Phỏng vấn tại Sở Di Trú Mỹ (USCIS)

Một trong những phần quan trọng nhất của việc nộp Đơn xin Nhập cư là cuộc phỏng vấn cuối cùng với các viên chức Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Hầu hết tất cả các đơn nộp di trú đều được yêu cầu tham gia phỏng vấn như: Nhập quốc tịch, điều chỉnh tình trạng cư trú, thẻ xanh thông qua hôn nhân.

Các ứng viên phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn tại các văn phòng của USCIS, chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến họ phải thực hiện lại từ đầu quá trình xin phỏng vấn hoặc thậm chí đối mặt với việc bị trục xuất.

10 tips (lời khuyên) dành cho người nộp đơn

Trong nỗ lực giúp đỡ những người nhập cư hợp pháp. Luật sư di trú Elina Magaly Santana (thành viên Ban Giám Đốc Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ (AILA) đưa ra 10 tips (lời khuyên) dành cho người nộp đơn:

  1. THÔNG DỊCH VIÊN RIÊNG: Sở di trú (USCIS) sẽ không cung cấp thông dịch viên. Và trường hợp của bạn có thể phải được đặt lại lịch hẹn phỏng vấn nếu bạn không có phiên dịch riêng đi kèm và gặp một viên chức lãnh sự không nói được ngôn ngữ của bạn (ở đây là tiếng Việt). Bạn phải đăng ký thông dịch viên trước cuộc phỏng vấn bằng Mẫu G-1256. Nhưng hãy nhớ rằng nếu cuộc phỏng vấn là cho mục đích Nhập Quốc Tịch thì phải được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  2. CHỖ ĐẬU XE: Đỗ xe tại các văn phòng USCIS là miễn phí. Nhưng nó không phải lúc nào cũng có chỗ trống – Đặc biệt là vào những ngày có nghi thức nhập tịch dành cho công dân mới. Hãy chắc chắn rằng bạn đến sớm để tìm chỗ đậu xe tại USCIS hoặc các bãi xe gần đó.
  3. LƯU Ý THỜI GIAN: Người nhập cư có thể đăng ký tại cửa vào trước 30 phút của cuộc hẹn. Bạn cần có đủ thời gian để thực hiện các khâu trong khu vực kiểm soát an ninh và tránh việc bị từ chối cuộc phỏng vấn vì trễ hẹn.
  4. AN NINH: Do các yêu cầu khắt khe về an ninh. Bạn không thể mang vào USCIS các loại vật dụng bị nghiêm cấm như: vũ khí, bật lửa, kéo… hoặc các vật dụng nguy hiểm khác. Hãy nhớ tắt điện thoại của bạn trong cuộc phỏng vấn. Không chụp ảnh và tuân thủ theo quy tắc ứng xử trong USCIS.
  5. TRANG PHỤC: Ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng. Mục tiêu của bạn là để người phỏng vấn biết rằng bạn luôn sẵn sàng và rất nghiêm túc khi đến buổi phỏng vấn này. Hãy mặc lịch sự như thể bạn sẽ đi phỏng vấn xin việc. Và không bao giờ mặc quần short hay mang dép.
  6. ĐỌC KỸ HỒ SƠ CÁ NHÂN CỦA BẠN: Xem xét kỹ hồ sơ của bạn trước khi đi phỏng vấn. Vì hầu hết các cuộc phỏng vấn sẽ bao gồm thông tin bạn đã gửi trong đơn đăng ký. Bạn nên đọc lại thật kỹ với nội dung đã khai báo. Và cập nhật mọi thông tin thay đổi (nếu có) kể từ khi bạn nộp đơn.
  7. TÀI LIỆU GỐC: Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, bạn có thể được yêu cầu xuất trình các hồ sơ bản gốc của bản sao mà bạn đã gửi cùng với đơn đăng ký của mình. Vì vậy, tốt hơn hết là phải có tất cả các tài liệu gốc trong tay. Bao gồm hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.
  8. BẢN SAO HỒ SƠ: Chuẩn bị sẵn 01 bản sao hồ sơ nếu bạn không muốn để lại bản gốc với USCIS. Ví dụ: nếu bạn đăng ký để xóa các điều kiện cư trú vĩnh viễn dựa trên hôn nhân. Và bạn mang theo album cưới của mình. Hãy mang theo một bản sao của album mà người phỏng vấn USCIS có thể giữ.
  9. THẺ ID CỦA BẠN: Giấy phép lái xe của bạn và các thẻ ID khác do chính phủ cấp phải có địa chỉ hiện tại của bạn. Các quan chức USCIS sẽ yêu cầu cập nhật thông tin thẻ ID.
  10. DÀNH TRỌN 1 NGÀY TẠI USCIS: Hầu hết các cuộc phỏng vấn kéo dài không quá một giờ. Nhưng đôi khi sự chờ đợi có thể kéo dài. Đừng thực hiện bất kỳ kế hoạch nào khác trong ngày phòng vấn này. Để bạn không cảm thấy áp lực thêm.

Xem thêm video clip về 10 tips liệt kê trên:

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: