Klasko Immigration Law, ngày 04/09/2018

Vào tháng 4/2017, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã phê duyệt yêu cầu xử lý nhanh (expedited) đơn I-924 cho Dự án Trung tâm cưỡi ngựa quốc tế Tryon International Center (North Carolina) của Trung tâm vùng Appalachian EB-5 và các bản kiến ​​nghị duyệt đơn I-526 của các nhà đầu tư EB5 vào dự án này; Những nhà đầu tư khác đã được phê duyệt trung bình trong vòng 45 đến 60 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Mặc dù USCIS từ lâu đã cho phép bất kỳ người nộp đơn yêu cầu xử lý nhanh trong bất kỳ vấn đề di trú nào, bao gồm cả đơn đăng ký và đơn EB-5 và trước đây chúng tôi đã có được cho một dự án EB-5 khác (năm 2012) và một số nhà đầu tư cá nhân, thực tế là các mẫu đơn Tryon và I-526 đã được cấp phép xử lý nhanh đã tạo ra một số tranh cãi trong ngành và tạo ra nhiều thông tin sai lệch và tranh cãi về dự án và về việc xét duyệt nhanh. Một số người đã cho rằng không có điều gì gọi là xử lý nhanh, hoặc USCIS có thể tiến hành một đơn xét duyệt nhanh, nhưng không thể tiến hành duyệt tất cả các đơn I-526 liên kết với một dự án cụ thể.

USCIS xem xét tất cả các yêu cầu giải quyết nhanh hồ sơ I-526 trên từng trường hợp cụ thể và các yêu cầu được cấp theo quyết định của lãnh đạo văn phòng USICIS. USCIS có thể xúc tiến đơn yêu cầu nếu đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí sau:

  • Tình huống khẩn cấp;
  • Lý do nhân đạo;
  • Tổ chức phi lợi nhuận có yêu cầu đang thực hiện các lợi ích văn hóa và xã hội của Hoa Kỳ;
  • Bộ Quốc phòng hoặc các yêu cầu đặc biệt (Những yêu cầu đặc biệt này phải đến từ một thực thể chính phủ của Hoa Kỳ và trạng thái trì hoãn sẽ gây bất lợi cho chính phủ.);
  • Lỗi của USCIS;
  • hoặc Lợi ích hấp dẫn của USCIS.

Xem thêm các tiêu chí tại website của USCIS: https://www.uscis.gov/forms/expedite-criteria

Trong 5 năm qua, chỉ có hai hoặc ba dự án khác trên hàng trăm dự án EB5 đã được USCIS xử lý nhanh (expedited) các đơn yêu cầu I-526 của họ. Klasko Law khẳng định rằng đây không phải là trường hợp duy nhất được USCIS cấp giấy phép xử lý nhanh cho tất cả các bản kiến ​​nghị I-526 được liên kết với một dự án EB-5 cụ thể, tuy nhiên có thể chỉ có hai hoặc ba trường hợp kể từ năm 2012. Nói chung, USCIS đảm bảo rằng một đơn thỉnh nguyện nhanh (expedited) được đưa lên bàn của người xét duyệt hồ sơ chỉ trong khoảng 45 ngày. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là USCIS sẽ tăng tốc việc đánh giá thực tế hồ sơ lý lịch nhà đầu tư một cách sơ sài; mọi thủ tục vẫn phải được hoàn thành từng bước một cách kỹ lưỡng như bình thường.

Khi nói đến các dự án EB-5 được ưu tiên xét duyệt nhanh, các lý do như tình huống khẩn cấp hoặc cứu trợ thiên tai, hay nhu cầu nhân đạo sẽ rất khó để thuyết phục USCIS duyệt nhanh bản kiến ​​nghị I-526 liên kết với một dự án EB-5 nhất định. Theo đó, “Lợi ích Quốc gia” thường là lý do thuyết phục nhất. Trong trường hợp của Dự án Cưỡi ngựa Tryon, dự án dự kiến ​​sẽ mang lại hơn 6.000 việc làm cho North Carolina – khu vực có nền kinh tế khó khăn của Mỹ, với tình trạng thất nghiệp và nghèo đói kéo dài. Dự án này thể hiện được một kế hoạch lâu dài, bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế cho vùng với Trung tâm cưỡi ngựa, các ngành công nghiệp hỗ trợ và cung ứng sẽ tạo ra cơ hội và cải thiện kinh tế lâu dài cho khu vực này. Không giống như các dự án EB5 khác trên thị trường như một khách sạn  siêu sang hoặc tòa nhà văn phòng khổng lồ ở một thành phố lớn… thường chỉ để phục vụ nhu cầu hiện hữu, dự án này tạo ra nhu cầu bền vững, tạo ra việc làm thường xuyên cho công dân Mỹ. Cụ thể hơn, yêu cầu đẩy nhanh I-526 này của dự án Tryon được hỗ trợ bởi Tổ chức phi lợi nhuận NPO và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Để tìm hiểu thêm về dự án Khu phức hợp cưỡi ngựa Tryon (North Carolina), quý Nhà đầu tư vui lòng xem thêm tại link: https://muanhamy.vn/dau-tu-eb5-du-duoc-duyet-526-nhanh-ky-luc-north-carolina/ hoặc liên hệ với American Plus Group

Nguồn: https://goo.gl/hZg56Q – Công ty luật Klasko Law Immigration –  Hãng luật đã hỗ trợ Dự Án Tryon được chấp thuận Expedite bởi USCIS cũng như đã hợp tác cùng Tryon hỗ trợ nhiều nhà đầu tư nộp hồ sơ EB5. 

American Plus Group lược dịch

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *