Một chiến lược bất động sản cho thuê tốt không chỉ xây dựng dòng tiền ngay lập tức, cung cấp chiến lược nghỉ hưu an nhàn. Mà còn có thể tạo ra một số lợi ích thuế đáng kinh ngạc nếu bạn lập kế hoạch khôn ngoan.

Chìa khóa thành công trong đầu tư nhà cho thuê là cách đánh giá được giá trị tiềm năng của căn nhà. Chọn đúng vị trí luôn là câu hỏi đầu tiên. Am hiểu tình hình của thị trường khu vực đòi hỏi thời gian tìm hiểu thông tin hay đi tận nơi để xác thực thông tin. Và quan trọng hơn đó là tìm được người thuê phù hợp. Nếu nhà đầu tư có thể tìm được những yếu tố trên thì nên bắt đầu tiến hành đầu tư ngay. Nếu không, cơ hội sẽ trở thành cơ hội của nhà đầu tư nhanh lẹ khác. 

Là một nhà đầu tư nhà cho thuê, chúng ta cần phải hiểu được những lợi ích mang lại từ việc đầu tư. Đây là những lợi ích chính được rất nhiều nhà đầu tư tại Mỹ thừa nhận. Nếu chúng ta chưa biết hoặc chưa nắm rõ ràng thì không nên bỏ qua 6 lợi ích từ việc sở hữu nhà cho thuê sau đây.

Nhà cho thuê ở Mỹ tạo nguồn thu nhập thụ động

Lợi ích hấp dẫn nhất chính là dòng tiền dương thụ động từ việc cho thuê nhà. Đây là lợi ích mà bạn không cần làm gì nhưng vẫn có một khoản thu nhập ổn định hàng tháng từ việc cho thuê nhà. Ở một vài tiểu bang tại Mỹ, thu nhập cho thuê có thể bị đánh thuế khác với thu nhập từ việc đi làm. Hãy nhanh chóng tìm một kế toán thuế để chăm sóc các khoản thu nhập theo hướng có lợi nhất cho bạn.

6 Loi Ich Tu Viec So Huu Nha Cho Thue Ma Nha Dau Tu Phai Biet

Để có được dòng tiền thụ động dương hàng tháng thì bạn cũng cần có một số kiến thức cơ bản để đánh giá đầu tư căn nhà này tốt hơn căn nhà kia, mặc dù giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn hoặc ở cùng một khu vực, thậm chí chỉ ở bên kia đường, tuy nhiên đều có thể tạo ra 1 dòng tiền hàng tháng khác nhau.

Chúng ta cần phải biết chi tiết các khoản chi phí phải trả cho căn nhà hàng tháng hoặc năm, sau đó trừ đi khoản thu nhập nhận được, phần còn lại chính là thu nhập thực tế trước thuế từ việc cho thuê căn nhà. Từ việc đánh giá dòng tiền nhận được hàng tháng, bạn mới quyết định lợi nhuận nhận được từ việc đầu tư căn nhà này hay tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư khác.

Duy trì tình trạng tài sản

Nếu bạn đầu tư bất động sản chắc chắn đã từng nghe qua việc đầu tư bất động sản là cách tốt nhất để giữ giá trị tài sản theo thời gian, tránh lạm phát hay tác động của đồng tiền tăng giảm do các yếu tố kinh tế chính trị. Tuy nhiên, lợi ích này không phải lợi ích đề cập trong phần này. Duy trì tình trạng tài sản khi bạn không thường xuyên quan tâm được, là một vấn đề tốn nhiều thời gian cho những ai đầu tư bất động sản mà không có nhiều thời gian kiểm tra tài sản của mình.

Hãy suy nghĩ, bạn mua một căn nhà nhưng không thể ở thường xuyên, thậm chí là ở một chỗ khác, hay bạn được thừa kế một căn nhà nhưng bạn không thể đến ở được. Việc bỏ trống căn nhà đó có thể dẫn đến những rủi ro sau căn nhà sẽ bị xuống cấp theo thời gian, hoặc bị ai đó vào chiếm dụng tạm thời,… Thực sự không dễ dàng chăm sóc một căn nhà nếu bạn không sống ở đó thường xuyên. Vậy lời khuyên, là hãy cho thuê căn nhà đó, tất cả vấn đề trên sẽ được giải quyết, bạn hoàn toàn có thể an tâm về căn nhà đang được chăm sóc thường xuyên, và nhận được một khoản thu nhập từ việc cho thuê ổn định hàng tháng.

Chọn thời điểm để bán bất động sản cho thuê

Trường hợp bạn muốn bán căn nhà trên, nhưng thị trường hiện tại đang xuống. Nếu bán thì sẽ không đạt lợi nhuận như mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể cho thuê và chờ đợi đến khi thích hợp để bán với lợi nhuận tốt nhất như mong muốn. Đây chính là lợi ích linh động trong việc cho thuê nhà, chờ khi thời điểm thích hợp để bán nhà.

Được quyền thu hồi

Trong trường hợp bạn gặp rắc rối liên quan đến tài chính với chỗ đang ở. Hay vì một lý do khác khiến bạn không thể ở trong căn nhà hiện tại. Bạn hoàn toàn có thể thu hồi căn nhà cho thuê để. Hoặc xem đó là một giải pháp tài chính để giải quyết rắc rối hiện tại. Tại Mỹ, trước khi lấy nhà cần kiểm tra luật pháp rõ ràng về người thuê và người cho thuê. Đồng thời nhờ luật sư kiểm tra hợp đồng để tránh rủi ro về pháp lý.

Giá trị gia tăng

Cũng như lợi ích chọn thời điểm bán. Bạn hoàn toàn có thể cho thuê nhà và xem giá nhà tăng theo thời gian. Giá nhà sẽ bị tác động từ quy luật cung cầu của thị trường. Nhà đầu tư cần tìm hiểu giá trị gia tăng bình quân của từng thị trường để tiến hành đầu tư phù hợp.

Phân bố nguồn vốn đầu tư

Theo blog đầu tư BiggerPockets nổi tiếng tại Mỹ, thì sở hữu nhà cho thuê sẽ giúp nhà đầu tư phân bổ nguồn đầu tư ra nhiều hạng mục khác nhau. Theo phương châm “trứng không để cùng một rổ”. Đây là giải pháp được rất nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm sử dụng thường xuyên. Nhằm mục đích tạo thêm một lớp bảo vệ để giảm rủi ro đến nguồn vốn đầu tư, khi thị trường đột nhiên có xu hướng đổi chiều.

Những yếu tố cần tìm kiếm khi đầu tư nhà cho thuê ở Mỹ

Nếu như bạn có kế hoạch đầu tư nhà cho thuê trong vài tháng sắp đến, điều quan trọng phải khám phá ra những điểm hấp dẫn người đi thuê nhà tốt và làm căn nhà cho thuê nổi bật so với những căn khác. Sau đây là một vài yếu tố mà bạn cần xem xét đầu tiên khi chọn một căn nhà để đầu tư cho thuê.

Vị trí bất động sản cho thuê

Nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản đó là “vị trí, vị trí, và dĩ nhiên vẫn là vị trí”. Bởi vì vị trí của căn nhà thường là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định của người đi thuê nhà.

Người thuê có thể đồng ý trả thêm hay giảm bớt yêu cầu nếu căn nhà nằm trong một vị trí lý tưởng. Trong một cộng đồng phát triển và an toàn. Trường học và chất lượng cuộc sống trong cộng đồng thường đi chung với nhau. Sự thuận lợi đi lại đến các dịch vụ phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Như gần công viên, khu mua sắm, gần các công ty lớn bởi không ai muốn đi làm xa cả,… Đó là tất cả những yếu tố hấp dẫn người đi thuê nhà. Và đồng thời chính là tiềm năng cho thuê của căn nhà.

6 Loi Ich Tu Viec So Huu Nha Cho Thue Ma Nha Dau Tu Phai Biet

Để giảm bớt thời gian và áp lực tìm kiếm, bạn nên làm việc với một môi giới quen biết tại Mỹ. Hoặc làm việc với một công ty tư vấn có kinh nghiệm về bất động sản Mỹ, nếu bạn đang sinh sống hay không thuận lợi để qua Mỹ. Công ty American Plus Group (APG) là một ứng cử tuyệt vời và sẽ đồng hành với bạn đến khi sở hữu căn nhà tại Mỹ. Bạn sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức về bất động sản Mỹ khi làm việc với nhân viên của APG.

Phương tiện giao thông

Ở Mỹ, người dân thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm thời gian lái xe. Thay vào đó, họ có thể làm được nhiều thứ trong lúc di chuyển đến công sở. Như kiểm tra email, gửi thư, đọc tin nhắn,… Thông thường, người Mỹ không ở nhà thường xuyên. Và họ thường ưa thích ở gần những tuyến đường mà họ hay đi làm. Hoặc chỗ mua sắm, khu vui chơi giải trí.

Chỗ đậu xe

Ở vài khu vực, người thuê nhà yêu cầu phải có chỗ đậu xe trên đường cho các căn nhà cho thuê. Chỗ đậu xe là đặc điểm hấp dẫn người đi thuê nhà có thu nhập ổn định. Nhưng sẽ rất khó tìm chỗ đậu xe ở những khu vực ngoại thành. Lúc đó bạn cần phải tìm những chỗ đậu xe xung quanh khu vực của căn nhà để tạo sự tiện lợi cho người đi thuê.

Kết luận

Nếu bạn đã đọc đến đây, chứng tỏ bạn cũng đang có những kế hoạch đầu tư nhà cho thuê ở Mỹ phải không? Sở hữu một bất động sản cho thuê sẽ mang lại những lợi ích về tài chính cho bản thân. Đương nhiên, không có đầu tư nào mà không có rủi ro. Và đầu tư nhà cho thuê cũng sẽ không được ngoại trừ. Tuy nhiên, chúng ta không thể tránh được rủi ro nhưng chúng ta có thể quản lý rủi ro. Đặc biệt với những người thuê nhà không như chúng ta mong đợi.

Cho nên, người cho thuê nhà tại Mỹ luôn kiểm tra người cho thuê cẩn thận. Và nếu bạn đầu tư cho thuê tại Mỹ, thì bước kiểm tra người đi thuê là không thể bỏ qua, nhằm bảo vệ tài sản của bạn. Kiểm tra uy tín của người đi thuê nhà để tìm hiểu thông tin phạm tội, hay buộc phải trả nhà của người đi thuê sẽ giúp bạn hiểu nhiều điều hơn trước khi chấp nhận cho họ thuê nhà. Vì vậy, bạn có thể không am hiểu nhưng hãy đi cùng với những người am hiểu để giảm rủi ro và thời gian của bạn.

Chúc bạn có được một căn nhà cho thuê như ý.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: