Ontario đang yêu cầu chính phủ liên bang tăng gấp đôi số người nhập cư kinh tế

Thành phố Toronto, Ontario đang yêu cầu chính phủ liên bang tăng gấp đôi số người nhập cư kinh tế vào tỉnh bang này để đối phó với tình trạng thiếu lao động lành nghề.

Ontario yêu cầu liên bang tăng gấp đôi số di dân kinh tế cho tỉnh bang
Vic Fedeli – Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Tạo việc làm và Thương mại Ontario – phát biểu trong cuộc họp báo ngày 4/12/2019 tuyên bố rằng Bombardier Inc. đã bảo đảm một hợp đồng thuê dài hạn từ Cơ quan Sân bay Greater Toronto để chế tạo máy bay thương mại hàng đầu tại sân bay Pearson, ở Mississippi 

Chương trình đề cử người nhập cư Ontario (Ontario Immigrant Nominee Program)

Fedeli cho biết việc mở rộng Chương trình đề cử người nhập cư Ontario (Ontario Immigrant Nominee Program) sẽ đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của người sử dụng lao động tại đây.

Trong lá thư gửi Bộ trưởng Marco Mendicino về nhập cư, người tị nạn và quyền công dân, Fedeli yêu cầu số người nhập cư được chấp nhận theo chương trình này sẽ tăng từ khoảng 7.000 trong năm nay lên 13.300 trong vòng hai năm.

Định cư Canada diện Lao động tay nghề NB PNP

Fedeli nói tỉnh Ontario đã yêu cầu thêm 1.000 đề cử trong năm nay, nhưng chỉ nhận được 50 đề cử. Ông nói rằng chương trình này đã được đăng ký quá nhiều và nhu cầu vượt xa các đề cử hàng năm của Ontario.

Người phát ngôn của Mendicino – Mathieu Genest cho biết chính phủ đã cam kết tăng số lượng đề cử trong các chương trình đề cử của tỉnh lên gần 27.000 vị trí, mang lại cho họ quyền tự chủ để chọn người nhập cư kinh tế phù hợp với nhu cầu thị trường lao động của tỉnh bang.

“Chúng tôi cũng đã giới thiệu Chương trình thí điểm nhập cư RNIP, sẽ giúp các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa thu hút và giữ chân những người mới đến để giải quyết một số thách thức về nhân khẩu học mà chúng tôi gặp phải”

“Hơn nữa, Chương trình Municipal Nominee Program được công bố trong các cuộc bầu cử sẽ giúp tăng cường khả năng của các cộng đồng trong việc tìm kiếm tài năng mà họ cần để phát triển nền kinh tế địa phương”.

Nguồn: Globalnews.ca

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: