Thị trường căn hộ ở San Francisco, nơi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đang sôi động trở lại.

Giá căn hộ ở San Francisco đang tăng lên

Có hơn 1.300 doanh số bán căn hộ và căn hộ chung cư trong thành phố trong ba tháng kết thúc vào tháng Năm, theo một báo cáo hôm thứ Hai từ Compass. Đó là mức cao nhất trong ít nhất 16 năm, khi công ty bắt đầu theo dõi dữ liệu.

Thi Truong Can Ho O San Francisco Soi Dong Tro Lai Sau Dai Dich
Giá căn hộ ở San Francisco đang tăng lên

Giá căn hộ cũng đang tăng lên, với giá trung bình của căn hộ hai phòng ngủ đạt 1,325 triệu USD trong ba tháng kết thúc vào tháng 5. Con số này tăng từ mức thấp 1,2 triệu USD trong ba tháng kết thúc vào tháng Giêng.

Patrick Carlisle, nhà phân tích thị trường trưởng của Compass tại Khu vực Vịnh San Francisco, cho biết trong một tuyên bố về báo cáo.

Trong những ngày đầu của đại dịch, một số người mua nhà lo ngại về việc chia sẻ không gian như thang máy và hành lang với người lạ. Nhưng với việc triển khai vắc-xin, những lo ngại gây khó khăn cho thị trường căn hộ dường như đang giảm nhanh chóng.

Doanh số bán nhà sang trọng đạt mức kỉ lục mới

Dữ liệu cho thấy, doanh số bán căn hộ sang trọng trong mùa xuân, những căn hộ có giá từ 2 triệu USD trở lên, đạt mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, các giao dịch đã tăng hơn 50% so với mức đỉnh trước đó vào mùa xuân năm 2018. Có gần 60 giao dịch như vậy trong ba tháng kết thúc vào tháng 5, so với ít hơn 10 trong cùng thời điểm vào năm 2020, khi kinh tế suy thoái và lo ngại về vi rút hạn chế nghiêm trọng các giao dịch.

Thi Truong Can Ho O San Francisco Soi Dong Tro Lai Sau Dai Dich
Doanh số bán nhà sang trọng đạt mức kỉ lục mới

Báo cáo cho thấy, doanh số bán nhà sang trọng dành cho một gia đình ở San Francisco – 3 triệu đô la trở lên – cũng ghi nhận một kỷ lục mới, tăng đột biến 70% so với mức cao nhất trước đó vào mùa xuân năm 2019. Báo cáo cho thấy, có gần 60 giao dịch trong ba tháng kết thúc vào tháng 5.

Ông Carlisle nói: “Đây là một động lực phổ biến xung quanh Bay Area, và thực sự các quận khác đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn hơn ở mức đáng kinh ngạc – doanh số bán những ngôi nhà đắt tiền. Nói chung, doanh số bán nhà sang trọng vào mùa xuân năm 2021 ở Bay Area đã tăng 103% so với mùa xuân năm 2019, thời điểm trước đại dịch.”

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: