Giá nhà tại Mỹ : Nơi nào mà người mua có thể tìm được nhà dưới mức giá trung bình trên toàn quốc ?

Giá nhà niêm yết trung bình trên toàn quốc đã tăng 8,6% so với một năm trước (theo Realtor.com). Giá nhà trung bình trên toàn quốc cho các ngôi nhà đang được chào bán là $380,000 vào tháng 8. Mặc dù con số này thấp hơn một chút so với tháng trước, nhưng điều đó chủ yếu là do các căn nhà nhỏ hơn được tung ra thị trường và làm giảm giá. Vậy đâu là những nơi mà người mua có thể tìm được nhà dưới mức giá trung bình trên toàn quốc?

10 Thanh Pho Co Gia Nha Phai Chang Nhat O My

1. Giá nhà tại Mỹ:  Pottsville, Pennsylvania

10 thành phố có giá nhà phải chăng nhất ở Mỹ
Pottsville, PA, là một trong những khu vực đô thị hợp túi tiền nhất cho người mua nhà.
  • Giá nhà trung bình tại Pottsville, Pennsylvania: $109,900

Cách Philadelphia khoảng hai giờ di chuyển và cách Thành phố New York hai tiếng rưỡi, Pottsville là quê hương của DG Yuengling&Son – công ty sản xuất bia hoạt động lâu đời nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, khu vực này đã giảm gần 6% dân cư trong thập kỷ qua, (theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ). Sau đợt sa thải tăng đột biến vào đầu đại dịch COVID-19, tỷ lệ thất nghiệp ở Schuylkill County, nơi Pottsville tọa lạc, là 7% vào tháng 7 – cao hơn nhiều so với tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc 5,4%.

Nhưng điều đó không có nghĩa là dễ dàng có một ngôi nhà ở đây. Nadine Hinkley Daubert, một đại lý của Ramus Realty Group  cho biết, người dân địa phương và người thuê đã mua tại thị trường nhà ở Pottsville với số lượng mà các đại lý bất động sản chưa từng thấy trong nhiều năm qua.

Bất chấp lượng người mua nhà lần đầu đổ xô. Giá nhà vẫn ở mức thấp so với phần còn lại của nước Mỹ. Với lãi suất hiện tại, việc mua nhà có thể hợp lý hơn về mặt tài chính so với tiền thuê.

2. Giá nhà tại Peoria, Illinois

Khu trung tâm của Peoria nằm ngay dọc theo sông Illinois.
  • Giá nhà trung bình ở Peoria Illinois : $119,900

Giá nhà đã tăng ở Peoria với tốc độ chậm hơn. Thuế cao ở bang Illinois đã khiến nhiều cư dân rời đi hơn là chuyển đến. Và việc đóng cửa doanh nghiệp trong vài thập kỷ qua đồng nghĩa với việc có ít việc làm hơn. Mặc dù việc đổ xô mua một số đất có thể không quá nhộn nhịp như LA, nhưng có sự khác biệt rất lớn trên thị trường giữa các khu học chánh, các khu vực của thị trấn và phạm vi giá cả khác nhau.

Tại Khu học chánh Dunlap, những ngôi nhà có giá dưới $300.000 đang bay nhanh khỏi thị trường chào bán. Những nơi ở đắt tiền hơn cũng không đáp ứng đủ nhu cầu vì chúng có thể vượt quá ngân sách đối với một số người Peorians.

3. Giá nhà tại Mỹ : Terre Haute, Indiana

Một ngôi nhà xinh đẹp tại Terre Haute
  • Giá nhà trung bình tại Terre Haute: $120.000

Các quy chuẩn phổ biến về cung và cầu bất động sản bị thay đổi trong thị trường Terre Haute. Không giống như nhiều đô thị trên khắp nước Mỹ, nguồn cung nhà ở nhiều hơn cầu. Một phần là do những ngôi nhà ở đây đã cũ hơn và có thể cần sửa chữa nhiều.

Dân số của khu vực đô thị giảm 2,1% kể từ năm 2010 (theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ) do ngày càng có nhiều người rời khỏi đây để tìm việc làm. Và ở Terre Haute, nơi có Đại học Bang Indiana, dân cư giảm xuống dưới 59.000 cư dân lần thứ hai trong hơn một thế kỷ.  Để chống lại những tổn thất đó, thành phố đã đưa ra kế hoạch “See You In Terre Haute 2025”, một kế hoạch phát triển du lịch và kinh doanh nhằm mục đích giữ chân và tăng dân số địa phương.

4. Giá nhà tại Mỹ : Youngstown, Ohio

10 thành phố có giá nhà phải chăng nhất ở Mỹ
Nhiều ngôi nhà ở Youngstown, OH, có giá cả hợp lý.
  • Giá nhà trung bình Youngstown, OH: $135,000

Giống như hầu hết các đô thị có giá cả phải chăng khác, Youngstown gần đây có bất động sản giá cả phải chăng hơn. Trong khi giá nhà ở thị trấn này đã tăng vọt kể từ sau đại dịch, chúng vẫn ở mức thấp. Đó một phần là do đô thị Youngstown suy thoái kinh tế có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn, ở mức 7,5% trong tháng 7.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng bị đánh bật khỏi thị trường bởi cuộc chiến mua nhà và giá cả tăng cao, những người mua chờ đợi bên lề đã quay trở lại thị trường giá cả phải chăng này, bị thu hút bởi chi phí sinh hoạt thấp hơn và chất lượng cuộc sống cao hơn.

“Trong tháng trước, tôi đã có 2 người mua từ California và hai người mua từ Nashville,” Al Cerritelli, một đại lý của Howard Hanna Real Estate Services, cho biết. “Năm ngoái, tôi có người mua từ New York và New Jersey. Họ chắc chắn đang đến khu vực của chúng tôi để họ không phải chịu đựng sự điên cuồng của các thành phố lớn. ”

Trong khi các giao dịch tốt nhất trong khu vực đô thị được tìm thấy trong giới hạn thành phố, hầu hết những người săn nhà đã tìm đến các vùng ngoại ô có trường học tốt, chẳng hạn như Canfield, nơi có thể tìm thấy bất động sản đẹp với giá thấp hơn giá nhà trung bình.

5. Giá nhà ở Huntington, West Virginia

10 thành phố có giá nhà phải chăng nhất ở Mỹ
Huntington là một trong những cảng sông lớn nhất ở Mỹ
  • Giá nhà trung bình ở Huntington : $139,900

Huntington là một trong những cảng sông lớn nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, giống như phần còn lại của tiểu bang, Huntington đang mất dần cư dân – giảm hơn 8% trong thập kỷ qua (theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ). Khu vực này đã phải vật lộn với tình trạng thất nghiệp hàng loạt và đại dịch.

Nhưng Huntington có sức hấp dẫn riêng của nó. Là quê hương của Đại học Marshall, nơi đây tự hào có các dịch vụ văn hóa, trung tâm biểu diễn nghệ thuật tuyệt đẹp, các phòng trưng bày, cùng nhiều nhà hàng và quán bar. Vị trí của nó ở chân núi phía tây của Appalachians, chỉ cách Vườn quốc gia New River Gorge 2 giờ, đây là một trong những điểm thu hút lớn nhất.

6.Giá nhà tại Mỹ:  Saginaw, Michigan

Frankenmuth, MI, một phần của khu vực tàu điện ngầm Saginaw, mang đến sự quyến rũ của người Bavaria.

Trong 15 năm qua, khoảng 4.000 ngôi nhà hư hỏng tại Saginaw đã bị phá bỏ, giúp làm đẹp khu vực này.

Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, với ít nhà hơn và việc sa thải tại các nhà tuyển dụng lớn, bao gồm cả nhà máy General Motors 100 năm tuổi, dân số đã giảm khoảng 4,6% trong thập kỷ qua. Điều đó có nghĩa là người tìm mua nhà trong khu vực có rất nhiều nhà để lựa chọn.

Nhiều ngôi nhà đẹp trong thành phố có thể được mua với giá dưới $100.000. Và đối với những người thích một cuộc sống yên tĩnh hơn, ở ngoại ô hơn, thậm chí có thể mua ở một số cửa hàng đồ ăn vặt nổi tiếng gần đó để lấy trộm cho người thân.

7. Giá nhà ở Davenport, Iowa

Cầu Centennial bắc qua sông Mississippi từ Davenport, IA, đến Moline, IL
  • Giá nhà trung bình tại Davenport, Iowa : $144,000

Nằm cạnh sông Mississippi, Davenport được biết đến với những công viên xinh đẹp, không gian xanh và cảm giác lấy cộng đồng làm trung tâm. Nó thường xuyên tổ chức các sự kiện như Quad-City Times Bix 7, một cuộc đua xuyên qua trung tâm thành phố Davenport và lễ hội nghệ thuật dành cho những người mê phim và hài. Khi không có điều gì đặc biệt xảy ra, thị trấn cung cấp cho cư dân rất nhiều nhà máy bia thủ công, cửa hàng địa phương và địa điểm biểu diễn nhạc sống.

Và bất động sản ở đây có giá rất phải chăng. Trong khi bản thân Davenport đã thu hút ​​hàng loạt cư dân mới, khu vực đô thị này cũng bao gồm Moline, Illinois gần đó, nơi đã chứng kiến ​​sự sa thải hàng loạt khi bắt đầu đại dịch. Thuế và chi phí sinh hoạt cao ở đó cũng khiến cư dân ở nơi khác tìm kiếm nhiều cơ hội hơn.

8. Giá nhà ở Albany, Georgia

Dân số ở thành phố Albany đã giảm nhiều so với một thập kỷ trước
  • Giá nhà trung bình tại Alban Georgia: $145,000

Mặc dù có cơ hội việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và căn cứ của Thủy quân lục chiến, giống như nhiều nơi trong danh sách này, dân số ở thành phố Albany đã giảm nhiều so với một thập kỷ trước. Việc cắt giảm việc làm và tỷ lệ tội phạm cao đã khiến người dân rời khỏi thành phố. Nhưng trong cùng một khu vực đô thị, chỉ cách đó vài phút, Quận Lee lân cận đã phát triển do chi phí sinh hoạt thấp, trường học tốt hơn và tỷ lệ tội phạm thấp hơn.

“Về cơ bản, Albany là nơi bạn làm việc, mua sắm và ăn uống. Sau đó bạn đến sống ở Lee County,” Kyla Standring, một môi giới và chủ sở hữu của ERA All in One Realty cho biết. “Bạn có thể đến Lee County trong 1 phút”.

Lực lượng thủy quân lục chiến đang hoạt động và đã nghỉ hưu cũng như các nhà đầu tư ngoài tiểu bang đã mua các bất động sản của Quận Lee tại các khu trường học đáng mơ ước với giá thấp hơn một nửa so với giá nhà trung bình của Mỹ.

9. Giá nhà tại Mỹ: Wichita Falls, Texas

Wichita Falls có nhiều nhà ở giá cả phải chăng hơn so với phần còn lại của Texas.
  • Giá nhà trung bình tại Wichita Falls, Texas: $159,900

Giống như phần còn lại của Bang Lone Star, năm nay, những người săn nhà ở Wichita Falls cảm thấy áp lực của giá cả tăng và hàng tồn kho thấp. Các gia đình trẻ và những người mua lần đầu đặc biệt cảm thấy nóng khi tìm kiếm một nơi có giá nhà dưới $300,000.

Bất chấp sự cuồng loạn về nhà ở, khu vực này vẫn tự hào khi có nhiều nhà ở giá cả phải chăng hơn so với phần còn lại của Texas. Giá nhà trung bình ở Wichita Falls thấp hơn khoảng $125.000 so với mức trung bình của tiểu bang. Nhà tuyển dụng lớn nhất ở đây là Không quân Mỹ, nhưng việc sa thải trong lĩnh vực sản xuất đã khiến giá nhà ở giảm xuống.

10. Giá nhà tại Mỹ: Joplin, Missouri

10 thành phố có giá nhà phải chăng nhất ở Mỹ
Thác Grand ở Joplin, nằm ở phía tây nam Missouri
  • Giá nhà trung bình tại Joplin, Missouri: $175,000

Nằm ở Ozarks, khu vực này cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đây là một phần nguyên nhân khiến giá cả quá thấp. Tuy nhiên, những người từ các vùng đắt tiền của California, Arizona và Carolinas vẫn đổ xô đến đây. Nhiều người trong số những cư dân mới này đang nghỉ hưu, tìm kiếm một nơi ở giá cả phải chăng hơn để sống những năm tháng vàng son của họ và mua bằng tiền mặt để không phải trả tiền thế chấp.

Audrey Sneed, một đại lý của Keller Williams Realty của SW Missouri, cho biết: “Giá cao hơn rất nhiều so với giá lâu nay . Tuy nhiên, những người mua mới đến khu vực này, đặc biệt là những người quen với giá ở các thành phố lớn, sẵn sàng chi trả. “Rất nhiều người mua ngoài tiểu bang đang trả tiền mặt.”

(Nguồn: realtor.com)

Tham khảo thêm những bất động sản đang bán trên toàn nước Mỹ tại đây

Giá nhà tăng trên khắp Hoa Kỳ trong Quý II năm 2021

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: