Chương trình định cư AIPP sẽ được Canada gia hạn sẽ được kéo dài thêm 2 năm, đến tháng 12 năm 2021. Cơ quan di trú Canada tuyên bố trong nỗ lực duy trì động lực của chương trình này.

Lợi ích Chương trình định cư AIPP

_ Ra mắt vào năm 2017, chương trình định cư AIPP được vận hành với sự hợp tác giữa chính phủ liên bang và các tỉnh Nova Scotia, Newfoundland & Labrador, New Brunswick và đảo Prince Edward.

_ Thí điểm cho phép người sử dụng lao động được chỉ định ở các tỉnh đó thuê lao động nước ngoài đủ điều kiện và sinh viên tốt nghiệp quốc tế của các trường đại học và cao đẳng trong khu vực Atlantic Canada.

_ Theo số liệu thống kê của Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), hơn 2.500 ứng cử viên đã được chấp thuận cho thường trú thông qua thí điểm AIPP:

  • Khoảng 1.900 người sử dụng lao động ở khu vực Atlantic Canada đã thực hiện 3.800 lời mời làm việc thông qua AIP kể từ khi ra mắt vào năm 2017
  • 2.535 đương đơn và gia đình của họ đã được chấp thuận cho thường trú.

Nhu cầu về AIP năm ngoái đã khiến IRCC tăng cường phân bổ hàng năm quota mới vào Canada thông qua thí điểm thêm 500 người.

Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương là nền tảng của Chiến lược Tăng trưởng Đại Tây Dương, một sáng kiến ​​chung của liên bang – tỉnh bang, tập trung vào phát triển kinh tế ở khu vực Đại Tây Dương Canada.

Một số thay đổi cũng sẽ được thực hiện đối với AIPP. Để làm cho nó phù hợp hơn với nhu cầu của ứng viên và nhà tuyển dụng. Bộ trưởng Di trú Ahmed Hussen đã đưa ra thông báo vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 3 liên quan đến người lao động có tay nghề và chương trình nhập cư tốt nghiệp quốc tế.

Những thay đổi quan trọng của chương trình định cư AIPP

Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada, Ahmed Hussen, cho biết việc gia hạn chương trình sẽ giúp Chính phủ Canada và các tỉnh Đại Tây Dương có thêm thời gian để thử nghiệm các phương pháp khác nhau và đánh giá các tác động trung và dài hạn của chương trình đối với khu vực.

Canada gia hạn chương trình định cư AIPP đến năm 2021

IRCC cũng giới thiệu các thay đổi chương trình chiến lược sau đây cho AIP:

  • Sinh viên tốt nghiệp quốc tế sẽ có 24 tháng sau khi tốt nghiệp để đăng ký AIPP. Trước đây, họ phải nộp đơn trong vòng 12 tháng.
  • Nhà tuyển dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ có thể thuê các y tá được đào tạo quốc tế để làm nhân viên chăm sóc tại nhà.
  • Các tỉnh Đại Tây Dương sẽ có chính quyền mới để tập trung vào nhu cầu thị trường lao động theo yêu cầu thông qua AIPP.
  • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2019, IRCC sẽ yêu cầu ứng viên đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, giáo dục và kinh nghiệm làm việc của AIPP trước khi được chấp thuận cấp giấy phép làm việc.

Lợi thế của chương trình định cư AIPP

Từ năm 2017, thí điểm nhập cư Đại Tây Dương đã rất thành công trong việc thu hút những người nhập cư lành nghề đến khu vực Đại Tây Dương Canada, theo ông H Heenen. IRCC và các tỉnh Đại Tây Dương đã làm việc cật lực và sẽ tiếp tục làm như vậy để đảm bảo AIPP có thể giải quyết các thách thức lao động và nhân khẩu học đặc thù của khu vực.

Một lợi thế chính của AIP là các chủ lao động được chỉ định không phải trải qua quá trình đạt được Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) đối với các công việc được chứng thực theo chương trình thí điểm.

Để đủ điều kiện, người lao động nước ngoài phải có lời mời làm việc toàn thời gian từ một chủ lao động được chỉ định và có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (hoặc bán thời gian) trong một nghề nghiệp được chỉ định Loại kỹ năng 0, Cấp độ kỹ năng A hoặc Kỹ năng B theo Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của Canada.

>> Chương trình AIPP: Quy định mới cho vợ/chồng của đương đơn

>>Lý do Chương Trình ATLANTIC IMMIGRANT PILOT PROGRAM (AIPP) nổi trội và tốt hơn?

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: