Canada – Đất nước đáng sống nhất trên thế giới.

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống bậc nhất thế giới với nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục tốt và phúc lợi xã hội được quan tâm hàng đầu.  Được Liên Hợp quốc đánh giá là quốc gia đáng sống nhất thế giới, cùng với những chính sách nhập cư rộng mở, mỗi năm Canada nhận được hàng trăm nghìn hồ sơ xin nhập cư về các diện như đầu tư định cư, bảo lãnh định cư hay định cư theo diện tay nghề

Bảo lãnh định cư Canada có khó không?

Cac Dien Bao Lanh Dinh Cu Canada Va Dieu Kien Duoc Bao Lanh Cua Tung Dien

Canada là một nước có những chương trình đoàn tụ gia đình hào phóng nhất trong các nước phát triển hiện nay. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những người thân thường trú tại đất nước này. Bảo lãnh định cư Canada cho thân nhân là một con đường được nhập cư nhanh chóng và đơn giản nhất. Đặc biệt, chính phủ Canada luôn cam kết sẽ cố gắng gắn kết sự đoàn tụ gia đình bất khi cứ nào có thể. Diện bảo lãnh định cư Canada cho người thân là diện ưu tiên, cho nên thời gian xúc tiến hồ sơ nhanh hơn những loại xin nhập cư khác.

Tuy nhiên, nhanh chóng và đơn gian không có nghĩa là thật sự dễ dàng, để có thể được chấp nhận hồ sơ, người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thoả mãn một số điều kiện cơ bản như:

Điều kiện chung của Người bảo lãnh định cư Canada

 • Người đủ 18 tuổi.
 • Giữ hộ chiếu Canada 5 năm hoặc 10 năm hợp lệ hoặc đã hết hạn không quá một năm.
 • Là thường trú dân hoặc công dân Canada.
 • Người đang cư trú tại Canada và sẽ tiếp tục sinh sống ở đây trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh.
 • Có đủ điều kiện tài chính để bảo lãnh: mức thu nhập 12 tháng gần nhất đạt tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu do Bộ Di Trú định ra để đảm bảo khả năng bảo lãnh.
 • Đang không chịu bất kỳ mức án hay bị kết tội hình sự bạo lực, phạm tội về tình dục, …
 • Chưa từng chậm thanh toán một khoản vay di trú nào.
 • Đang không bị giam giữ và không trong tình trạng tuyên bố phá sản.

Các diện bảo lãnh định cư Canada và điều kiện được bảo lãnh của từng diện

1. Bảo lãnh định cư Canada theo diện vợ chồng

Đây là hình thức xin Visa định cư phổ biến nhất tại Canada; đây là diện Visa định cư dành cho công dân hoặc thường trú tại Canada muốn bảo lãnh cho vợ/ chồng của mình để sinh sống và làm việc tại Canada. Điều kiện để được chấp nhận hồ sơ bao gồm:

 • Đã kết hôn hợp pháp hoặc sống chung với đương đơn ít nhất 1 năm từ ngày nộp hồ sơ;
 • Cả hai người đều có mong muốn định cư tại Canada và đủ điều kiện sức khỏe cũng như có thể đáp ứng quy định luật pháp sở tại;
 • Người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong tối thiểu 5 năm từ ngày người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân;
 • Nếu định cư Canada theo diện vợ chồng mà trong 24 tháng không có con chung, phải trải qua thử thách quan hệ trong 24 tháng.

2. Bảo lãnh ông/bà, cha/mẹ:

Canada cho phép con cháu có thể bảo lãnh cho ông, bà, cha, mẹ của mình sang định cư tại đây. Đối với diện super visa ông, bà, cha, mẹ, người thân của bạn có thể ra vào Canada nhiều lần trong thời gian 10 năm. Những điều kiện cụ thể để được chấp thuận hồ sơ như sau:

 • Đáp ứng yêu cầu nhất định về mức thu nhập tối thiểu cho chương trình bảo lãnh này bằng cách nộp bảng đánh giá thu nhập trong ba năm liên tiếp do cơ quan thuế Canada hỗ trợ. Nếu người bảo lãnh đã kết hôn thì mức thu nhập có thể tính gộp chung với khoản lương chính thức của vợ hoặc chồng.
 • Người tham gia bảo lãnh cũng cần cam kết hỗ trợ tài chính cho người thân trong vòng ít nhất 20 năm. Đơn thoả thuận bắt buộc phải có chữ ký của cả người bảo lãnh và cha, mẹ, ông, bà.

Canada chính thức mở cửa lại chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà đầu năm 2019

3. Bảo lãnh con cái

Cha mẹ đang sinh sống và làm việc tại Canada có thể bảo lãnh cho con cái sang đoàn tụ tại Canada nếu đủ các điều kiện:

 • Đương đơn phải là con ruột hoặc có thể là con nuôi của một thường trú nhân Canada hoặc một công dân Canada.
 • Cha mẹ chỉ có thể bảo lãnh cho con còn đang độc thân, chưa có vợ hay chưa có chồng và chưa có bất kỳ quan hệ ràng buộc về hôn nhân nào.
 • Con cái phải dưới 19 tuổi tại thời điểm nộp đơn xin cấp visa định cư Canada, đồng thời phải sống phụ thuộc vào người bảo lãnh về vấn đề tài chính.
 • Nếu trường hợp tính tại thời điểm làm visa định cư mà đương đơn đã trên 19 tuổi thì họ sẽ phải chuẩn bị hồ sơ để chứng minh mình vẫn còn đang sống phụ thuộc vào người bảo lãnh về vấn đề tài chính.

4. Người phối ngẫu

 • Hai người chung sống với nhau (bao gồm cả mối quan hệ đồng giới và khác giới) trong 12 tháng liên tục không bị ngăn cách (trừ những chuyến đi vì lý do công tác hoặc gia đình ngắn hạn).
 • Các bạn cũng cần có thêm các bằng chứng khác để chứng minh mối quan hệ của mình là thật.

Vì là đất nước có chính sách rất thiện chí cho diện đoàn tụ theo gia đình nên các điều kiện bảo lãnh sang Canada hiện nay không quá khó khăn và rắc rối, nhưng nếu không tuân thủ điều kiện, trách nhiệm khi bảo lãnh người thân sang Canada, thủ tục xin bảo lãnh của bạn sẽ khó được chấp nhận.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bảo lãnh định cư tại Canada; để đảm bảo chắc chắn nhất về hồ sơ của mình, bạn nên tìm đến các công ty tư vấn định cư Canada để không tốn thời gian trong quá trình chuẩn bị.

Atlantic – Canada và cuộc cách mạng nhập cư qua chương trình AIPP

Định cư Canada khi sở hữu Cửa hàng Nhượng quyền UPS

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: