Mỹ hiện có 481 thành phố trị giá hàng triệu đô la. Trong đó, giá trị nhà thông thường ít nhất là 1 triệu đô la. Idaho, Montana và Tennessee lần đầu tiên có mặt trong danh sách những thành phố triệu đô, mặc dù hầu hết các thành phố triệu đô tập trung chủ yếu trong 8 đô thị ven biển. Có nhiều thành phố mới trong năm nay so với 6 năm trước cộng lại.

Kỷ lục 146 thành phố mới của Hoa Kỳ đã trở thành “thành phố triệu đô” vào năm 2021, số lượng cao nhất trong 1 năm. Nâng tổng số lên 481 thành phố trên toàn quốc, trong đó giá trị nhà thông thường ít nhất là 1 triệu đô la. Và nếu tỷ lệ tăng giá được giữ vững, 49 thành phố nữa có thể xuất hiện trong danh sách này vào giữa năm (theo phân tích của Zillow về giá trị nhà hiện tại và tương lai).

Số thành phố vượt qua ngưỡng 1 triệu đô la vào năm 2021 gần gấp 3 lần số thành phố đạt đến đỉnh vào năm 2020, nhấn mạnh một năm lập kỷ lục về tỷ lệ tăng giá nhà. Điều đó chứng kiến ​​ngôi nhà thông thường tại Hoa Kỳ tăng 19,6% về giá trị. Sự gia tăng nhu cầu về nhà ở vào năm ngoái đã khiến giá nhà ở tăng vọt. Thậm chí ở những nơi giá đã cao ngất ngưởng, và điều đó đã giúp đưa một số thành phố có giá nhà vào danh sách triệu đô này.

Vị trí của các thành phố mới này đã phá vỡ huyền thoại rằng, mọi người đều chạy trốn khỏi California và vùng Đông Bắc vào năm ngoái, vì California, Massachusetts và New York dẫn đầu danh sách các thành phố mới có giá trị nhà trên 1 triệu đô la. Tuy nhiên, chúng ta đang thấy địa lý của sự giàu có ở Hoa Kỳ đã bắt đầu thay đổi như thế nào, vì năm 2021 là năm đầu tiên cả Idaho và Montana góp mặt vào danh sách và tự hào có 3 thành phố triệu đô la mỗi bang.

Phần lớn các thành phố triệu đô tập trung trong một vài vùng duyên hải lớn. Các khu vực đô thị San Francisco và New York dẫn đầu với 76 thành phố triệu đô. Đô thị Los Angeles đứng thứ 3 với 57 thành phố, và San Jose đứng thứ tư với 22.

Tổng cộng, 60% của tất cả các thành phố triệu đô nằm trong 8 khu vực đô thị lớn, và gần một nửa (44%) là ở California.

146 Thanh Pho Moi Cua Hoa Ky Dat Duoc Vi The Trieu Do La Vao Nam 2021

Indian Creek, Florida – một hòn đảo rộng 300 mẫu Anh ở Vịnh Biscayne, Miami, là thành phố đắt đỏ nhất cả nước, với giá trị căn nhà thông thường khoảng 28,3 triệu đô la. Thành phố này có là 88 cư dân, bao gồm một số ít người thuê nhà nổi tiếng như Tom Brady và Enrique Iglesias.

Ở vị trí thứ 2 là Atherton – một thị trấn nhỏ trên Bán đảo San Francisco, nơi giá trị căn nhà thông thường vào khoảng 7,7 triệu đô la. Hunts Point, Washington; Đảo Jupiter, Florida; và Sagaponack, New York lọt vào top 5, với giá trị căn nhà thông thường khoảng 6 triệu đô la mỗi căn.

146 Thanh Pho Moi Cua Hoa Ky Dat Duoc Vi The Trieu Do La Vao Nam 2021

(Nguồn: Zillow)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: