Một lần nữa, người Canada lại cảm thấy tự hào khi có tới ba thành phố nổi tiếng là Vancouver, Toronto và Calgary đều nằm trong tốp năm thành phố đáng sống nhất thế giới.

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn tạp chí The Economist của Anh cho biết ba thành phố trên của Canada chỉ xếp sau thành phố Melbourne của Australia và thủ đô Vienna của Áo trong bảng xếp hạng năm 2014 này.

Bảng xếp hạng năm nay cũng cho thấy các thành phố cỡ trung bình ở những nước giàu, với mật độ dân số thấp đang ngày một chiếm ưu thế. Cụ thể, 7 trong số 10 thành phố dẫn đầu danh sách đều thuộc về Australia và Canada.

Hằng năm, The Economist xếp hạng hơn 140 thành phố trên thế giới theo hơn 30 tiêu chí như chất lượng chăm sóc y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, sự ổn định, tỷ lệ tội phạm, văn hóa hay nguy cơ xung đột vũ trang.

Cac Thanh Pho O Canada Co Nhieu Nguoi Viet Sinh Song

Theo báo cáo năm nay, những thành phố dẫn đầu danh sách đều có điều kiện thúc đẩy một loạt các hoạt động giải trí mà không làm gia tăng các hoạt động tội phạm hay khiến cơ sở hạ tầng bị quá tải.

Một trong những ưu điểm giúp thành phố Vancouver của Canada được xếp ở vị trí thứ ba là tình trạng tội phạm có xu hướng giảm mạnh khi số vụ giết người đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm 2013.

Trong khi đó, không ngạc nhiên khi các thành phố đứng cuối bảng xếp hạng hầu hết đều có liên quan hoặc đang trải qua các cuộc khủng hoảng chính trị cũng như tình trạng bạo lực gia tăng, trong đó có thủ đô Kiev của Ukraine đứng thứ 124, Tripoli của Lybia ở vị trí 132 và Damascus của Syria đứng cuối cùng.

Chương trình Đầu tư Định cư British Columbia BC

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: