Thời điểm hiện tại được cho là lý tưởng cho những người có nguyện vọng di cư tới Canada. Bởi chính phủ quốc gia Bắc Mỹ này tuyên bố kế hoạch trong 3 năm tới nhận thêm 1 triệu người nhập cư lâu dài.

Canada đón 1 triệu người nhập cư dài hạn trong 3 năm tới
Cơ quan phụ trách người nhập cư của Canada. Ảnh: TORONTO STAR

Kênh CNN (Mỹ) ngày 11/1 đưa tin Quốc hội Canada đã công bố về kế hoạch này. Đồng nghĩa với việc Canada tăng thêm 1% dân số mỗi năm.

>>> Canada chính thức mở cửa lại chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà đầu năm 2019

Tính riêng năm 2017, Canada đã nhận hơn 286.000 người nhập cư lâu dài. Và trong năm 2019 con số này dự kiến là 350.000. Đến năm 2020 Canada có kế hoạch nhận 360.000 người nhập cư lâu dài. Và năm 2021 là 370.000 người.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (IRCC) – ông Ahmed Hussen nêu rõ: “Nhờ những người mới đến mà Canada đã đón nhận trong suốt lịch sử. Chúng ta đã phát triển thành một đất nước hùng mạnh và đầy sức sống”.

Bản thân ông Hussen là người nhập cư từ Somalia. Dòng người nhập cư mới đã giúp Canada tránh khỏi tình trạng giảm tỉ lệ sinh và già hóa dân số. Đồng thời giúp tăng lực lượng lao động cho quốc gia Bắc Mỹ.

>>> Tuyển dụng việc làm Canada tăng cao kỷ lục

Quan điểm thân thiện với người nhập cư lâu dài của Canada được ghi nhận. Ở thời điểm nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ đang áp dụng biện pháp hạn chế chặt chẽ với người nhập cư. Canada cũng rất tích cực trong việc bảo vệ người nhập cư. IRCC đã đề nghị hỗ trợ 5,6 triệu USD cho sáng kiến tái định cư người tị nạn.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn cho biết trong năm 2017, có khoảng 68,5 triệu người phải rời bỏ nơi sinh sống của họ.

[signature]

 

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x