Brin

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú Sergey Brin – người tìm được thành công sau khi nhập cư đến Mỹ (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng: 57,5 tỷ USD

Sergey Mikhaylovich Brin là một ông trùm kinh doanh, nhà khoa học máy tính và doanh nhân Internet người Mỹ gốc Nga. Gia đình của Sergey Brin đã di cư đến Mỹ từ Liên Xô khi ông chỉ mới 6 tuổi.

Tỷ phú 46 tuổi đã thành lập công cụ tìm kiếm số 1 thế giới mang tên Google cùng với Larry Page trong một nhà để xe ở Menlo Park, tiểu bang California. Brin hiện là chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ sở hữu Google.

Tỷ phú Hamdi Ulukaya

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú Hamdi Ulukaya (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng: 2,1 tỷ USD
 • Công ty: Chobani

Hamdi Ulukaya thành lập thương hiệu sữa chua Chobani sau khi di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ để theo học đại học ở New York.

Hamdi Ulukaya, 46 tuổi, đã nhận được khoản vay 3.000USD từ Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ vào năm 2007 và sử dụng số tiền này để mua một nhà máy sữa chua cũ ở Norwich, tiểu bang New York. Chobani hiện có doanh thu hơn 1 tỷ USD từ sản phẩm sữa chua hàng năm và đây là thương hiệu sữa chua Hy Lạp phổ biến nhất của Mỹ (theo Forbes).

Ulukaya hiện ủng hộ các công ty tham gia vào cuộc khủng hoảng người tị nạn đang diễn ra. Vì thế mà Công ty Chobani chỉ tuyển dụng những người tị nạn vào làm việc tại các nhà máy của mình và khuyến khích các công ty khác làm điều tương tự.

Tỷ phú George Soros

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú George Soros (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng: 8,3 tỷ USD
 • Công ty: Quỹ Quantum

Nhà tài chính George Soros trốn khỏi sự chiếm đóng của Liên Xô tại quê hương Hungary năm 1947 và di cư đến Mỹ.

Soros, 88 tuổi, theo học Trường Kinh tế London trước khi chuyển đến New York và nhận công việc là một nhà kinh doanh chứng khoán. Sau đó Soros tiếp tục thành lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới mang tên Quantum Fund.

Tỷ phú Eren Ozmen

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú Eren Ozmen nhập cư vào Mỹ từ Thổ Nhĩ Kỳ (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng: 1,4 tỷ USD
 • Công ty: Sierra Nevada Corp.

Eren Ozmen là vị nữ chủ tịch của công ty hàng không vũ trụ Sierra Nevada Corp. Bà nhập cư vào Hoa Kỳ từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Eren Ozmen, 61 tuổi và chồng đã dùng ngôi nhà của họ làm tài sản thế chấp để mua lại Sierra Nevada Corp. vào năm 1994. Ozmen đã phát triển công ty 20 nhân lực thành một trong những nhà thầu lớn nhất của chính phủ liên bang, đã bán hàng tỷ USD máy bay, thiết bị định vị và hệ thống thông tin liên lạc cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Tỷ phú Jorge Perez

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú Jorge Perez (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng: 1,9 tỷ USD
 • Công ty: The Related Group

Jorge Perez, 69 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Buenos Aires, Argentina. Ông chuyển đến Mỹ học đại học và từng là nhà quy hoạch đô thị trước khi hợp tác với Stephen Ross để thành lập công typhát triển bất động sản cao cấp có trụ sở tại Miami – The Related Group.

Tỷ phú Bharat Desai

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú Bharat Desai (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng: 1,4 tỷ USD
 • Công ty: Syntel Inc.

Bharat Desai, 66 tuổi,sinh ra ở Kenya và lớn lên ở Ấn Độ. Ông đến Mỹ để làm việc cho Tata Consultancy Services.Ông và vợ của mình là bà Neerja Sethi đã thành lập công ty tư vấn của riêng họ mang tên Syntel trong căn hộ ở ngoại ô Detroit chỉ với 2.000 USD.

Tỷ phú Kavitark Ram Shriram

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú Kavitark Ram Shriram (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng: 2,2 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Venture capital

Shriram, 62 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ. Ông làm việc trong hội đồng quản trị của Alphabet và nắm giữ cổ phần trong nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ (bao gồm cả Paperless Post) thông qua công ty đầu tư mạo hiểm Sherpalo Ventures của mình.

Tỷ phú Peggy và Andrew Cherng

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú Peggy và Andrew Cherng (ảnh: internet)
 • Giá trị ròng cả hai: 3,1 tỷ USD
 • Công ty: Panda Express

Andrew Cherng đã mở một nhà hàng Trung Quốc có tên Panda Inn vào năm 1973, thành công đến mức ông quyết định mở một đại lý ở một trung tâm thương mại gần đó có tên là Panda Express. Cặp đôi này vẫn sở hữu và điều hành gần như tất cả 2.000 địa điểm của Panda Express – họ không nhượng quyền kinh doanh cho các chủ sở hữu khác, khiến Panda Express trở thành hàng hiếm trong số các chuỗi nhà hàng có quy mô như vậy.

Peggy và Andrew Cherng lần lượt nhập cư vào Mỹ từ Myanmar và Trung Quốc, trước khi gặp nhau khi còn là sinh viên tại Đại học Baker.

Tỷ phú Jan Koum

Cam Nang Kien Thuc Ve Tuyen Dung Tim Viec Lam
Tỷ phú Jan Koum (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng : 10,9 tỷ USD
 • Công ty: WhatsApp

Jan Koum, 43 tuổi, nhập cư đến California từ Ukraine cùng mẹ khi anh 16 tuổi. Sau đó, Ông thành lập dịch vụ nhắn tin bằng số tiền huy động được từ các đồng nghiệp cũ của mình tại Yahoo. Phần lớn tài sản của Koum đến từ việc Facebook mua lại WhatsApp với trị giá 22 tỷ USD vào năm 2014.

Tỷ phú Pierre Omidyar

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú Pierre Omidyar (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng: 12,6 tỷ USD
 • Công ty: eBay

Pierre Omidyar, 52 tuổi chuyển đến Mỹ từ Pháp cùng gia đình rất lâu trước khi thành lập eBay vào năm 1995 và tự viết mã cho trang web. Omidyar vẫn là việc trong hội đồng quản trị của eBay.

Tỷ phú Elon Musk

11 Ty Phu Giau Co Sau Khi Nhap Cu Vao My
Tỷ phú Elon Musk (ảnh: internet)
 • Giá trị tài sản ròng: 20,7 tỷ USD
 • Công ty: PayPal, Tesla

Elon Musk, 48 tuổi, Elon Musk lớn lên ở Nam Phi và làm việc ở Canada trước khi đến Mỹ. Lần đầu tiên ông chuyển đến Hoa Kỳ để theo học Đại học Pennsylvania. Giám đốc điều hành đã thành lập một dịch vụ hướng dẫn thành phố cho các tờ báo có tên Zip2 và một ngân hàng trực tuyến có tên X.com đã được PayPal mua lại trước khi đảm nhận công việc hàng đầu tại Tesla.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: