Tỉ lệ người xin cấp thẻ xanh để định cư Mỹ ngày một đông. Có thể nói, việc sở hữu thẻ xanh là niềm mong ước của rất nhiều người. Có rất nhiều hình thức để được cấp thẻ xanh hiện nay.

Với các đối tượng định cư nước ngoài thì việc sở hữu thẻ xanh là vô cùng quan trọng, đặc biệt là với các đối tượng định cư Mỹ. Và có lẽ câu hỏi mua nhà tại Mỹ liệu có được cấp thẻ xanh không là thắc mắc của khá nhiều người. Theo thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng việc mua nhà tại Mỹ với việc được cấp visa hay thẻ xanh định cư là không hề liên quan gì đến nhau. Bởi có lẽ không ít người đã lầm tưởng rằng việc mua nhà, mua đất tại Mỹ chính là hình thức định cư Mỹ theo diện đầu tư bất động sản. Nhưng thực tế thì lại không phải như vậy và cũng không hề có quy định nào khẳng định về việc này cả.

Nhưng nếu trường hợp mà bạn sở hữu ít nhất một bất động sản thương mại như: chuỗi cửa hàng, tòa nhà cho thuê để mang lại lợi ích hàng tháng thì đây lại là một trong những điều kiện giúp bạn có thể xin cấp thẻ xanh định cư Mỹ dễ dàng hơn. Đây chỉ là một ưu điểm giúp bạn có thêm khả năng xin thẻ xanh chứ không phải là điều kiện ràng buộc nên các lãnh viên sự Mỹ vẫn có thể từ chối yêu cầu cấp thẻ xanh cho dù bạn sở hữu bất động sản tại Mỹ lên tới vài triệu hay vài chục triệu USD.

Ở Houston (Mỹ), với khoảng 3-4 tỷ VNĐ là bạn có thể mua được căn nhà đẹp tương tự thế này

Vậy bạn có biết trường hợp nào thì được cấp thẻ xanh định cư Mỹ?

Rất nhiều người lo lắng rằng không biết làm thế nào để được cấp thẻ xanh. Và theo kinh nghiệm thì chúng tôi thấy rằng bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi nếu như bạn đã có một khối tài sản cụ thể tại Mỹ theo hình thức kinh doanh thì đó sẽ là điều kiện giúp bạn có cơ hội được sở hữu visa theo đúng quy định của luật pháp Mỹ.

Trường hợp nếu bạn có trao đổi liên hệ với các chuyên viên bất động sản về dự án đầu tư thì sẽ cần đến các loại giấy tờ để chứng minh và cam kết cho việc mua bán, dự bán đầu tư bất động sản này và đang được tiến hành. Đây sẽ là trường hợp đáng thuyết phục khi bạn xin cấp thẻ xanh. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ được liệt vào diện visa dành cho doanh nhân thăm viếng, làm việc có thời hạn tại Mỹ theo diện B-1.

Còn với trường hợp mà phụ huynh mua nhà cho con khi du học tại Mỹ để sinh sống và làm việc thì sẽ khó mà có thể xin được visa. Tại sao vậy? Bởi trường hợp này phải dựa vào yếu tố của các thân nhân tại Việt Nam, bạn có điều kiện vững chắc tại Việt Nam chứ không có ý định cư tại Mỹ lâu dài. Thay vào đó, nếu như bạn học tập tại Mỹ xong và có ý định lập nghiệp lâu dài tại Mỹ thì đó mới là yếu tố để quyết định giúp xin cấp visa được hay không. Và trường hợp này được xét vào diện chương trình visa lao động tạm thời H-1B. Tuy nhiên, loại visa này đang bị siết rất chặt, và du học sinh Việt Nam gần như không có “cửa” ở lại Mỹ theo diện này, trừ khi bạn là một siêu thiên tài.

Một cách khác là chương trình Đầu tư Định cư EB5 của Sở Di Trú Mỹ cho phép nhà đầu tư (gồm vợ/ chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi) được thẻ Xanh đến Mỹ khi đầu tư 500.000 USD vào một dự án được Sở Di Trú Mỹ chấp thuận. Số tiền này đang được Chính phủ Mỹ đề nghị tăng lên gấp đôi sau ngày 7/12/2018. Đó có thể là một dự án trùng tu di tích lịch sử như Khách sạn 9Orchard, các tòa tháp chọc trời như Central Park Tower, hay các khu đô thì như Balmoral (Florida)  hay Cota Vera / Escaya (California) . Đặc biệt có một vài dự án hiếm hoi như Balmoral sẽ cho phép nhà đầu tư hoàn vốn bằng biệt thự có giá trị tương đương thay vì tiền mặt 500.000 USD như các dự án khác.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp được thắc mắc: Mua nhà tại Mỹ có được cấp thẻ xanh không?

Tìm hiểu thêm EB5 là gì: https://muanhamy.vn/gioi-thieu-eb5/

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *