Doanh số bán nhà tại Hoa Kỳ tăng

Lãi suất thế chấp giảm trong thời gian ngắn đã thúc đẩy doanh số bán nhà ở Hoa Kỳ, doanh số bán nhà hiện tại đã tăng 14,5% lên mức hàng năm là 4,58 triệu trong tháng 2 (Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia).Kinh Nghiem Mua Nha Dat 1

Doanh số bán tăng đột biến đảo ngược 12 tháng thua lỗ trong doanh số bán nhà hiện có. Mức tăng 14,5% là lớn nhất kể từ tháng 7/2020, trong thời kỳ đại dịch. Trước đó, doanh số bán hàng đã tăng 22,4%.

Doanh số bán nhà dành cho một gia đình nói riêng đang ở mức cao nhất kể từ khi NAR bắt đầu theo dõi số lượng từ năm 1999. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Wall Street Journal đã kỳ vọng doanh số bán nhà hiện tại sẽ không thay đổi ở mức 4,2 triệu. So với tháng 2/2021, doanh số bán nhà vẫn giảm 22,6%.

Giá trung bình cho một ngôi nhà hiện tại đã giảm nhẹ xuống còn 363.000 đô la vào tháng 2.

Đây là lần giảm đầu tiên trong hơn một thập kỷ. Giá nhà giảm ở vùng Đông Bắc và Tây đã làm giảm con số tổng thể. Số lượng nhà trên thị trường không thay đổi ở mức 980.000 căn trong tháng 2.

Các ngôi nhà vẫn còn trên thị trường trung bình trong 34 ngày, tăng từ 33 ngày trong tháng 1. Trước đại dịch, thời gian trung bình để những ngôi nhà còn trên thị trường là một tháng.

Doanh số bán nhà hiện có tăng mạnh ở hầu hết các khu vực. Dẫn đầu là khu vực phía Tây với mức tăng 19,4%. NAR cho biết khu vực Thung lũng Silicon có thể gặp nhiều khó khăn hơn, điều này sẽ hiển thị trong dữ liệu trong tương lai.

27 Thi Tran Dep Nhat O My

Miền Nam báo cáo doanh số bán hàng tăng 15,9% trong tháng 2, tiếp theo là Trung Tây, ở mức 13,5% và Đông Bắc là 4%. Nhưng doanh số bán hàng vẫn giảm trên toàn quốc so với năm trước. Các giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt chiếm 28% tổng số giao dịch. Khoảng 27% số nhà đã được bán cho người mua nhà lần đầu, giảm so với tháng trước.

Tỷ lệ nhà đầu tư cá nhân hoặc người mua nhà thứ hai đã tăng từ 16% trong tháng 1 lên 18% trong tháng 2. Mức nhà tồn kho đang ở mức thấp trong lịch sử, do đó, nhiều ưu đãi đang quay trở lại với một số lượng lớn tài sản.

(Nguồn: realtor.com)

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x