Ông Rodney Frelinghuysen (Chủ tịch Ủy Phân Bổ Ngân Sách của Thượng Viện Mỹ) vừa ra thông báo về việc Thượng viện Mỹ đã thông qua Nghị quyết tiếp tục gia hạn gói tài trợ để tránh việc đóng cửa của Chính phủ vào dịp Giáng sinh. Thời hạn gia hạn cho chương trình Đầu tư Định cư EB5 sẽ được tiếp tục gia hạn đến ngày 08/02/2019.

ông Rodney cho biết: “Tôi đã hy vọng công việc này sẽ được tiếp tục với 25 % còn lại của gói ngân sách chính phủ liên bang. Tuy nhiên, như chúng tôi đã thấy trong nhiều tuần qua, đang có hai luồn ý kiến về an ninh biên giới Quốc gia, như những nhưng tranh cãi xoay quanh việc xây dựng bức tường biên giới dọc Mexico. Dù vậy, bất chấp những khác biệt về quan điểm, tất cả mọi người đều đồng ý rằng việc đóng cửa Chính phủ là việc KHÔNG thể chấp nhận được. Do đó, việc gia hạn gói tài trợ ngân sách cho chính phủ là biện pháp này giúp Lưỡng viện và Nhà Trắng có thêm thời gian để đi đến một thỏa hiệp cuối cùng có lợi cho nhiều bên, đặc biệt là an ninh của Quốc gia”.

Lãnh đạo Thượng viện Đảng Cộng hòa – Ông Mitch McConnell

Như vậy, Nghị quyết này sẽ tiếp tục mở rộng và gia hạn việc tài trợ ngân sách cho chính phủ đối với 7 dự luật chưa được chính thức ban hành, bao gồm cả hình thức Đầu tư Định cư EB5, cho đến hết ngày 08/02/2019. Nghĩa là, những nhà đầu tư muốn có Quốc tịch Mỹ thông qua hình thức đầu tư, vẫn chỉ phải đưa ra mức đầu tư tối thiểu 500.000 USD.

Các nhà Lập pháp Mỹ tiếp tục thảo luận các điều khoản về chính sách – nghị quyết vốn dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 21/12/2018 tới đây. Nghị quyết này bao gồm các phần mở rộng của (1) Đạo luật Bạo hành Chống Phụ nữ; (2) chương trình Hỗ trợ tạm thời cho các Gia đình nghèo khó; (3) Đạo luật đổi mới đăng ký thuốc trừ sâu; (4) Chương trình bảo hiểm lũ lụt Quốc gia; và (5) một số chương trình Nhập cư bao gồm E-verify (hệ thống so sánh thông tin cho chủ lao động nhằm xác minh điều kiện tuyển dụng của nhân viên với các hồ sơ có sẵn cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Cơ quan An sinh Xã hội), (6) thị thực làm việc tạm thời tại Mỹ H2-B và (7) chương trình đầu tư định cư EB-5.

Hiện tại nghị quyết đang chờ đợi Tổng Thống Mỹ Phê Duyệt. Và khả năng vô cùng cao là nghị quyết này sẽ được ký thông qua để tiếp tục duy trì chính phủ Mỹ.

(Theo NBC News từ Uỷ Ban Phân Bổ Ngân Sách Mỹ): https://nbcnews.to/2LsUljw

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x