Đầu tư định cư Mỹ – con đường định cư an toàn, hợp pháp.

Visa Eb 5 Va E 2 Con Duong Dau Tu An Toan Nhat Den My

Các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Việt Nam có thể dễ dàng đến Hoa Kỳ (Mỹ) với tư cách là thường trú nhân hợp pháp thông qua chương trình Đầu tư định cư lấy Thẻ Xanh EB-5. Hoặc tạm thời đến Hoa Kỳ thông qua visa không di dân theo hiệp ước E-2.

Trong những năm gần đây, visa EB-5 dần trở nên tồn đọng đáng kể (thời gian chờ thẻ Xanh lâu hơn trước). Do số lượng đầu tư xin thẻ xanh ngày càng nhiều từ các các cá nhân sinh có Quốc tịch Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam. Với các nhà đầu tư không muốn chờ quá lâu để đến Mỹ hợp pháp. Họ bắt đầu chuyển qua các loại visa nhập cư khác. Như Visa diện doanh nhân L-1; hay visa E-2 thông qua việc đầu tư lấy Quốc tịch của một nước khác như Grenada. Giúp nhà đầu tư có thể thoải mái ra vào Mỹ qua các hiệp ước song phương giữa các nước.

So với visa EB-5, thì visa E-2 mang đến các lợi ích, yêu cầu và lợi điểm quan trọng sau đây:

Visa Đầu tư EB-5

Visa Hiệp ước không di dân E-2

Tình trạng tồn đọng hồ sơ đáng kể cho các nhà đầu tư sinh ra ở Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, khiến thời gian chờ hồ sơ lâu (5 – 7 năm)

 

Không tồn đọng hoặc hạn ngạch cho loại visa này, nhanh chóng có Quốc tịch thứ 2 (như Grenada) và dễ dàng đến Mỹ
Hiện diện, cư trú và đảm bảo thời gian cư trú cần thiết để duy trì thường trú tại Hoa Kỳ, nếu không có thể bị loại bỏ và mất visa Đầu tư, không phải hiện diện cư trú, phải duy trì ở Hoa Kỳ
Đầu tư phải tạo hoặc duy trì mười (10) công việc toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ. Đầu tư phải “có giá trị lớn” liên quan đến doanh nghiệp và không phải là “cận biên”.
Thời gian xử lý kéo dài với Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sau đó nộp đơn tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài. Nộp đơn tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài, thường được phê duyệt tại thời điểm bổ nhiệm; hoặc có thể nộp đơn xin thay đổi tình trạng visa thành E-2 nếu ở Hoa Kỳ.

Định cư Grenada & lấy Visa Mỹ nhanh chóng với dự án Kimpton Kawana Bay Matura

Tồn đọng visa EB-5? Hãy xem xét Quyền công dân Grenada và Visa E-2 của Hoa Kỳ

Một số ít các quốc gia ở vùng Caribbean đem đến quyền công dân trực tiếp cho người nước ngoài (như Việt Nam ). Bằng hình thức đầu tư mà không nhất thiết phải trình diện hoặc cư trú đáng kể tại Quốc gia đó. Như Dominica, Grenada, St. Kitts & Nevis. St. Lucia.

Và đặc biệt quen thuộc với nhà đầu tư Việt Nam chính là Quốc gia Grenada. Các quốc gia này cung cấp con đường cho quyền công dân trong vòng 3-6 tháng sau khi đầu tư vào bất động sản hoặc đóng góp cho Quỹ Chính phủ nước này số tiền từ 100.000 – 350.000 USD.

Trong số các quốc gia này, chỉ có Grenada là có Hiệp ước Nhà đầu tư E-2 với Hoa Kỳ. Nơi tạo ra một loại visa bổ sung cho công dân Grenada để đến Mỹ dễ dàng. Với các nhà đầu tư sau khi đã có visa E-2 vẫn có thể đầu tư visa định cư EB-5 sau đó.  Và bắt đầu ở trạng thái hồ sơ là không di dân E-2. Và sau đó chuyển sang visa nhập cư EB-5 nếu và khi có ý định thay đổi từ việc muốn ở Hoa Kỳ Hoa tạm thời thành vĩnh viễn (có thẻ Xanh).

[Video] Visa E2 – Một bước vào Mỹ

Nguồn: Luật Sư Matthew Myers, ngày 20/06/2019

>>> Định cư Grenada & lấy Visa Mỹ nhanh chóng với dự án Kimpton Kawana Bay Matura

>>>Cách xin visa E-2 Mỹ ngay sau khi nhập quốc tịch Grenada

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: