Học trung học tại Mỹ nên hay không?

Tại Mỹ trường trung học cấp ba thường giảng dạy từ lớp 9 đến lớp 12 hoặc từ lớp 10 đên lớp 12. Học sinh trung học Mỹ học nhiều môn chứ không phải học một số môn và điểm số sẽ tính theo thang điểm các môn cụ thể từ 60 đến 75 (theo thang điểm 100).

Trường trung học Mỹ chia làm hai loại giống như ở Việt Nam, đó là trường công lập và tư thục. Học sinh học các trường công lập sẽ không phải trả học phí, bạn nào đi học theo chương trình trao đổi văn hóa cũng sẽ không phải đóng học phí. Nếu học tư thục bạn sẽ phải tr học phí với mức học phí khá cao, chất lượng học hoàn toàn như trường công lập. Trường tư thục thường có cơ sở vật chất rất tốt, điều kiện học không bó buộc và rất thoải mái.

Khi quyết định học trung học tại Mỹ bạn cần tìm hiểu thông tin một cách kĩ lưỡng và cần căn cứ trên điều kiện thực tế kinh tế, khả năng học tập của bạn và tổng thể điểm xuất phát của bạn để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất cho bản thân bạn. Câu hỏi lớn nhất bạn cần trả lời: có nên du học Mỹ từ bậc trung học

Nếu nên học bạn nên bắt đầu từ đâu và như thế nào là hiệu quả nhất cho con đường chinh phục kiến thức tại quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới này

Nếu có điều kiện, bạn nên du học Mỹ từ bậc trung học vì:

  • Thứ nhất: Độ tuổi 16-18 là độ tuổi sung sức nhất và giàu sáng tạo nhất đối với các bạn trẻ. Nền giáo dục Mỹ rất tập trung trong các chương trình dành cho lứa tuổi này cả về trí tuệ và thể chất. Mục đích là đầu tư đào tạo lớp thanh niên tương lai toàn diện cho thị trường lao động đất nước trên mọi ngành nghề, từ trình độ học nghề cho đến bậc đại học.
  • Thứ hai: Được đi học sớm bạn sẽ không bỡ ngỡ trước sự thay đổi của văn hóa vì đây là lúc tâm sinh lí thay đổi chuyển động cùng văn hóa mới sẽ giúp bạn tìm được đường hướng ổn định cho chính bản thân mình. Vì bạn còn có thời gian dài học tập nên yêu cầu ngôn ngữ cũng không quá cao như bậc cao đẳng – đại học, bạn sẽ dễ dàng nhận giấy nhập học hơn các bậc học cao hơn. Bạn sẽ có thời gian trau dồi tiếng Anh trước khi bước chân vào đại học. Sau khi học hai hoặc ba năm trung học, chắc chắn việc tiếp tục học đại học sẽ vô cùng thuận lợi cho bạn.
  • Thứ ba: Nếu bạn học tốt bạn sẽ có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng dễ hơn. Bạn sẽ có cơ hội luyện GRE, SAT hoặc ACT và tiếng Anh tốt cùng điểm trung bình GPA 8.0 trở lên thì con đường vào đại học danh tiếng chắc chắn không xa hoặc sẽ học được một trong số các trường Top 100 của Mỹ.

Nên bắt đầu từ đâu và học thế nào cho hiệu quả?

Nói chung, các học sinh quốc tế nếu học các trường trung học hầu như phải học qua trường trung học tư thục tại Mỹ trừ các trường hợp đi học theo chương trình giao lưu văn hóa…Về cơ bản, bạn hoàn thành xong phổ thông lớp nào thì sẽ học tiếp lên lớp kế tiếp nhưng nhiều trường Mỹ yêu cầu học sinh phải học lại lớp mà học sinh vừa tốt nghiệp, ví dụ bạn học xong lớp 11 thì sẽ học lại lớp này tại Mỹ. Vậy làm thế nào bạn có thể vừa học tốt vừa tiết kiệm.

Bạn có thể chọn:

Nếu bạn đang ở lứa tuổi học lớp 11 và lựa chọn bắt đầu học ở Mỹ từ lớp 11

Nên học học Lớp 11, 12 tại Mỹ rồi đến Đại học hoặc học lớp Lớp 11 rồi đến Cao đẳng cộng đồng để có thể tiếp tục vào Đại học. Học sinh Việt Nam nếu được học lớp 11 tại Mỹ thì rất tuyệt. Bạn tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma, chứng chỉ đầu tiên đủ điều kiện để các trường Đại học Mỹ xét tuyển. Với thời gian học hai năm trung học vừa tìm hiểu con đường vào đại học, bạn sẽ chuẩn bị tốt hồ sơ xin hỗ trợ tài chính hoặc săn học bổng cho khóa đại học.

Nếu bạn chọn bắt đầu ở Mỹ từ lớp 12

Bạn sẽ học Lớp 12 rồi vào Đại học sẽ có nhiều khó khăn hơn, hoặc lớp 12 rồi đến Cao đẳng cộng đồng để tiếp tục học Đại học hoặc học lớp 12 rồi vào dự bị đại học rồi vào Đại học. Hạn chế của việc chọn lớp 12 là ở chỗ nhiều trường Mỹ sẽ không cấp bằng High School Diploma cho học sinh nếu bạn chỉ học tại trường 1 năm và vì không có bằng này khi xin vào đại học sẽ khó khăn vì sẽ rất ít trường xét cho bạn vào đại học.

Nếu bạn đã học xong lớp 12 tại Việt Nam

Bạn có thể học xong lớp 12 (Việt Nam) vào Đại học tại Mỹ hoặc Lớp 12 (Việt Nam) rồi đến Cao đẳng cộng đồng để vào Đại học hoặc Lớp 12 (Việt Nam) đến Dự bị đại học để vào Đại học. Bạn đã xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp trung học tại Việt Nam thì lại có thể nộp đơn xin học vào đại học Mỹ nhưng cần đáp ứng được điều kiện trường yêu cầu. Bạn phải học tiếng tốt, năng lực học tập tốt, năng động mới có cơ hội thành công.

Sau khi hoàn tất việc du học, du học sinh ở Mỹ hoàn toàn có thể ở lại Mỹ qua hình thức xin visa EW cho các bạn còn hạn I-20; hoặc những năm gần đây, một số gia đình Việt còn làm Đầu tư Định cư EB5 ở Mỹ với mức đầu tư 500.000 USD (được hoàn lại 100% sau 5 năm), nhưng bù lại tất cả con cái đều được THẺ XANH VĨNH VIỄN và HỌC HÀNH MIỄN PHÍ.

Nguồn: Sẵn Sàng Du Học

****************************************
MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ – Tư vấn định cư EB5/ EW/ L1 và Tài sản tại Mỹ

Hotline tư vấn: 091 390 4477 – 0906 334 239 – 094 806 4444

VP Quận 1: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân

VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng

Website : www.muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x