Một số báo mạng và trang tin trên Facebook, thông báo về việc Mỹ cấp VISA làm việc ngắn hạn cho người VN. Đây là tin giả (fake news) tung ra hòng lừa gạt, kiếm tiền. Các bạn nên thận trọng.

Khong Co Viec My Cap Visa Di Dan H 2a H 2b Cho Nguoi Viet Nam

Về tin đồn (và dĩ nhiên là tin giả), của một số báo mạng và trang tin trên Facebook, thông báo về việc Mỹ cấp visa không di dân H-2A & H-2B cho lao động tạm thời với các công việc nông nghiệp tại Mỹ. Nhưng việc này Mỹ không dành cho công dân nước Việt Nam. Những tin tức và bài báo thông tin Mỹ cho phép người Việt qua lao động là hoàn toàn giả mạo, để lừa gạt mọi người thu lợi bất chính.

Quy định tại trang web của Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) ghi rất rõ và visa H-2A và H-2B nêu danh sách các quốc gia mà Mỹ giành cho loại visa này rất tiếc không có Việt Nam. Một thực tế đáng buồn nữa, mặc dù Mỹ dành cho các quốc gia có danh sách dưới đây cho công dân vào Mỹ làm, thì phần lớn các quốc gia đó dân chúng lại không muốn vào Mỹ làm việc, may ra chỉ có dân Mexico quan tâm, nên người Mỹ vẫn thiếu lao động.

Dưới đây là danh sách các quốc gia Mỹ cấp visa lao động ngắn ngày:

Không có việc Mỹ cấp visa di dân H-2A & H-2B cho người Việt Nam

Chỉ duy nhất chương trình visa định cư lao động phổ thông Other Workers (EB3 – mark visa là EW3 khi phỏng vấn bên ngoài Mỹ và EW8 khi phỏng vấn chuyển diện tại Mỹ) là có thể áp dụng cho người VN. Để được dạng này, buộc phải có visa không di dân (F1, B1/B2… v.v.). Tuy nhiên, với những người còn đang ở Việt Nam thì diện EB3 hay EW gần như là KHÔNG thể qua MỸ!

Lý do visa lao động dạng này hầu như không cấp cho người VN thông qua con đường phỏng vấn tại LSQ/ĐSQ là vì nó đã bị lạm dụng bởi các công ty dịch vụ, ví dụ như nhiều công ty lấy từ 60 ngàn đô la đến 100 ngàn đô chi phí dịch vụ cho 1 gia đình đi theo diện này. Từ tháng 10/2019, visa Bulletin diện EB3 Other Workers đã trở lại Current và tiếp theo tháng 11/2019, Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục tình trạng Current cho diện này:

Tình trạng Current có nghĩa là visa định cư loại đang có sẵn, có thể cùng lúc file form I-140 và I-485 (concurrent filling) khi đương đơn đang có mặt tại Mỹ và đang sở hữu tình trạng cư trú hợp pháp sau đến Mỹ bằng visa không di dân và đã nhận được giấy chứng nhận lao động dành cho người nước ngoài làm việc tại Mỹ – Labor Certification hay còn gọi là PERM từ Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Như vậy, con đường có thể lao động tại nước Mỹ chỉ cho dân Việt Nam khi cá nhân đó bắt đầu bằng 1 visa không di dân như dạng đi du lịch để có thể thực hiện thủ tục chuyển diện tại Mỹ theo đúng quy định của Luật pháp Mỹ mà thôi.

Nguồn:Tinnuocmy

Xem thêm:

Đầu tư Visa E2 – Con đường ngắn nhất đến Mỹ

[TP.HCM – 9/2019] Hội thảo các con đường đến Mỹ: Visa EB5 – L1 – E2

 

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: