Chương trình thị thực EB-5 ngày càng phổ biến với các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm con đường trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Mặc dù chương trình mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như khả năng sống và làm việc tại Hoa Kỳ, nhưng mức đầu tư tối thiểu có thể là rào cản đối với các nhà đầu tư tiềm năng.

Tuy nhiên, với Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 2022, các dự án đầu tư EB-5 vào các khu vực việc làm mục tiêu ở nông thôn (TEA) mang lại nhiều ưu đãi hơn. Theo cải cách mới, TEA ở nông thôn sẽ có cơ hội đầu tư mạnh mẽ vào chương trình EB-5.

Đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng

TEA là những khu vực được DHS chỉ định là ở khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao. Một trong những cân nhắc quan trọng đối với các nhà đầu tư EB-5 là nên đầu tư vào dự án TEA hay không thuộc TEA.

Tea Nong Thon Cung Cap Nhieu Uu Dai Hon Cho Cac Du An Va Nha Dau Tu Eb 5

Đầu tư vào TEA yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu thấp hơn là 800.000 USD so với các khu vực không phải TEA – với vốn đầu tư tối thiểu là 1.050.000 USD.

Sự khác biệt đáng kể về trách nhiệm tài chính này làm cho các dự án thuộc TEA trở thành một lựa chọn dễ tiếp cận hơn về mặt tài chính đối với các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng. Vì vậy, chính phủ thúc đẩy đầu tư vào các khu vực có hoạt động kinh tế thấp hơn, với hy vọng mang lại nhiều việc làm và phát triển kinh tế cho một số khu vực nhất định.

Đầu tư vào khu vực nông thôn có những lợi ích riêng đối với dự án EB-5:

  • Chi phí sinh hoạt thấp hơn do ở nông thôn
  • Lực lượng lao động chuyên môn đang tìm kiếm cơ hội việc làm
  • Nguồn lực dành riêng cho khu vực nông thôn
  • Chi phí vận hành ít tốn kém hơn cho doanh nghiệp

Tea Nong Thon Cung Cap Nhieu Uu Dai Hon Cho Cac Du An Va Nha Dau Tu Eb 5

Đạo luật Cải cách và Liêm chính Eb-5 cũng đã sửa đổi quy trình chỉ định TEA để đảm bảo rằng chỉ những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc mật độ dân số thấp mới được chấp nhận. Bên cạnh ngưỡng đầu tư thấp hơn và các nguồn lực đặc biệt, TEA nông thôn đặc biệt nổi bật đối với các doanh nhân nhờ các loại thị thực dành riêng mới và xử lý ưu tiên Đơn I-526E.

Tại sao đầu tư vào dự án EB-5 ở nông thôn?

Với Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 2022, Quốc hội dành riêng việc phân bổ thị thực dành riêng cho các nhà đầu tư vào các dự án TEA. Vì chỉ có rất nhiều thị thực EB-5 được cung cấp mỗi năm, đây là lý do để công dân nước ngoài, đặc biệt là những quốc gia còn tồn đọng đơn xin thị thực EB-5, lựa chọn các dự án TEA ở nông thôn.

Hiện tại, trong số các thị thực dành riêng đó, 20% dành cho các dự án ở khu vực nông thôn, 10% dành cho các TEA phi nông thôn và 2% cho các dự án EB-5 không thuộc TEA.

Các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam,… có lượng lớn người muốn di cư sang Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5. Việc có một con đường để vượt qua thời gian chờ đợi cấp thị thực có thể giúp ích cho kế hoạch nhập cư của các nhà đầu tư và giảm bớt tình trạng tồn đọng. Trong tương lai, bất kỳ thị thực dành riêng nào chưa sử dụng sẽ được cộng vào năm tiếp theo.

Lựa chọn dự án vùng TEA nông thôn phù hợp

Tea Nong Thon Cung Cap Nhieu Uu Dai Hon Cho Cac Du An Va Nha Dau Tu Eb 5

Các nhà đầu tư cần đảm bảo khu vực họ chọn là TEA nông thôn đủ tiêu chuẩn để nhận được lợi ích liên quan. Để có bức tranh rõ ràng về việc khu vực này có đủ điều kiện là TEA hay không, nhà đầu tư nên kiểm tra với trung vùng EB-5 của họ. Các trung tâm vùng, có trụ sở trên khắp Hoa Kỳ, cung cấp hỗ trợ về chương trình EB-5 và quy trình nộp đơn, đồng thời làm việc với các nhà đầu tư để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Công dân nước ngoài nên khám phá cách đầu tư vào các khu vực nông thôn được chỉ định này có thể giúp tận dụng tối đa lợi ích của chương trình EB-5. Trong khi đó, người Mỹ sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn ở những lĩnh vực cần thiết nhất.

Từ thời gian xử lý nhanh hơn đến lợi tức đầu tư cao hơn, đầu tư vào TEA ở nông thôn có thể là chìa khóa để đạt được thành công trong liên doanh EB-5.

Liên hệ American Plus Group để được hỗ trợ tư vấn về Chương trình EB-5 cũng như các dự án EB-5 an toàn ngay hôm nay.

(Nguồn: eb5visainvestments)

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x