Số lượng người mua nhà ở Mỹ tăng vọt

Số lượng người mua nhà ký hợp đồng mua trong tháng 8 đã tăng vọt, vượt xa kỳ vọng của các nhà kinh tế. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi MarketWatch đã dự đoán doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 8 sẽ tăng 0,4%. Tuy nhiên, so với một năm trước, doanh số bán hàng đang chờ xử lý đã giảm 8,3%, phản ánh hoạt động mua nhà đã giảm nhiều như thế nào so với thời kỳ bùng nổ vào mùa hè và mùa thu năm ngoái.

Doanh So Ban Nha Dang Cho Xu Ly Bat Ngo Tang Cao Khi Thi Truong Nha O Mo Duong Cho Su Phuc Hoi

Chỉ số bán nhà đang chờ xử lý đo lường các giao dịch bất động sản, trong đó một hợp đồng đã được ký kết cho một ngôi nhà, nhưng việc mua bán vẫn chưa kết thúc. Và nó được chuẩn hóa cho hoạt động ký kết hợp đồng vào năm 2001. Chỉ số này cung cấp thông tin chi tiết về hướng đi số liệu bán nhà hiện có sẽ mất trong những tháng tới, dựa trên các giao dịch đã đóng.

Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia, cho biết trong báo cáo: “Hàng tồn kho gia tăng và điều kiện giá cả vừa phải đang đưa người mua quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, khả năng chi trả vẫn còn nhiều thách thức vì giá nhà tăng gần gấp ba lần mức tăng lương”.

Mọi khu vực đều chứng kiến ​​doanh số bán nhà tăng hàng tháng. Dẫn đầu là mức tăng 10,4% ở vùng Trung Tây.

Sự gia tăng của doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 8 nhấn mạnh lý do để có sự lạc quan về triển vọng thị trường nhà ở. Nhìn vào dữ liệu của các ứng dụng thế chấp, xu hướng gần đây đã có dấu hiệu ổn định trong nhu cầu vay vốn để mua nhà.

Dữ liệu về các ứng dụng thế chấp thường có thể là một chỉ số cho doanh số bán nhà nói chung. Nhưng ưu thế của người mua tiền mặt trên thị trường nhà ở ngày nay có nghĩa là dữ liệu này có thể bỏ sót một phần lớn nhu cầu về nhà ở ngay bây giờ (theo Ian Shepherdson, nhà kinh tế trưởng của Pantheon Macroeconomics). Bức tranh lớn hơn trên thị trường nhà ở là nhu cầu đang hồi sinh phần nào sau khi giảm mạnh trong nửa đầu năm. Có thể là do sự kết hợp của lãi suất thế chấp giảm, các tiêu chuẩn cho vay dễ dàng hơn.

“Thị trường bất động sản đang tiến tới trạng thái cân bằng mới. Khi đại dịch khiến nhiều người tìm kiếm một ngôi nhà rộng hơn ở những vùng ngoại ô trong lành có tỷ giá thấp trong lịch sử, đã nhường chỗ cho một cuộc tìm kiếm về khả năng chi trả hợp lý. George Ratiu, giám đốc nghiên cứu kinh tế tại Realtor.com, cho biết: Giá cao kỷ lục đang thúc đẩy người mua lựa chọn nhiều hơn, và với việc thắt chặt tiền tệ dự kiến ​​sẽ đẩy lãi suất lên cao hơn, người mua có khả năng trở nên quan tâm hơn đến chi phí.

(Nguồn: Realtor.com)

Doanh số bán nhà hiện có tăng 2,0% trong tháng 07/2021

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: