Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở nghiên cứu tiên tiến và môi trường đa văn hóa. Đó là lý do tại sao đây là địa điểm hàng đầu để sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn làm nơi phát triển lĩnh vực của mình.

Đối với nhiều sinh viên quốc tế theo đuổi giáo dục tại Hoa Kỳ, hành trình thường vượt ra ngoài các nguyện vọng học tập. Nhiều sinh viên trong số này muốn định cư lâu dài tại Hoa Kỳ để hoàn thành các mục tiêu cá nhân cũng như phát triển nghề nghiệp lâu dài của mình.

Gần đây, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng sinh viên quốc tế tìm kiếm Thẻ xanh Hoa Kỳ, hy vọng đảm bảo một tương lai ổn định tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, quá trình nhập cư thường phức tạp và có thể mất nhiều năm để hoàn tất, khiến sinh viên khó có thể tiếp tục ở lại sau khi chương trình học kết thúc.

Một trong những lựa chọn tốt nhất cho sinh viên quốc tế muốn sống và làm việc tại Hoa Kỳ một cách hợp pháp sau khi hoàn thành chương trình học là chương trình EB-5, cung cấp một con đường nhanh chóng và trực tiếp đến quyền thường trú thông qua đầu tư. So với các tuyến di trú khác, thị thực EB-5 cung cấp quyền tiếp cận cuộc sống chất lượng cao, triển vọng nghề nghiệp không giới hạn và nhiều lợi ích và cơ hội trong thời gian ngắn.

Cùng American Plus Group khám phá nhiều lợi ích của thị thực EB-5 dành cho sinh viên quốc tế và hiểu cách họ có thể bắt đầu được hưởng các quyền lợi Thẻ Xanh trong thời gian ngắn kể từ khi nộp đơn yêu cầu EB-5.

Hạn chế của Visa F-1

Hầu hết sinh viên nước ngoài tại Hoa Kỳ đều có thị thực F-1, cho phép họ đăng ký học toàn thời gian tại các cơ sở giáo dục được công nhận và cấp phép bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Thị thực F-1 tuy mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội học tập tại Hoa Kỳ nhưng lại có những hạn chế nhất định. Đây là loại thị thực không định cư, chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian học tập của sinh viên. Nó không cung cấp một con đường đơn giản để trở thành thường trú nhân hoặc làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sở hữu thị thực F-1 phải rời khỏi đất nước hoặc tìm hiểu các lựa chọn thị thực thay thế để gia hạn thời gian lưu trú một cách hợp pháp.

Sinh viên có thị thực F-1 có cơ hội làm việc rất hạn chế. Mặc dù các công việc trong khuôn viên trường được phép làm vài giờ mỗi tuần, nhưng việc làm ngoài khuôn viên trường có các tiêu chí đủ điều kiện nghiêm ngặt và cần có sự cho phép trước, điều này làm giảm cơ hội được trải nghiệm làm việc thực tế để góp phần phát triển nghề nghiệp của sinh viên sau này.

Các hạn chế đi lại gắn liền với thị thực F-1 khiến sinh viên quốc tế càng trở nên phức tạp hơn nếu họ muốn ra nước ngoài vì mục đích cá nhân hoặc học tập. Việc không đáp ứng các yêu cầu này có thể dẫn đến sự chậm trễ hoặc thậm chí bị từ chối tái nhập cảnh vào Hoa Kỳ và gây nguy hiểm cho kế hoạch học tập và nghề nghiệp của họ trong tương lai.

Ưu điểm của Visa EB-5 dành cho sinh viên quốc tế

Chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5 được Quốc hội Hoa Kỳ thành lập vào năm 1990 nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế và tạo cơ hội việc làm cho người lao động Hoa Kỳ thông qua đầu tư nước ngoài. Đây là cơ hội cho phép công dân nước ngoài có được quyền thường trú tại Hoa Kỳ bằng cách đầu tư một số tiền tối thiểu vào một doanh nghiệp thương mại mới và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cố định cho những người lao động đủ điều kiện tại Hoa Kỳ.

Visa Eb 5 Co Phai La Co Hoi Trung Tuyen Cho Sinh Vien Quoc Te Khong

Chương trình thị thực EB-5 cung cấp Thẻ xanh không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho các thành viên gia đình của họ (vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi), những người có thể sống, làm việc hoặc học tập ở bất kỳ đâu tại Hoa Kỳ mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Hơn nữa, trong vòng năm năm kể từ khi nhận được Thẻ xanh, người sở hữu thị thực EB-5 cũng đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ khi đủ điều kiện.

Lợi ích lao động

Không giống như các loại thị thực dựa trên việc làm khác yêu cầu sự bảo lãnh của chủ lao động hoặc trình độ đặc biệt, thị thực EB-5 cung cấp một con đường đơn giản để có được quyền thường trú mà không cần lời mời làm việc hoặc bất kỳ kỹ năng chuyên môn nào. Người sở hữu thị thực EB-5 có thể linh hoạt chuyển đổi công việc, theo đuổi các cơ hội việc làm trong nhiều ngành khác nhau, tham gia vào các dự án kinh doanh hoặc thậm chí lựa chọn tự kinh doanh hoặc làm việc tự do.

Lợi ích giáo dục

Sinh viên quốc tế có Thẻ xanh EB-5 đủ điều kiện nhận các lợi ích giáo dục giống như công dân Hoa Kỳ, bao gồm tiếp cận mức học phí trong tiểu bang, đủ điều kiện nhận các chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng liên bang, đồng thời tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học danh tiếng và các chương trình sau đại học. Với thị thực EB-5, họ không bị ràng buộc bởi các hạn chế áp dụng cho sinh viên quốc tế và được phép làm việc, hoàn thành chương trình thực tập và ứng tuyển vào các vị trí sau đại học.

Lợi ích du lịch

Người sở hữu thị thực EB-5 có thể đi du lịch quốc tế mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến thị thực tạm thời. Điều này cho phép thuận tiện và tự do hơn khi đi du lịch ra khỏi Hoa Kỳ, bao gồm cả việc đi du lịch miễn thị thực đến nhiều quốc gia.

Chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội

Thẻ xanh Hoa Kỳ cho phép các nhà đầu tư EB-5 được hưởng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe bổ sung, bảo hiểm y tế, hỗ trợ hưu trí và các chương trình phúc lợi xã hội khác mà người sở hữu thị thực tạm thời không được hưởng.

Bắt đầu quá trình xin Thẻ xanh

Chuyển đổi từ thị thực F-1 sang thị thực EB-5 là một quá trình gồm nhiều bước đòi hỏi phải lập kế hoạch và thực hiện cẩn thận. Các nhà đầu tư phải tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tham khảo ý kiến ​​của luật sư di trú giàu kinh nghiệm để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và thành công, đồng thời tránh được những cạm bẫy tiềm ẩn.

trở thành công dân toàn cầu sau thời gian du học

Bước 1: Đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện

Trước khi bắt đầu hành trình EB-5, sinh viên quốc tế phải đánh giá khả năng đủ điều kiện tham gia chương trình. Điều này bao gồm việc đánh giá nguồn tài chính của họ và đảm bảo rằng vốn đầu tư đáp ứng số tiền tối thiểu cần thiết. Họ cũng phải đảm bảo rằng nguồn tiền có nguồn gốc hợp pháp.

Bước 2: Lựa chọn khoản đầu tư EB-5

Bước tiếp theo liên quan đến việc lựa chọn dự án đầu tư EB-5 được phê duyệt phù hợp với mục tiêu tài chính và nhập cư của người nộp đơn. Đây là một bước quan trọng đòi hỏi sự thẩm định kỹ lưỡng, xem xét các yếu tố như khả năng tồn tại của dự án và khả năng đáp ứng các tiêu chí tạo việc làm.

Bước 3: Nộp đơn yêu cầu EB-5 (Đơn I-526E)

Sau khi thực hiện khoản đầu tư cần thiết, người nộp đơn phải nộp Đơn I-526E cùng với tất cả các tài liệu cần thiết để bắt đầu quy trình cấp thị thực EB-5. Sau khi đơn I-526E được chấp thuận, người nộp đơn sẽ nhận được Thẻ xanh có điều kiện có giá trị trong hai năm.

Bước 4: Nộp đơn đồng thời để điều chỉnh tình trạng (Đơn I-485)

Đạo luật Cải cách và Toàn vẹn EB-5 năm 2022 (RIA) đã mang lại lợi thế đáng kể cho việc nộp đơn EB-5 đồng thời đối với công dân nước ngoài đang cư trú tại Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư.

Quy định nộp đơn đồng thời đã chứng minh là một bước ngoặt đối với sinh viên quốc tế tìm kiếm quyền thường trú thông qua chương trình EB-5. Giờ đây, họ có thể nộp Đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng cùng lúc với Đơn I-526E, cho phép họ hợp pháp ở lại Hoa Kỳ sau khi hoàn thành việc học.

Ngoài ra, trong khi nộp đơn I-526E và I-485, người sở hữu thị thực F-1 có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc và giấy tờ đi lại thường được chấp thuận trong vòng vài tuần. Khi sinh viên nhận được những giấy phép này, họ được tự do tìm kiếm cơ hội việc làm và đi du lịch nước ngoài mà không có bất kỳ hạn chế nào, ngay cả khi đơn xin EB-5 của họ đang được xử lý. Theo cách này, họ có thể bắt đầu hưởng các quyền lợi của Thẻ xanh ngay cả trước khi nhận được.

Bước 5: Gỡ bỏ Điều kiện (Đơn I-829)

Sau hai năm thường trú có điều kiện, người nộp đơn xin EB-5 phải nộp Đơn I-829 để xóa các điều kiện trên Thẻ xanh và xin được tư cách thường trú nhân vô điều kiện. Để được chấp thuận đơn I-829, người nộp đơn phải cung cấp bằng chứng cho thấy khoản đầu tư EB-5 đã được duy trì “có nguy cơ” và các mục tiêu tạo việc làm cần thiết đã được đáp ứng.

Hướng dẫn Chính sách của USCIS dành cho Sinh viên Nước ngoài

Vào ngày 20 tháng 12 năm 2023, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã ban hành hướng dẫn chính sách cập nhật liên quan đến thị thực du học không định cư loại F và M.

Cả thị thực F và M đều là thị thực tạm thời “có mục đích duy nhất”, nghĩa là sinh viên có tình trạng thị thực F hoặc M phải duy trì ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau khi hoàn thành chương trình học. Điều này khiến sinh viên có thị thực F hoặc M gặp khó khăn khi nộp đơn xin thường trú mà không vi phạm các điều kiện của tình trạng thị thực tạm thời.

Sinh Vien Quoc Te Tan Dung Co Hoi Chuyen Doi Tinh Trang Bang Visa Eb 5

Hướng dẫn của USCIS nêu rõ rằng sinh viên F và M có thể nộp đơn xin cấp thị thực nhập cư miễn là họ có nơi cư trú ở nước ngoài mà họ không có ý định từ bỏ. Nói cách khác, việc bắt đầu quá trình Thẻ xanh sẽ không xung đột với tình trạng không di dân của họ, nếu họ vẫn có thể chứng minh được ý định rời đi sau thời gian lưu trú.

Hướng dẫn này rất quan trọng đối với sinh viên quốc tế vì giờ đây họ có thể nộp đơn xin tư cách thường trú nhân tại Hoa Kỳ một cách rõ ràng hơn.

Chuyển đổi liền mạch từ F-1 sang EB-5 với American Plus Group

Nhập cư có thể là một quá trình phức tạp, đặc biệt là khi phải đáp ứng các yêu cầu về giấy tờ và tuân thủ luật di trú. Nếu bạn là sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ đang cân nhắc đầu tư EB-5 để lấy Thẻ xanh, American Plus Group có thể giúp bạn thực hiện quá trình này.

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.