Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 đã rất phổ biến trong nhiều năm và từ lâu đã được coi là một trong những cách tốt nhất để nhập cư vào Hoa Kỳ. Vốn đầu tư EB-5 cung cấp cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ nguồn vốn cần thiết đồng thời cho phép công dân nước ngoài đăng ký quy chế thường trú nhân và chuyển đến Hoa Kỳ cùng gia đình. Bất chấp sự phổ biến và thành công vang dội của chương trình EB-5, nhiều chính sách hiện tại do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)  đang rất cần được cải cách .

Thượng viện xác nhận Ur Jaddou là giám đốc mới của USCIS vào ngày 30 tháng 7 năm 2021

Trước tình hình đó, nhiều thành viên trong ngành đã vui mừng việc Thượng viện xác nhận Ur Jaddou là giám đốc mới của USCIS vào ngày 30 tháng 7 năm 2021. Vì Jaddou có nhiều kinh nghiệm làm việc trong hệ thống nhập cư Hoa Kỳ, nhiều người tin rằng cô ấy sẽ giúp giải quyết các vấn đề đang gây ra cho USCIS và chương trình EB-5.

Apg W1.08.2021

Tiểu sử của Bà Jaddou

Trước khi được bổ nhiệm làm giám đốc USCIS, Bà Jaddou đã từng là cố vấn chung của cơ quan, cố vấn đa số cho Tiểu ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ về Nhập cư và Quốc tịch, và giám đốc của DHS Watch. Bà cũng từng là phó trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ.

Sự xác nhận của Thượng viện về việc bổ nhiệm Jaddou đặc biệt đáng chú ý vì USCIS đã được dẫn dắt bởi các giám đốc tạm thời trong nhiều năm — chắc chắn, một chức vụ giám đốc lâu dài hơn sẽ dẫn đến những cải tiến rất cần thiết cho USCIS và ngành đầu tư EB-5.

Các thay đổi có thể xảy ra đối với Chính sách của USCIS

Jaddou đã tuyên bố rằng cô ấy sẽ làm việc để giải quyết các vấn đề tài trợ của USCIS. Đại dịch COVID-19 khiến lượng đơn xin nhập cư giảm mạnh . Vì phần lớn ngân sách của USCIS đến từ phí đăng ký, nên nó đã công bố một đợt bùng phát lớn được lên kế hoạch vào tháng 8 năm 2020.

Có lẽ vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến ngành đầu tư EB-5 là thời gian xử lý hồ sơ bảo lãnh nổi tiếng là chậm của USCIS, điều này đã gây ra tình trạng tồn đọng thị thực cho các nhà đầu tư từ nhiều quốc gia. Trên thực tế, Trung Quốc đã trải qua tình trạng tồn đọng kể từ tháng 5 năm 2015. Với lịch sử hoạt động kém hiệu quả của USCIS, Jaddou chắc chắn sẽ còn rất nhiều việc phải làm để xúc tiến quá trình xét xử đơn xin EB-5.

Đề cử của bà Jaddou đã được sự ủng hộ của nhiều đảng viên Dân chủ và các cơ quan như Phòng Thương mại Hoa Kỳ và Hội đồng Dịch vụ Nhập tịch và Nhập tịch Quốc gia

Nhiều đảng viên Cộng hòa đã công khai bày tỏ sự không tin tưởng của họ đối với Jaddou. Tuy nhiên, đề cử của bà đã được sự ủng hộ của nhiều đảng viên Dân chủ và các cơ quan như Phòng Thương mại Hoa Kỳ và Hội đồng Dịch vụ Nhập tịch và Nhập tịch Quốc gia. Nhiều người đã chọn cô ấy là ứng cử viên lý tưởng, với lý do kinh nghiệm và thành tích đầy hứa hẹn của cô ấy. Ví dụ:

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (DHS) Alejandro Mayorkas chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được chúc mừng Ur Mendoza Jaddou đã được xác nhận là Giám đốc USCIS. Ur đã có hai thập kỷ kinh nghiệm về luật, chính sách và quản lý nhập cư. Cô ấy sẽ quản lý hệ thống nhập cư của Quốc gia chúng ta một cách công bằng và những thách thức mà họ phải đối mặt. Tôi muốn cảm ơn Thượng viện Hoa Kỳ đã xác nhận Ur. Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với cô ấy để xây dựng lại và khôi phục niềm tin vào hệ thống nhập cư của chúng ta. “

(Nguồn: tổng hợp internet)

10 Lời khuyên khi Phỏng vấn tại Sở Di Trú Mỹ (USCIS)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: