Người mua luôn phải trả giá cao khi mua một ngôi nhà mới xây. Dù vậy, những người mua ngày nay chủ yếu ưa chuộng các ngôi nhà xây dựng mới, và điều này đang khiến giá nhà bị đẩy lên cao hơn nữa – vào thời điểm mà các nhà xây dựng đang phải vật lộn để theo kịp nhu cầu.

Giá trung bình của một ngôi nhà mới xây đạt 423.300 đô la vào tháng 1 (theo dữ liệu mới nhất từ ​​Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ). Bên cạnh những khó khăn sau đại dịch trong việc thiếu hụt nguồn nguyên vật liệu xây dựng và nguồn lao động trên khắp nước Mỹ, việc xây dựng nhà mới đã ngừng lại, dẫn đến tình trạng thiếu nhà để bán và giá cả leo thang.

Đó là lý do tại sao nhóm Realtor.com® muốn xem xét nơi người mua có thể tìm thấy những ngôi nhà mới xây với số tiền rẻ nhất. Tin tốt là vẫn còn nhiều dự án xây dựng mới, chi phí thấp hơn đang được giấu kín trên khắp đất nước, đặc biệt là ở Vành đai Mặt trời và vùng Trung Tây. Đây là những nơi có nhiều đất, nhân công rẻ và ít quy định có thể làm trì hoãn các dự án. Ali Wolf, nhà kinh tế trưởng của Zonda, một công ty nghiên cứu nhà ở cho biết: “Khả năng tìm được đất có giá hợp lý mà không cần quá nhiều quy định là chìa khóa để có giá nhà hợp lý hơn.”

Và khi mọi người đang làm việc tại nhà, thì nhiều người hơn đang chuyển đến các khu vực có giá cả phải chăng. Các nhà xây dựng cũng đang xây thêm nhà ở những nơi này để đáp ứng nhu cầu. Rose Quint, trợ lý phó chủ tịch nghiên cứu khảo sát tại Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia cho biết: “Đã có một sự thay đổi rõ ràng về sở thích vị trí. Một bộ phận người mua đã quyết định họ muốn chuyển đến các khu vực ngoại ô và các nhà xây dựng đang phản hồi.”

Để tìm những nơi tốt nhất để mua một ngôi nhà mới xây, Realtor đã xem xét giá bán trung bình của những ngôi nhà mới xây tại hơn 500 khu vực thành phố lớn vào tháng 12 (theo dữ liệu mới nhất có sẵn từ Realtor.com). Mỗi đô thị có ít nhất 50 doanh số bán nhà mới được đưa vào và chúng tôi đã xem xét tất cả các loại bất động sản, từ nhà đơn lập cho đến căn hộ và nhà phố.

10 Thanh Pho Re Nhat O My De Mua Nha Moi Xay

1. Jacksonville, North Carolina

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 270,000

Thị trấn bãi biển có giá cả phải chăng này nằm cách Raleigh khoảng 2 giờ lái xe, từ lâu đã thu hút người mua ngôi nhà thứ hai. Đây cũng là nơi có Căn cứ Thủy quân lục chiến Lejeune. Có rất nhiều người di chuyển đến và rời khỏi khu vực này vài năm một lần, khiến các nhà xây dựng luôn bận rộn.

So với các thành phố lớn khác, giá đất ở Jacksonville tương đối thấp và quỹ đất còn nhiều. Theo dữ liệu mới nhất của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, các nhà xây dựng ở đây đã động thổ hơn 100 ngôi nhà đơn lập vào tháng 1. Ronda Scott, nhà môi giới của Berkshire Hathaway HomeServices Hometown cho biết: “Chi phí sinh hoạt ở đây rẻ hơn hầu hết các vùng khác của Hoa Kỳ”.

Với rất nhiều công trình xây dựng mới đang diễn ra, người mua có rất nhiều ngôi nhà mới để lựa chọn.

2. Greenville, South Carolina

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 288,268
A Vibrant Picture Of Greenville, South Carolina
Công viên Falls ở Greenville, Nam Carolina

Greenville là một trong số ít các thành phố lớn đi ngược lại xu hướng quốc gia – có ít nhà để bán. Điều đó phần lớn là do sự bùng nổ xây dựng đã định hình lại thành phố trong vài năm qua. Nằm dọc theo Dãy Blue Ridge, Greenville đã có việc làm bùng nổ trong một thời gian, thu hút thanh niên và các gia đình đến tìm việc làm mới. Nó cũng trở thành điểm đến chính cho những người về hưu nhờ thuế thấp.

Có rất nhiều điều để làm trong thành phố nhỏ, ở đây có nhiều nhà hàng, một nhà hát, một đội thể thao của liên đoàn nhỏ và thậm chí là quán ăn làm bằng container vận chuyển ở trung tâm thành phố.

3. Thành phố Oklahoma, Oklahoma

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 290,000

Những mảnh đất bằng phẳng, rẻ tiền của Thành phố Oklahoma giúp các nhà xây dựng dễ dàng cất nhà nhanh chóng và rẻ hơn. Đó là tin tuyệt vời cho những người tìm mua ở thị trấn dầu mỏ này.

Theo dữ liệu điều tra dân số mới nhất, dân số của thành phố đã tăng 17% trong thập kỷ qua. Hơn 100.000 người đã chuyển đến đây trong 10 năm qua, khiến nó trở thành thành phố phát triển nhanh thứ 6 trong số 25 thành phố lớn nhất của đất nước.

Những sự phát triển mới đã tăng lên ở các vùng ngoại ô như Edmond  và Yukon, nơi người mua có thể tìm thấy những ngôi nhà dành cho một gia đình hoàn toàn mới, có kích thước đẹp và giá phải chăng.

4. Odessa, Texas

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 295,528

Tương tự như Thành phố Oklahoma, vùng dầu mỏ Tây Texas này cũng cung cấp các khu đất rộng hàng mẫu Anh để bán với giá rẻ và các nhà xây dựng đang yêu thích các giao dịch tại đây. Theo số liệu điều tra dân số, họ đã thu mua các lô đất từ ​​trái và phải, khởi công 116 dự án vào đầu năm nay, theo dữ liệu điều tra dân số – 82 trong số đó là nhà đơn lập.

Giá nhà nhìn chung ở Odessa thấp hơn so với phần còn lại của đất nước và thậm chí cả tiểu bang. Bởi vì nền kinh tế của nó rất gắn liền với ngành dầu khí, mọi người có xu hướng di chuyển vào và ra tùy thuộc vào sức mạnh của thị trường. Doanh thu này có nghĩa là có hàng tấn hàng tồn kho so với các khu vực khác của đất nước. Cây trồng của các công trình xây dựng mới đã xuất hiện ở Tây Odessa.

5. Cincinnati, Ohio

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 325,785
Downtown Cincinnati Ohio Skyline
Cincinnati, Ohio

Có rất nhiều ngôi nhà mới bên ngoài Cincinnati dành cho những ai đang tìm kiếm giấc mơ ngoại ô. Điều đó bao gồm Union, Kentucky, cách Queen City chưa đầy 30 phút lái xe, nơi bạn có thể sở hữu một ngôi nhà bốn phòng ngủ với giá dưới $ 300.000.

Nhưng cũng có một sự bùng nổ xây dựng trong giới hạn bên trong của thành phố sau khi chính quyền địa phương bắt đầu khuyến khích xây dựng mới cách đây vài năm. Một ngôi nhà dành cho một gia đình ba phòng ngủ ở khu Evanston đang được bán trên thị trường với giá $ 350.000.

6. Jacksonville, Florida

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 331,700
Jacksonville, Florida Skyline
Jacksonville, Florida

Nằm ở phía bắc Florida dọc theo Bờ biển phía Đông, Jacksonville trở thành một nơi ngày càng nổi tiếng kể từ khi bắt đầu đại dịch. Gần đây, một loạt người lao động ở xa đang tìm kiếm nhà ở giá cả phải chăng hơn và lối sống trên bãi biển đã đến định cư ở đây. “Jacksonville chỉ là một thị trường bí mật chỉ vài năm trước đây, cho phép các nhà xây dựng tiếp cận đất đai có thể phát triển với mức giá hợp lý hơn so với một số thị trường hàng đầu khác của Florida” – Zonda Wolf nói.

Sự nổi tiếng mới của thành phố có nghĩa là giá cả, mặc dù thấp so với phần còn lại của tiểu bang hoặc cả nước, nhưng vẫn cao hơn so với vài năm trước. Tuy nhiên, người mua vẫn có thể tìm thấy những ngôi nhà mới theo mức trung bình quốc gia.

7. Albuquerque, New Mexico

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 338,813

Với khí hậu ôn hòa và giá nhà thấp, thành phố lớn nhất New Mexico từ lâu đã trở thành một địa điểm phổ biến cho những người có ngân sách tiết kiệm. Chỉ cách Santa Fe xinh đẹp một giờ đi xe, Albuquerque có chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể. Đó là một phần lý do mà nó đã thu hút rất nhiều người nghỉ hưu từ Bờ Đông.

Người mua có thể sở hữu những căn nhà từ 3 đến 5 phòng ngủ trong các dự án được quy hoạch tổng thể ở các vùng ngoại ô phía bắc thành phố.

8. Detroit, Michigan

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 348.730
Detroit Aerial Panorama
Detroit, Michigan

Trong khi nhiều người vẫn so sánh Detroit với sự tàn lụi của đô thị, thì khu trung tâm của thành phố đã hồi sinh với những căn hộ mới mọc lên trong vài năm qua. Có rất nhiều nhân viên của các công ty công nghệ lớn như Google và Microsoft, những công ty đang mở rộng sự hiện diện của họ ở Thành phố Ô tô.

Những lao động được trả lương cao này cũng đã tràn sang Quận Rivertown-Warehouse, nơi đã chứng kiến ​​sự chuyển mình của chính nó. Khu thương mại cũ giờ đây đã được lấp đầy bởi các tòa nhà mới. Một căn gác xép đã được chuyển đổi một phòng ngủ nằm trong khoảng cách đi bộ đến các quán bar phục vụ cocktail và xe bán đồ ăn thời thượng đang được bán trên thị trường với giá 249.000 USD.

9. Chicago, Illinois

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 359,500

Chicago ngày càng phát triển với những ngôi nhà cao tầng mọc lên khắp thành phố. Điều đó bao gồm khu phố Printer’s Row, một cộng đồng có thể đi bộ gần trung tâm thành phố, nơi có tòa tháp dân cư 41 tầng với 440 căn hộ sẽ mở bán vào năm tới.

10. Tucson, Arizona

  • Giá bán trung bình một ngôi nhà mới xây: $ 369,950
Scenic View Of Tucson Arizona With Mountains
Quang cảnh thành phố Tucson, Arizona từ đỉnh núi Sentinel

Cách Phoenix khoảng 2 giờ về phía đông nam, Tucson từ lâu đã trở thành một lựa chọn thay thế hợp lý cho thủ phủ của bang. Những ngôi nhà mới đang mọc lên khắp nơi, trong đó có hơn 100 ngôi nhà được chuẩn bị để động thổ ở khu vực Star Valley. Mặc dù điều đó có vẻ hợp lý đối với những người sống trên bờ biển, nhưng một số cư dân lâu năm đã cảm thấy nhà bị mất giá.

Wolf của Zonda nói: “Những ngôi nhà mới ở Tucson vẫn có giá cả phải chăng so với giá trung bình toàn quốc, nhưng hãy nhớ rằng, giá cả đã tăng lên đáng kể kể từ khi bắt đầu đại dịch. Điều đó gây áp lực lên người mua địa phương.”

(Nguồn: realtor.com)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
%d bloggers like this: