Bạn chắc biết có hàng tá cách khác nhau để tham gia vào thị trường bất động sản Mỹ. Nhưng có một thị trường thích hợp khác mà có thể bạn chưa xem xét đến.

Nếu bạn đã từng nghiên cứu sâu về thế giới bất động sản Mỹ, bạn chắc biết có hàng tá cách khác nhau để tham gia vào. Bạn có thể mua bán lướt song, là một cổ đông trong một bất động sản cho thuê, sở hữu và quản lý một tòa nhà hoặc ngay cả cho thuê một phòng trống trên mạng Airbnb.com.

Nhưng có một thị trường thích hợp khác mà có thể bạn chưa xem xét đến. Tham gia vào thị trường khu căn hộ sinh viên tư nhân có thể mang đến sự thành công to lớn. Vào tháng 12, công ty dịch vụ bất động sản CBRE đã báo cáo các nhà đầu tư đang trên tiến trình mua 14,5 tỷ đô la trong mảng khu căn hộ vào năm 2016, theo số liệu của National Real Estate Investor.

Những người thuê dạng sinh viên xung quanh khu đại học đang hấp dẫn các chủ nhà, những người có thể hưởng lợi từ việc các sinh viên vội vã tìm kiếm chỗ ở với các chọn lựa rất hạn chế.

Năm tháng trôi qua, số lượng người đăng ký đại học ngày càng tăng lên, kéo theo nhu cầu chỗ ở và đảm bảo các chủ nhà có một nền tảng vững chắc của những người cho thuê nhà trong tương lai. Thống kế của trung tâm giáo dục quốc gia dự báo số lượng đăng ký đại học ở Mỹ đã đạt con số 20.4 triệu sinh viên vào năm 2017.

Để là một chủ cho thuê nhà thành công, bạn cần quản lý chặt chẽ 4 mối quan hệ sau đây, cộng với sự quan tâm đến tình hình chung của ngành bất động sản cho thuê.

1. Sinh viên 

Không giống như những người thuê nhà thông thường, đa phần sinh viên thuộc nhóm người lần đầu tiên đi thuê nhà và không thể cung cấp báo cáo tín dụng hoặc bằng chứng khác về độ tin cậy mà bạn có thể kiểm tra khi người thuê là chuyên gia và hộ gia đình.

Laurie Snure, quản lý chung của trang web Places4Students.com, một trang web của đối tác cho sinh viên thuê nhà bên ngoài khuôn viên, cho biết: “Sinh viên thường không có những thông tin này để cung cấp bởi vì họ có thể chưa bao giờ là người thuê nhà trước đây.

Để đảm bảo sinh viên thanh toán tiền thuê, Snure nói rằng bạn thường cần phải tìm đến cha mẹ hoặc người giám hộ của họ để ký hợp đồng thuê, giúp đảm bảo trách nhiệm giải trình cho bất kỳ thiệt hại tiềm tàng nào ngoài khoản tiền thuê hàng tháng.

Một khi các sinh viên này trở thành những người thuê nhà của bạn, Rubler nói rằng họ cũng cần sự hướng dẫn và kiên nhẫn của bạn để họ tìm ra các quy trình đơn giản như xử lý hóa đơn tiện ích, sửa chữa nhỏ và hiểu các điều khoản trong hợp đồng thuê.

2. Bố mẹ 

Bởi vì họ thường có vai trò như là người bảo lãnh cho một hợp đồng thuê của sinh viên, bạn sẽ thường làm việc với họ. Và trong khi trách nhiệm giải trình của họ tạo ra một giao dịch cho thuê an toàn hơn, họ thường có thể tạo thêm việc cho bạn làm.

Rubler nói: “Theo cách đó, cha mẹ của sinh viên xem chúng tôi là người quản lý sự an toàn và hạnh phúc cho con của họ khi ở xa nhà. “Tôi không thể nói cho bạn biết có bao nhiêu cuộc gọi điện thoại mà chúng tôi nhận được từ cha mẹ nói rằng,” Sally bị sốt, ai đó có thể đi lên và kiểm tra nó? “

3. Trường đại học 

Khi số sinh viên tăng lên và nhu cầu về số nhà ở vượt quá số lượng chỗ ở nội trú, nhiều ban quản lý của các trường đại học đã bắt đầu cung cấp các nguồn tìm kiếm cho sinh viên tìm nhà ở ngoại trú.

Là một chủ nhà gần trường, các khu căn hộ sinh viên sẽ muốn chắc chắn rằng họ đáp ứng được những mong đợi của trường, có thể bao gồm cam kết cung cấp nhà ở an toàn và chất lượng hoặc đăng ký thông qua văn phòng hướng dẫn thuê nhà ở của họ với tư cách chủ nhà cho sinh viên thuê để tận dụng các lựa chọn giới thiệu mà họ cung cấp. Nhiều trường đại học kết hợp với các trang web và dịch vụ liệt kê sự sẵn có nhà ngoại trú, như Places4Students.com, để cung cấp cho sinh viên nguồn tìm kiếm các chỗ cho thuê đáng tin cậy.

“Được liên kết thông qua trang web của trường để sinh viên cảm thấy an toàn khi biết rằng những chủ nhà đang niêm yết với dịch vụ chắc chắn là phù hợp cho sinh viên thuê”, Snure giải thích. Nếu bạn có thể xác thực dịch vụ cho thuê nhà của mình thông qua nguồn tìm kiếm nhà ở ngoại trú của ban quản lý trường đại học, bạn sẽ có nhiều khả năng kết nối với một nhóm lớn sinh viên quan tâm.

4. Đối thủ cạnh tranh

Trước khi bắt đầu mua nhà ở gần trường, bạn cần phải thông thạo trong thị trường bất động sản ở địa phương, thị trường nhà ở sinh viên và những gì mà chủ nhà khác đang chào bán. Bạn không chỉ cạnh tranh với các chủ nhà khác mà còn với chỗ ở nội trú.

Công ty thông tin bất động căn hộ nhỏ Axiometrics dự kiến sẽ bổ sung thêm 47.000 giường mới (đơn vị đo lường cho thị trường nhà ở sinh viên) vào thị trường năm nay trên cả nước.

Các nhà phân tích của Axiometrics cho biết các trường đại học đang thừa nhận sự cạnh tranh với căn hộ cao cấp ngoài khuôn viên cho sinh viên, nâng cao chất lượng nhà ở tại trường bằng cách bổ sung các tiện ích như trung tâm thể dục và các sự kiện riêng cho người thuê nhà và tạo ra môi trường sống như căn hộ khác hơn là sự chia sẻ phòng tắm, hay giường tầng của khu căn hộ thời xa xưa.

“Mùa thuê thường bắt đầu khi sinh viên quay trở lại từ kỳ nghỉ Giáng sinh và có ngày kết thúc cuối cùng vào mùa thu khi những đứa trẻ trẻ nhập học. Nếu bạn đã có chỗ trống vào thời điểm đó, rất có thể bạn sẽ phải gánh chịu những chi phí đó cho đến năm học tiếp theo, vì vậy bạn cần phải theo sát thị trường và phản ứng nhanh trong công tác quản lý.

Nguồn: realestate.usnews.com – Biên Dịch: Duong Pham

American Plus Group : Chuyên tư vấn Mua nhà Mỹ – Đầu tư Định cư EB5/ EB3/ L1 và Tài sản/ BĐS Thương Mại/ Khu căn hộ Sinh viên tại Mỹ

VP Quận 1: 166 Nguyễn Công Trứ – 094 806 4444
VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng – 091 390 4477

Website: www.muanhamy.vn

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.