Khi các chương trình đầu tư EB5 nhận thẻ xanh Mỹ ngày càng khắt khe thì Thị thực đầu tư E2 (visa E2) là hướng đi mới cho người Việt Nam. Thời gian để lấy thị thực E2 hiện nay chỉ khoảng 6 – 8 tháng so với diện thị thực đang rất phổ biến là đầu tư định cư EB-5.

Visa E2 là gì?

Visa E2 là thị thực nhà đầu tư theo Hiệp ước E-2, dành cho công dân của những quốc gia đã ký kết hiệp định song phương với Mỹ về hoạt động thương mại và hàng hải. Có hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hiệp ước E-2, danh sách cụ thể được liệt kê trên website của Bộ ngoại giao Mỹ.

Visa E2 là thị thực không định cư, cho phép nhà đầu tư đến Mỹ sinh sống, làm việc khi đầu tư một khoản vốn đáng kể vào doanh nghiệp tại Mỹ. Vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân được cấp visa đi cùng nhưng không được phép làm việc trừ khi Giấy phép xin làm việc (Work permit) được chấp thuận.

Visa E2 có thời hạn 05 năm và không giới hạn số lần gia hạn. Chính vì vậy, đây đang được xem là con đường ngắn nhất để đến Mỹ cho cả gia đình.

Cùng APG & Foster Global tìm hiểu Visa Mỹ E2

Ưu điểm của visa E2 ?

 • Thời hạn thị thực: 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn.
 • Thời gian xử lý nhanh: 6 tuần.
 • Hạn mức đầu tư tối thiểu: không quy định. Tuy nhiên, mức đầu tư khuyến khích từ: $150,000 USD.
 • Có thể lập doanh nghiệp mới sở hữu 100% vốn hoặc góp vốn từ 50% trở lên vào doanh nghiệp Mỹ có sẵn để xin thị thực E2.
 • Vợ /chồng đương đơn được cấp giấy phép làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp Mỹ.
 • Thị thực E2 có tỷ lệ chấp thuận chuyển đổi tình trạng sang loại thị thực khác (ví dụ như sang EB-5) đạt 92%.
 • Con phụ thuộc dưới 21 tuổi được hưởng chính sách giáo dục công của Mỹ.
 • Chỉ có công dân đến từ 80 quốc gia có hiệp ước được phép xin thị thực E2. (người Việt Nam muốn có visa E2 phải đầu tư để có Quốc tịch Grenada hoặc Montenegro)

Cách xin visa E-2 Mỹ ngay sau khi nhập quốc tịch Grenada

Làm sao nộp đơn xin visa E2?

1/ Nộp đơn chuyển dạng qua visa E2 cho những người đang ở Mỹ:

Nếu nhà đầu tư nước ngoài hiện đang ở Hoa Kỳ trong một tình trạng nhập cư không di dân như du lịch, du học. Anh hoặc cô ta có thể nộp mẫu đơn I-129 để yêu cầu chuyển dạng visa E2

2/ Làm thế nào để nộp đơn xin visa E-2 cho người đang ở nước ngoài?

Nếu đương đơn hiện đang ở ngoài Hoa Kỳ, không nên nộp đơn I-129. Các bên quan tâm có thể tham khảo các trang web Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm thông tin về việc xin một visa E-2 không định cư ở nước ngoài. Sau khi được cấp thị thực, đương đơn có thể nộp đơn cho Sở di trú tại cảng Hoa Kỳ nhập cảnh cho visa không di dân E-2.

Điều kiện nộp hồ sơ visa E2

Điều kiện chung nộp đơn xin visa E-2, các nhà đầu tư Hiệp ước phải:

 • Là một công dân của một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng. (Nhà đầu tư Việt Nam có thể chọn cách mua bất động sản để có Quốc tịch Grenada hoặc Montenegro)
 • Đã đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư, một lượng vốn đáng kể trong một doanh nghiệp hợp pháp tại Hoa Kỳ.
 • Đang tìm kiếm cơ hội nhập cảnh Hoa Kỳ chỉ để phát triển và quản lý 1 doanh nghiệp.

Điều kiện chung nộp đơn xin visa E-2, các nhân viên của một Hiệp ước đầu tư

 1. Là người có cùng quốc tịch của chủ doanh nghiệp người nước ngoài (người có quốc tịch nước quy ước)
 2. Đáp ứng định nghĩa của “nhân viên” theo các luật liên quan.

Thời gian lưu trú

Các nhà đầu tư và nhân viên có năng lực sẽ được phép ở lại Mỹ ban đầu tối đa là hai năm. Các yêu cầu gia hạn lưu trú có thể được cấp hai năm một lần. Không có giới hạn tối đa cho số lần gia hạn visa E-2 không định cư có thể được cấp. Tất cả visa không định cư E-2, tuy nhiên, cần phải cho thấy ý định rời Hoa Kỳ khi tình trạng của họ hết hạn hoặc bị chấm dứt.

Người có visa E-2 không định cư khi đi du lịch nước ngoài có thể được cấp một khoảng thời gian lưu trú tối đa là hai năm khi trở về Hoa Kỳ. Thường là không cần thiết để nộp đơn mới Form I-129 với USCIS trong tình huống này.

Gia đình của nhà đầu tư visa E-2 và nhân viên

Các nhà đầu tư và nhân viên Hiệp ước có thể đi kèm vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Quốc tịch của họ không cần giống như các nhà đầu tư trong Hiệp định hoặc nhân viên. Những thành viên trong gia đình có thể xin visa E-2 không nhập cư với tư cách là người đi cùng và, nếu được chấp thuận, thường sẽ được cấp một khoảng thời hạn ở tại Mỹ giống như các nhà đầu tư hoặc nhân viên. Nếu các thành viên trong gia đình đã ở Hoa Kỳ và đang muốn chuyển đổi tình trạng hoặc gia hạn lưu trú theo diện người đi kèm visa E-2, họ có thể nộp đơn I-539 và lệ phí.

Vợ hoặc chồng của người lao động theo visa E-2 có thể nộp đơn xin phép làm việc bằng cách nộp mẫu đơn I-765 và lệ phí và sẽ không bị hạn chế về nơi làm việc nếu được chấp thuận.

Xem thêm các chương trình định cư Grenada :

Định cư Grenada & lấy Visa Mỹ nhanh chóng với dự án Kimpton Kawana Bay Matura

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: