Chương trình EB-5 cuối cùng có thể chứng kiến ​​cải cách lập pháp lâu dài ngay sau ngày 11 tháng 3 năm 2022. Một dự thảo của dự luật cải cách EB-5 đã bị “rò rỉ” vào ngày 7 tháng 3 năm 2022, dự kiến ​​sẽ được đề xuất và bỏ phiếu bởi Quốc hội như một phần của gói chi tiêu omnibus ngày 11 tháng 3 sắp tới.

Dự luật dường như sẽ có sự chấp thuận của tất cả các bên liên quan chính và nếu được Quốc hội thông qua, sẽ ngay lập tức tăng số tiền đầu tư EB-5 qua Trung tâm khu vực (TEA) tối thiểu từ $500,000 lên $800,000.

Hot De Xuat Tiep Tuc Gia Han Chuong Trinh Eb5 Qua Trung Tam Khu Vuc Voi Muc Dau Tu Toi Thieu Tang Len 800000
Số tiền đầu tư EB-5 qua Trung tâm khu vực (TEA) tăng từ $500,000 lên $800,000

Dưới đây là tóm tắt các điều khoản chính của dự thảo luật:

  • Ủy quyền lại Chương trình Trung tâm khu vực EB-5

Chương trình trung tâm khu vực EB-5 sẽ được ủy quyền lại và không yêu cầu ủy quyền lại cho đến năm 2027.

  • Thay đổi đối với số tiền đầu tư

Đối với các dự án nằm trong các khu vực việc làm mục tiêu (TEA), số tiền đầu tư tối thiểu sẽ được tăng lên $800,000. Đối với các dự án không nằm trong TEA, số tiền đầu tư tối thiểu sẽ là $1,050,000. Các khoản đầu tư này sẽ được tự động điều chỉnh, bắt đầu từ tháng 1 năm 2027, với mức tăng $50,000 dựa trên tỷ lệ phần trăm thay đổi tích lũy hàng năm trong chỉ số giá tiêu dùng chưa điều chỉnh cho tất cả người tiêu dùng thành thị theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động.

  • Định nghĩa lại khu vực việc làm được nhắm mục tiêu

TEA vẫn được định nghĩa là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc khu vực nông thôn.

  • Định nghĩa lại khu vực thất nghiệp cao

Các vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao hiện được giới hạn trong các vùng điều tra dân số liền kề với tỷ lệ thất nghiệp bình quân ít nhất là 150% mức trung bình của cả nước.

  • Định nghĩa lại khu vực nông thôn

Khu vực nông thôn vẫn được xác định là những khu vực nằm ngoài ranh giới của thành phố hoặc thị trấn, với dân số ít nhất 20.000 người và nằm ngoài khu vực thống kê đô thị.

  • Bổ sung thị thực dành riêng cho một số TEA nhất định

Một phân bổ đặc biệt 20% của tất cả các thị thực EB-5 hàng năm sẽ được dành cho những người nhập cư đủ tiêu chuẩn đầu tư vào các dự án ở vùng nông thôn TEA.

Một phân bổ đặc biệt 10% của tất cả các thị thực EB-5 hàng năm sẽ được dành riêng cho những người nhập cư đủ tiêu chuẩn đầu tư vào các dự án thuộc TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Một phân bổ đặc biệt 2% của tất cả thị thực EB-5 hàng năm sẽ được dành cho những người nhập cư đủ tiêu chuẩn đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng.

  • Thay đổi đối với Tái triển khai vốn

Nếu một tổ chức tạo việc làm (JCE) hoàn trả vốn EB-5 cho doanh nghiệp thương mại mới (NCE) trước khi kết thúc giai đoạn rủi ro cho một hoặc nhiều nhà đầu tư EB-5, NCE hiện có thể triển khai lại vốn EB-5 ở bất kỳ đâu trong Hoa Kỳ hoặc các vùng lãnh thổ của nó.

  • Tiềm năng xử lý ưu tiên cho các khoản đầu tư nhất định

Một số loại thủ tục xử lý ưu tiên có thể được thiết lập cho các khoản đầu tư EB-5 vào các dự án ở vùng nông thôn TEA.

  • Bổ sung các biện pháp liêm chính khác

Các trung tâm khu vực sẽ được yêu cầu nộp các chứng nhận tuân thủ hàng năm, chứng nhận này sẽ bao gồm các tuyên bố về khoản bồi thường được trả cho các đại lý, môi giới hoặc đại lý môi giới cùng với thông tin liên hệ của họ.Ngoài ra, một Quỹ Chính trực EB-5 sẽ được thành lập để cung cấp cho việc giám sát, điều tra và đảm bảo tuân thủ chương trình. Quỹ Chính trực EB-5 sẽ được tài trợ bởi khoản phí trung tâm khu vực hàng năm mới là $20,000 cho các trung tâm khu vực có hơn 20 nhà đầu tư trong năm tài chính trước đó, và $10,000 cho các trung tâm khu vực có ít nhất một nhưng ít hơn 20 nhà đầu tư trong năm tài chính trước đó.

Một lần nữa, những thay đổi này đối với chương trình EB-5 như được soạn thảo hiện tại có thể có hoặc có thể không được đưa vào dự luật cuối cùng và được Quốc hội thông qua hoặc không, American Plus Group sẽ tiếp tục cập nhật đến Quý khách hàng ngay khi có thông tin mới nhất về chương trình đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng vào ngày 11 tháng 3 sắp tới.

(Nguồn: eb5visainvestments)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
%d bloggers like this: