Canada có chất lượng sống cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Với sự ổn định về kinh tế và chính trị cùng với sự thân thiện của con người nơi đây, Canada nắm vị trí hàng đầu về chất lượng cuộc sống hàng thập kỷ qua. Thêm nữa, Canada có một nền giáo dục hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, minh chứng là xứ sở lá phong là một trong top 5 Quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất.

Một trong những lý do khiến Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới chính là sự chăm sóc người dân của chính phủ Canada cực kì chu đáo. Quốc gia này có chế độ phúc lợi xã hội ngày càng hoàn thiện với mục tiêu nhằm đem lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho tất cả cư dân sinh sống trên đất nước Canada.

Chúng ta cùng tìm hiểu và tham gia chương trình định cư Canada diện tay nghề AIPP – Cơ hội dành cho những ai mong muốn định cư ở Canada ngay hôm nay.

Chương trình AIPP là gì?

AIPP là chương trình thí điểm khuyến khích các bạn định cư ở vùng Atlantic gồm 4 tỉnh bang là New Brunswick, Newfoundland & Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island (Đảo Hoàng Tử) thông qua việc cấp thường trú nhân (Permanent Residence – PR) đối với các ứng viên nhận được đề nghị làm việc tại các tỉnh bang này. AIPP là tên viết tắt của cụm từ “Atlantic Immigration Pilot Program” và được lên kế hoạch làm thí điểm 3 năm (2017 – 2020 và vừa được gia hạn đến 2021).

Hiện có 3 diện tuyển dụng chính trong chương trình AIPP gồm:

 • Nhân sự cao cấp (Atlantic High-Skilled Program)
 • Nhân sự trung cấp (Atlantic Intermediate-Skilled Program)
 • Du học sinh đã tốt nghiệp (Atlantic International Graduate Program)

AIPP thu hút cả nhà tuyển dụng lẫn ứng cử viên tham gia vào quy trình hồ sơ, chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 7000 người cùng với gia đình tới định cư ở Đại Tây Dương vào năm 2020.

Chuong Trinh Aipp Dinh Cu Canada Dien Tay Nghe Dieu Kien Va Nhung Con So An Tuong
AIPP là tên viết tắt của cụm từ “Atlantic Immigration Pilot Program”

Điều kiện và những con số ấn tượng từ chương trình AIPP

Những con số ấn tượng về chương trình AIPP

Chương trình AIPP ra đời thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cùng ứng viên tham gia. Chính thức ra mắt và công bố vào đầu tháng 2/2017 tính đến nay đã có

 • 1896 nhà tuyển dụng ở 4 tỉnh Đại Tây Dương, Canada
 • 3729 người đã đậu ứng tuyển nhờ thông qua chương trình.
 • 4470 người nộp đơn và gia đình nộp đơn xin vào cơ quan nhập cư.
 • IRCC (Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – Immigration, Refugees and Citizenship Canada) đã phê duyệt 2536 bộ hồ sơ.

Điều kiện thuận lợi của chương trình AIPP

Sau khi chương trình được công bố, qua một quá trình làm việc và rút ra kinh nghiệm thì AIPP đã đưa ra một vài điều kiện nới lỏng giúp thuận lợi cho đương sự cùng gia đình trong việc cả gia đình có thể đến Canada làm việc. Trước kia, ở diện lao động tay nghề cao thì chỉ có vợ hoặc chồng mới xin được giấy phép làm việc ở Canada nhưng tính đến 5/2019 thì những người định cư tại đây có diện lao động tay nghề thấp thì vẫn sẽ được làm việc cùng.

Đối với thường trú nhân Canada được hưởng rất nhiều quyền lợi như:

 • Được quyền sinh sống, học tập và làm việc bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada
 • Được hưởng các phúc lợi xã hội, chăm sóc sức khỏe và y tế.
 • Ngoài ra, được bảo vệ theo luật Canada và Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada, được quyền bảo lãnh cho người thân như vợ chồng, con cái hợp pháp.
 • Được quyền nộp đơn xin quốc tịch Canada sau 3 năm sinh sống ở Canada với tư cách là thường trú nhân.
 • Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12, được khấu trừ thuế nuôi con cái, dựa trên thu nhập cha mẹ khi khai báo thuế.
Chuong Trinh Aipp Dinh Cu Canada Dien Tay Nghe Dieu Kien Va Nhung Con So An Tuong
Sở hữu thẻ thường trú nhân Canada được hưởng nhiều quyền lợi

Khả năng tiềm tàng mà chương trình AIPP đem lại

Chương trình AIPP nhận được sự quan tâm và đăng ký rất nhiều và thu hút được nhiều cá nhân tham gia với các hình thức khác nhau bởi nhiều lý do như những cá nhân ứng viên chỉ cần trình độ tiếng anh IELTS chỉ từ 4.0 hoặc các bằng cấp tiếng Pháp có liên quan so với nhiều chương trình thì thấp hơn hẳn. Với các cách thức thu hút đầu vào đa dạng, chương trình AIPP mở ra cơ hội cho những cá nhân hiện không đủ điều kiện tham gia vào Express Entry pool, cũng như các cá nhân muốn ở Canada nhưng muốn gia tăng cơ hội định cư cho mình.

Bên cạnh đó với các chương trình khác thì yêu cầu các ứng viên tốt nghiệp phải có kinh nghiệm ít nhất 1 năm làm việc nhưng với chương trình AIGP thì khác, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc quốc tế phải tốt nghiệp tại những trường đã được chỉ định ở 4 tỉnh bang Atlantic thì mới đủ điều kiện tham gia chương trình.

Ngoài ra, thị trường lao động Atlantic có quy mô nhỏ hơn so với các thành phố, tỉnh bang khác ở Canada cho nên đã hút hết nguồn lao động mới đến Canada, dẫn đến Atlantic đang phải đối đầu với thách thức thiếu nguồn nhân lực. Chính vì vậy, chương trình AIPP xuất hiện đúng lúc và giúp thu hút các nhà đầu tư tạo những làn gió mới kéo nguồn lao động tới mảnh đất này, đảm bảo cho họ và cùng gia đình được định cư ở Canada, nhằm không để họ tới những thành phố khác làm việc.

Chuong Trinh Aipp Dinh Cu Canada Dien Tay Nghe Dieu Kien Va Nhung Con So An Tuong
Nhà đầu tư tham gia chương trình AIPP

Chương trình AIPP mang tới nhiều lợi ích cho những ai muốn tới định cư ở Canada. Đi đôi với nhiều tiện ích AIPP đã đem lại những con số ấn tượng để thấy rằng vùng đất này là miền đất hứa cho người nước ngoài muốn định cư ở đất nước xinh đẹp này, với chi phí chỉ từ 2 tỷ VNĐ.

Xem thêm :

Atlantic – Canada và cuộc cách mạng nhập cư qua chương trình AIPP

Lý do Chương Trình ATLANTIC IMMIGRANT PILOT PROGRAM (AIPP) nổi trội và tốt hơn?

Canada gia hạn chương trình định cư AIPP đến năm 2021

[signature]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x