Thời gian chờ xin nhập quốc tịch Mỹ kéo dài lên đến 2 năm

Hiện nay có trên 700 ngàn di dân ở Mỹ nộp đơn xin vào quốc tịch và đang chờ đợi thông qua cũng như cuộc thi vào quốc tịch.

Trước đây khi nộp đơn xin vào quốc tịch Mỹ. Người ta chỉ cần chờ đợi khoảng 6 tháng. Nhưng từ khi tổng thống Trump lên cầm quyền thì thời gian chờ đợi đã kéo dài đến 2 năm.

Thời gian chờ xin nhập quốc tịch Mỹ từ 6 tháng kéo dài đến 2 năm

Nhiều chỉ trích cho là việc trì trệ trong việc cho di dân vào quốc tịch Mỹ là vì chính quyền Trump. Vì không muốn những người di dân có quốc tịch đi bầu trong các cuộc bầu cử sắp đến. Vì những người di dân vừa có quốc tịch, có thể sẽ bỏ phiếu cho những đối thủ của ông Trump. Cũng như đối thủ của đảng Cộng Hòa.

Trong khi đó theo những thống kê, thì số di dân xin vào quốc tịch Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Vào năm 2016 đã gia tăng 27 phần trăm so với những năm trước đó.

Trong hôm thứ ba ngày 30 tháng 10. Tổng thống Trump cũng kêu gọi những người trong đoàn lữ hành Nam Mỹ. Những người đang tìm cách đến biên giới Mễ Tây Cơ và Hoa Kỳ. Khuyên họ nên quay về quê hương và xin di dân vào Mỹ qua các tòa đại sứ.

Thời gian chờ xin nhập quốc tịch Mỹ từ 6 tháng kéo dài đến 2 năm

Nhiều tổ chức ủng hộ di dân ở Mỹ đã kiện chính quyền Hoa Kỳ ra tòa ở thành phố Los Angeles. Đòi hỏi cho biết tại sao lại có những sự chậm trễ như thế?

Một trong những người vừa có quốc tịch Mỹ là bà Seagame Alkamalee Jabbar, 38, nguyên quán ở xứ Sri Lanka.

Bà Jabbar cho biết thủ tục xin vào quốc tịch Mỹ kéo dài trên 10 tháng. Và bà mong muốn có quốc tịch sớm để đi bầu trong cuộc bầu cử tháng 11 sắp đến. Vì cũng theo bà Jabbar thì tất cả phiếu bầu đều quan trọng.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: