Thành phố Windy đang chứng kiến ​​giá nhà tăng và sự cạnh tranh gay gắt của nhiều người mua. Nhưng bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm với chi phí thấp hơn so với các khu vực đô thị lớn khác.

Cho dù bạn sinh ra và lớn lên ở Chicago hay lần đầu tiên chuyển đến thành phố đông dân thứ ba của Hoa Kỳ. Hãy biết rằng, thị trường nhà ở đều phản ánh xu hướng quốc gia và đi chệch hướng với chúng. Các khu vực lân cận của Chicago rất đa dạng từ trung tâm đô thị đông dân cư, đến các khu vực dân cư yên tĩnh. Từ các khu mua sắm, đến các trung tâm tập trung đông sinh viên đại học.

Xu Huong Thi Truong Bat Dong San Chicago Ma Nha Dau Tu Can Biet
Chicago (ảnh: internet)

Nếu bạn đang tìm mua, bán hoặc thuê một ngôi nhà ở Chicago hoặc các vùng ngoại ô xung quanh Chicago. Tốt nhất bạn nên biết mọi thứ ở đây. Dưới đây những điều bạn nên biết về thị trường bất động sản Chicago:

Thị trường bất động sản Chicago có giá nhà tăng, nhưng không ổn định

Giống như hầu hết các khu vực còn lại của Hoa Kỳ, khu vực đô thị Chicago đang có tốc độ tăng giá nhà nhanh chóng và tích cực. Nhưng tốc độ tăng chậm hơn so với các khu vực đô thị nhỏ hơn.

Giá nhà trung bình cho khu vực thống kê chính của đô thị Chicago là $270.000 vào tháng 2. Tăng 12,5% so với tháng 2 năm 2020 (theo một báo cáo từ Phòng thí nghiệm ứng dụng kinh tế khu vực tại và các vấn đề công tại ĐH Illinois). Đối với toàn bộ tiểu bang Illinois, giá nhà trung bình thấp hơn ở mức $226,983. Tăng 14,1% so với tháng 2 trước đó.

Xu Huong Thi Truong Bat Dong San Chicago Ma Nha Dau Tu Can Biet
Giá nhà ở Chicago dang tăng nhanh chóng, nhưng không ổn định (ảnh: internet)

Tại cả khu vực đô thị Chicago và ở bang Illinois, trong tháng 2, só lượng nhà được bán ít hơn so với năm trước. Một yếu tố góp phần vào việc bán ít hơn và giá cả tăng cao là lượng nhà tồn kho trên thị trường hiện rất thấp. Vì nhiều chủ nhà không quan tâm đến việc bán ngay bây giờ và việc xây dựng nhà mới không theo kịp số lượng người mua mới trên thị trường.

Todd Szwajkowski – môi giới bất động sản kiêm chủ tịch của SwakeGroup tại Dream Town Realty ở Chicago cho biết, ngay cả khi giá cả tăng nhanh chóng, chìa khóa để thu hút sự quan tâm của người mua là niêm yết nó ở mức giá phù hợp. Và vẫn sẽ hướng dẫn những người bán của mình định giá bất động sản một cách thích hợp.

Cạnh tranh tại khu vực ngoài trung tâm rất khốc liệt

Một phần khiến dân cư của khu vực đô thị Chicago thận trọng hơn khi lựa chọn mua nhà tại các khu vực khác của bang hơn là khu vực trung tâm đông dân cư. Người mua nhà và người thuê rất cẩn trọng trong đại dịch COVID-19.

Xu Huong Thi Truong Bat Dong San Chicago Ma Nha Dau Tu Can Biet

Tuy nhiên, ở các khu có nhiều dân cư hoặc có nhiều các cộng đồng chung cư hoặc căn hộ nhỏ hơn thì sự cạnh tranh rất khốc liệt. Szwajkowski nói: “Tôi không thấy giá trị tăng đột biến, nhưng chúng tôi đưa thứ gì đó ra thị trường, tổ chức thăm quan một ngôi nhà đang chào bán vào cuối tuần đó và sau đó nó có nhiều ưu đãi”.

Những người mua đang tìm kiếm ở các khu vực lân cận nơi phổ biến nhà ở, nhà liền kề và chung cư nhỏ nên chuẩn bị phải cạnh tranh với các giá khác nhau. Hãy sẵn sàng đưa ra lời đề nghị ngay khi bạn nhìn thấy một ngôi nhà mà bạn thích.

Các tòa nhà cao tầng đang có nhiều vị trí trống

Nếu bạn đang tìm kiếm một thỏa thuận liên quan đến chi phí nhà ở, hãy xem xét các tòa nhà chung cư và cộng đồng chung cư ở trung tâm thành phố. Đại dịch COVID-19 đã chứng kiến ​​nhiều người sống trong các căn hộ studio và nhà cao tầng đòi hỏi phải đi thang máy dài để tìm kiếm thêm không gian và ít tương tác hơn với những người bên ngoài hộ gia đình của họ.

Scott Modelski, giám đốc điều hành của Black Bear Capital Partners tại Chicago, một công ty thị trường vốn bất động sản thương mại boutique cho biết: “Những khu vực đông đúc, kiểu nhà cao tầng, rất nhiều người đã chuyển ra khỏi đó.

Xu Huong Thi Truong Bat Dong San Chicago Ma Nha Dau Tu Can Biet
Nhiều tòa chung cư có rất nhiều căn hộ trống (ảnh: internet)

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với diện tích nhỏ hơn cho không gian cá nhân của mình, hãy tận dụng các ưu đãi mà các nhà quản lý bất động sản có thể cung cấp để giúp lấp đầy các vị trí trống trong các tòa nhà này, từ một tháng thuê miễn phí đến một khoản phí tiện nghi được miễn. Tất nhiên, giống như hầu hết các quốc gia khác, những dịch vụ này ở những khu vực đông dân cư hơn của thành phố sẽ không tồn tại mãi mãi.

Cảnh quan và Không gian ngoài trời đang thúc đẩy doanh số

Một xu hướng phổ biến đối với người mua nhà ở khu vực Chicago vào năm 2021 cũng được phản ánh trên toàn quốc là mong muốn có không gian rộng rãi hơn. Ngôi nhà có nhiều nhiều phòng hơn, có văn phòng tại nhà để làm việc hoặc học trực tuyến. Và không gian ngoài trời rộng rãi giúp dễ dàng tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn.

Nếu bạn đang xem xét các vùng ngoại ô, hãy tìm các khu vực lân cận nhỏ

Nếu bạn muốn sống xa trung tâm thành phố và thậm chí là bên ngoài Chicago, bạn có thể tìm thấy những địa điểm nổi tiếng bằng cách tìm kiếm một khu trung tâm nhỏ tại các vùng ngoại ô tự xung quanh. Đặc biệt là khi mọi người không phải đến văn phòng thường xuyên trong tương lai thì một khu trung tâm ngoại ô có thể cung cấp các tiện ích cộng đồng mà bạn mong muốn.

Nhưng đừng mong đợi sẽ có nhiều nhà ở mới ở khu vực đó. Việc phát triển đa gia đình bị hạn chế ở các khu vực bên ngoài đô thị và cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Một số sự phát triển ở các vùng ngoại ô, nhưng quá trình này không nhanh như ở thành phố. Không có nhiều địa điểm tuyệt vời để phát triển, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô đáng mơ ước.

Những người từ các đô thị cao cấp coi Chicago là nơi lý tưởng để đầu tư

Szwajkowski cho biết sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư ngoại tỉnh đã trở nên rõ ràng vào tháng 2. Họ không nhất thiết phải đầu tư vào bất động sản trước đây, nhưng nhìn thấy lợi thế và nếu không thì không đủ khả năng đầu tư vào nơi họ sống, như Los Angeles hoặc San Francisco.

Xu Huong Thi Truong Bat Dong San Chicago Ma Nha Dau Tu Can Biet
Những người từ các đô thị cao cấp coi thị trường bất động sản Chicago là nơi lý tưởng để đầu tư (ảnh: internet)

Mặc dù có thị trường việc làm và cơ hội giải trí cao, vị trí Trung Tây của Chicago khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý hơn so với các thành phố lớn ven biển như New York, Los Angeles, Seattle,…

Ngay cả đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một ngôi nhà ở Chicago, một tòa nhà song lập hoặc ba căn hộ là phổ biến trong thành phố để đầu tư. Miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện thêm công việc quản lý bất động sản cho thuê, đó có thể là bước đầu tiên khả thi để đầu tư bất động sản trong khu vực.

(Nguồn: U.S. News)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: