Canada nổi tiếng thế giới với si rô, khúc côn cầu, cảnh sát trên lưng ngựa,… Nhưng đâu mới là lý do khiến hơn 100.000 người di chuyển đến Canada mỗi năm và không ai muốn rời Canada

‘Đất nước của lá phong’ ngoài những ưu việt về chính sách kinh tế, còn có một điều mà ai cũng dễ cảm nhận được khi đến mảnh đất này đó chính là phẩm chất của người dân. Nét lịch sự, sự tôn trọng quyền con người và quan tâm đến người khác… Theo một số nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng từ mà người Canada dùng thường xuyên nhất là “xin lỗi”. Họ vô cùng lịch sự và mến khách,…

>> Trào lưu mua nhà ở Mỹ, Úc, Canada..: Tiền không qua biên giới vẫn mua được?

14 lý do khiến không ai muốn rời Canada.

1.Luôn cổ vũ khuyến khích người khác

Khi một cư dân Canada không có gì để làm, họ sẽ ra đường với những tấm áp phích để cổ vũ người khác cố gắng

>>> Tuyển dụng việc làm Canada tăng cao kỷ lục

2. Biển số xe thân thiện với hình chú gấu dễ thương

3. Người Canada khá hài hước, và chúng ta không thể phủ nhận điều đó

14 lý do khiến không ai muốn rời Canada

4. Dầu mỏ dồi dào và thiên nhiên tươi đẹp

Canada đứng thứ 3 thế giới về trữ lượng dầu mỏ chỉ sau Venezuela và Saudi Arabia. Thiên nhiên rất hào phóng với đất nước này: bên cạnh dầu mỏ, còn có rất nhiều nước ngọt, nhiều hồ nước tuyệt đẹp và những khu rừng được bảo vệ tốt.

5. Có một tổ chức từ thiện giúp đỡ phụ nữ bị ốm nặng làm việc nhà

Tổ chức “Cleaning For A Reason” có trụ sở tại Hoa Kỳ và cũng hoạt động tại Canada. Mục đích của dự án là giúp đỡ dọn dẹp và làm sạch nhà cửa miễn phí cho những phụ nữ đang phải vật lộn để chống lại trọng bệnh. Đây là một ý tưởng tuyệt vời đáng ngưỡng mộ.

6. Tiền của Canada không bị nước làm hư hại và còn tiết lộ những bí mật bất ngờ

Tiền của Canada không chỉ là khác thường, mà nó còn ngoài sức tưởng tượng: Trước tiên, nếu bạn ngâm nó trong nước, nó không hề bị hư hại gì cả. Thậm chí bạn có thể rửa nó bằng xà bông vì nó được làm bằng nhựa thay vì giấy.

Thứ hai, tiền đô Canada có hình ảnh ba chiều ẩn được đặt ẩn bên trong lá phong. Một số người cũng cho rằng tiền Canada có mùi giống như si rô (cây) Phong cổ điển.

7. Người Canada rất hiếu khách.

Trên thực tế, họ hiếu khách đến mức thậm chí còn chế tạo một bệ hạ cánh đặc biệt trong trường hợp người ngoài hành tinh đến thăm

>>> Canada đón 1 triệu người nhập cư lâu dài trong 3 năm tới

Người Canada luôn chào đón mọi người, thậm chí cả người ngoài hành tinh. Ở Saint Paul, Alberta, còn có cả bãi đáp thẳng, nơi các vị khách từ các thiên hà xa xôi có thể dễ dàng đổ bộ tàu vũ trụ hoặc bất kỳ phương tiện vận tải nào khác.

8. Cảnh sát vô cùng ân cần, tử tế

14 lý do khiến không ai muốn rời Canada

Nếu bạn nghĩ rằng cảnh sát này muốn kiểm tra giấy phép kinh doanh của cô bé thì bạn đã sai. Anh ấy muốn mua một ly nước chanh của cô bé. Thật là một hành động dễ thương.

9. Người Canada vô cùng lịch sự

>>> Sự thật về cuộc sống người Việt ở Canada

Người Canada rất văn minh và lịch sự. Có lẽ vì người Canada không muốn làm tổn thương người khác, họ thường dùng rất nhiều những từ ngữ như ‘có thể’ hay ‘không tệ’ , những từ ‘cảm ơn’ và ‘xin lỗi’ được dùng phổ biến nhất. Trên báo chí Canada có đầy những câu chuyện về sự tử tế của người dân.

10. Canada bảo vệ được diện tích rừng lớn gấp đôi lãnh thổ nước Bỉ

14 lý do khiến không ai muốn rời Canada

Người dân Canada rất có ý thức bảo vệ thiên nhiên. Ngành công nghiệp đã trở thành mối đe dọa đến một cánh rừng cây lá rộng độc đáo của họ, bởi vậy, họ đã trồng một khu rừng mới lớn nhất trên hành tinh này, và đặt tên nó là “Great Bear”. Năm 2016, họ đã quyết định sử dụng 15% diện tích rừng cho ngành công nghiệp và 85% còn lại là cho hành tinh này. “Chúng ta nên đưa ra những ý tưởng làm thế nào để thay đổi mô hình kinh tế và cứu sống nơi mà chúng ta đang sinh tồn” – Đây là phương châm của Canada trong việc bảo tồn thiên nhiên.

11. Ở Canada người dân luôn sẵn lòng giúp đỡ người gặp khó khăn

12. Người dân Canada rất thành thực

>>> Canada chính thức mở cửa lại chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà đầu năm 2019

13. Đất nước Canada đẹp

>>> Canada những ngày cuối thu yên ả tựa xứ thần tiên

Đẹp đến mức một bức ảnh chụp qua Camera an ninh trên đường cũng đẹp tựa như một bức ảnh của National Geographic

14. “Tôi cứ nghĩ rằng tôi đã nhận một phiếu phạt, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng mình đang ở Canada.”

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *