Giá nhà tăng mạnh ở hầu hết mọi nơi của Hoa Kỳ trong quý II do nhu cầu sở hữu nhà mạnh mẽ đến từ người dân tiếp tục “áp đảo” nguồn cung nhà để bán.

Concord, New Hampshire
Giá nhà Hoa Kỳ tăng nhanh chóng trong quý II (ảnh: internet)

Giá bán trung bình cho các căn nhà hiện có cho một gia đình cao hơn trong quý so với một năm trước cho 182 trong số 183 khu vực đô thị được theo dõi bởi Hiệp hội Môi giới Quốc gia. Tại 94% các khu vực đô thị đó, giá trung bình đã tăng hơn 10% so với một năm trước đó.

Trên toàn quốc, giá bán nhà trung bình cho một gia đình hiện có đã tăng 22,9% trong quý II, lên $357,900 so với một năm trước. Một kỷ lục trong dữ liệu từ năm 1968, NAR cho biết.

Giá nhà đã tăng trong năm qua do lãi suất thấp và công việc ở xa gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà mới. Đồng thời, lượng nhà tồn kho trên thị trường đã giảm xuống do những người bán tiềm năng hủy bỏ hoặc trì hoãn kế hoạch chuyển nhà của họ. Những ngôi nhà tung ra thị trường được bán nhanh chóng, thường là sau một cuộc chiến đấu thầu diễn ra trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Tuy nhiên, cơn sốt mua nhà đã có dấu hiệu chững lại trong những tháng gần đây. Giá cao đã thu hút nhiều người bán vào thị trường hơn và đẩy một số người mua sang bên lề. Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của NAR cho biết: “Thị trường nhà ở có vẻ sẽ chuyển từ “siêu nóng” sang “ấm” với tốc độ tăng giá chậm hơn rõ rệt. Khả năng chi trả nhà ở cho những người mua lần đầu đang suy yếu.”

Nhiều khu vực thành phố lớn có mức tăng giá mạnh nhất trong quý II là ở phía Nam và phía Tây. Mặc dù khu vực tăng giá nhiều nhất là Pittsfield, Massachusetts. Với mức tăng trung bình 46,5% so với một năm trước đó. Theo sau Pittsfield là khu vực đô thị Austin, Texas tăng 45,1%. Và Naples, Florida tăng 41,9%. NAR cho biết khu vực đô thị duy nhất có mức sụt giảm trong quý II so với một năm trước đó là Springfield, Illinois, Nơi giá trung bình giảm 6,9%.

Austin Xu Huong Dinh Cu Moi Tai My Cua Nguoi Viet
Giá nhà tăng mạnh ở khu vực đô thị Austin, Texas, tăng 45,1% (ảnh: internet)

Giá nhà tăng nhanh đang buộc một số người mua phải rời bỏ thị trường và khiến nhiều người khác thất vọng. Khoảng 28% người tiêu dùng được Fannie Mae khảo sát vào tháng 7 cho biết đây là thời điểm tốt để mua nhà, mức thấp kỷ lục trong dữ liệu từ giữa năm 2010.

Giá cả đang tăng nhanh đến mức vượt quá lợi ích của lãi suất đi vay thấp. Trong quý II, khoản thanh toán thế chấp hàng tháng điển hình cho một ngôi nhà dành cho một gia đình đã tăng lên $1,215. Từ mức $1,019 một năm trước đó ngay cả khi lãi suất thế chấp giảm (theo NAR).

Doanh số bán nhà hạng sang tăng đã giúp đẩy giá nhà trung bình ở nhiều thị trường tăng lên. Mark Pruner của Berkshire Hathaway HomeServices New England Properties cho biết tại Greenwich, Connecticut. Greenwich là một phần của khu vực đô thị Bridgeport, Connecticut. Nơi giá đã tăng 37,1% trong quý II so với một năm trước đó (theo NAR).

Ông Pruner nói: “Phần lớn doanh số tăng mà chúng tôi thấy trong năm nay là ở mức giá cao hơn, và họ cũng không sử dụng thế chấp. Phần lớn nơi chúng tôi thấy sự tăng vọt là những người mua tiền mặt.”

(Nguồn: realtor.com)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: