Tôi biết chắc một điều rằng các kinh nghiệm, bằng cấp tại Việt Nam sẽ không hoặc rất khó được sử dụng tại đất nước mới…

Vợ chồng tôi năm nay 37 tuổi, có một cháu trai 10 tuổi. Chồng tôi có bằng MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) tại Việt Nam và làm việc cho một công ty nước ngoài. Thu nhập khoảng 5.000 đôla/ mỗi tháng (hơn 110 triệu đồng). Còn tôi thì có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT với mức thu nhập khá tốt.

Chúng tôi đang có cuộc sống khá ổn định và thoải mái tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo chồng tôi, tương lai cho con cái quan trọng hơn bất kỳ điều gì, và nó làm anh trăn trở mãi giấc mơ di cư để có được cuộc sống tốt nhất cho con cái.

Chúng tôi đang xem xét phương án di cư tới Canada theo diện “skillworker” (lao động có kỹ năng) trên cơ sở hồ sơ của chồng tôi hoặc tới Mỹ theo diện “đầu tư định cư EB5” với những tích góp của 2 vợ chồng cũng như tài sản thừa kế của gia đình. Thế nhưng, các công ty tư vấn đưa ra những phương án khác nhau với mức phí cũng khác nhau khiến chúng tôi bối rối.

Nếu di cư, hai vợ chồng tôi sẽ rất vất vả vì phải khởi nghiệp lại trong những năm đầu khi đã ở tuổi 40.

Một vấn đề nữa cần suy nghĩ là gia đình tôi có nên từ bỏ công việc và cuộc sống hiện tại để đi di cư và bắt đầu lại từ đầu không? Tôi biết chắc là khi di cư thì các kinh nghiệm, bằng cấp tại Việt Nam sẽ không hoặc rất khó được sử dụng tại đất nước mới.

Điểm lợi lớn nhất của phương án di cư là môi trường sống và điều kiện học hành của con sẽ tốt hơn nhiều.

Theo các anh chị, chúng tôi có nên đánh đổi không? Nếu anh chị nào đã có kinh nghiệm trong việc di cư, xin vui lòng chia sẻ cùng gia đình tôi. Trân trọng cảm ơn.

American Plus Group – Mua Nhà bên Mỹ & Định cư Toàn cầu

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *