Nhiều người lầm tưởng các vùng ngoại ô là một nơi khá nhàm chán và vắng vẻ, cuộc sống ở đó cũng không nhộn nhịp hay đa dạng như ở các thành phố lớn hơn. Trong những năm qua, ngày càng có nhiều người tìm kiếm không gian sống rộng và giá nhà phải chăng, đặc biệt là khi đại dịch tràn đến khiến họ phải làm việc tại nhà. Realtor.com vừa đưa ra TOP 10 Zipcode vùng ngoại ô Hoa Kỳ nóng nhất thị trường BĐS năm 2021 để các nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn.

Nhà kinh tế cao cấp George Ratiu của Realtor.com cho biết: “Các vùng ngoại ô ngày nay không giống như ngày xưa nữa. Đó là những nơi thực sự phát triển khá nhanh, tích hợp rất nhiều tiện ích đa dạng.”

Colorado Springs, Colorado – zipcode: 80916

Clorado Spirings
Colorado Springs nằm rất gần Denver (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $318,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $472,050

Colorado Springs cách Denver khoảng 1 giờ về phía nam. Năm 2020, zipcode 80911 cũng trong giới hạn thành phố xếp vị trí đầu tiên. Nhưng năm nay – 2021, zipcode 80916 nằm ở phía đông Colorado Springs đã trở nên phổ biến hơn nhờ giá cả thấp hơn. Những ngôi nhà ở đây có giá niêm yết trung bình là $318,000, trong khi giá niêm yết của thành phố nói chung là $472,050.

Những ngôi nhà tại đây có xu hướng cũ hơn, với nhiều ngôi nhà được xây dựng vào những năm 1970-1980. Tuy nhiên, những người mua lần đầu và các nhà đầu tư vẫn đang săn lùng bất cứ thứ gì họ có thể. Khu vực này đã trở nên đặc biệt phổ biến với những người mua ngoại bang từ California và Texas, và điều đó khiến giá cả tăng gần 20% trong năm qua.

Colorado Springs là nơi có Căn cứ Không quân Peterson và người dân địa phương ở đây có thể đi lại nhanh chóng đến các nhà thầu quốc phòng trong khu vực như Lockheed Martin và Northrop Grumman. Denver – thủ phủ của bang, cách 80 dặm về phía bắc.

Hầu hết những người chuyển đến đây đều bị thu hút bởi đa dạng các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài và leo núi tại công viên Garden of the Gods và Pikes Peak cũng như các trường học được xếp hạng hàng đầu. Do đó, các ngôi nhà ở đây được bán đi nhanh chóng (trung bình khoảng 4 ngày). Vì vậy, những người mua tiềm năng nên chuẩn bị sẵn sàng để sở hữu một ngôi nhà tại ziccode này.

Linda Leiss Landry, một đại lý bất động sản địa phương của Tập đoàn Berkshire Hathaway Synergy, cho biết: “Bất động sản tại đây đang được bán rất nhanh.”

West Irondequoit, New York – zipcode 14617

Mot Ngoi Nha O Zipcode 14617
Một ngôi nhà ở West Irondequoit (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $175,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $162,500

Những người mua từ Boston và Thành phố New York đang tìm kiếm bất động sản có giá cả phải chăng hơn đã bị thu hút đến vùng ngoại ô Rochester, New York này trong năm qua hoặc lâu hơn. Bên cạnh giá thấp, người mua còn bị thu hút bởi môi trường thân thiện, phù hợp với các gia đình với sân rộng và trường học tốt.

Nằm trên hồ Ontario, cộng đồng nhỏ tốt nhất của cả hai thế giới cho những người tìm kiếm tiện nghi hiện đại, pha trộn với một số nét duyên dáng lịch sử. Cư dân có thể tìm thấy rất nhiều hoạt động trong và xung quanh thành phố vì Rochester là nơi có chín trường cao đẳng và đại học. Trong những tháng ấm hơn, cư dân có thể tận hưởng hơn 3.500 mẫu công viên, các lễ hội ngoài trời và trại huấn luyện mùa hè của Buffalo Bills. Trượt tuyết chiếm ưu thế trong mùa đông, vì khu vực này có lượng tuyết gần 80 inch mỗi năm.

Peabody, Massachusetts – zipcode: 01960

Peabody, Massachusetts
Peabody, Massachusetts (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $625,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $624,950

Những ngôi nhà ở Peabody không phải là thứ mà hầu hết mọi người gọi là rẻ tiền. Nhưng thị trấn, một phần của Bờ Bắc của Massachusetts và chỉ cách Boston 20 dặm về phía đông bắc, có nhiều nhà ở giá cả phải chăng hơn so với Beantown và các vùng ngoại ô lân cận.

Sự phong phú của những ngôi nhà cấp một kiểu trang trại và có thuế thấp hơn đã khiến Peabody trở thành thiên đường cho những người nuôi trồng muốn giảm diện tích cũng như những người mua nhà lần đầu. Có rất nhiều hoạt động trong thành phố, bao gồm hàng chục nhà hàng, di tích lịch sử và Northshore Mall – một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất của khu vực.

Mitchell Rosenwald, một đại lý bất động sản của Re/Max360 ở Peabody, cho biết: “Nơi này có vị trí thật tuyệt vời. Trong vòng 1 giờ, bạn có thể trải nghiệm mọi thứ từ bờ biển Maine đến các bãi biển đẹp nhất ở bờ biển phía bắc của Massachusetts. Vào mùa đông, bạn có thể đi trượt tuyết.”

Manchester, New Hampshire – zipcode: 03103

Manchester, New Hampshire
Manchester, New Hampshire (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $315,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $314,500

Nằm ở phía nam của thành phố đông dân nhất New Hampshire, zipcode 03103 của Manchester cung cấp một giải pháp thay thế phải chăng hơn với thời gian lái xe trung bình đến Boston là dưới 1 giờ.

Nhu cầu tăng đột biến trong thời gian gần đây đã khiến giá cả tăng đột biến trong năm qua. Tăng 30%, lên mức $315,000. Tuy nhiên, giá nhà ở đây vẫn thấp hơn 23% so với phần còn lại của khu vực đô thị. Và không có thu nhập hoặc thuế bán hàng, người mua vẫn có thể trải nghiệm chi phí sinh hoạt thấp hơn. Pamela Young, một nhà môi giới bất động sản tại Re/MaxInsight ở Manchester, cho biết: “Chúng tôi có thuế bất động sản cao, nhưng chúng tôi không có các loại thuế khác.”

Bên cạnh khả năng chi trả, mọi người còn bị thu hút bởi thị trường việc làm lành mạnh của Manchester cũng như tiếp cận với các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài và trượt tuyết. Manchester cũng có một trung tâm thành phố nhộn nhịp với nhiều nhà hàng, trong khi Verizon Wireless Arena tổ chức các trận đấu khúc côn cầu và các buổi hòa nhạc quanh năm.

Pamela Young nói: “Đây là một khu vực tuyệt vời cho những người mua lần đầu vì giá cả phải chăng, trường học tốt và bạn không quá xa thành phố.”

Brentwood, North Carolina – zipcode 27616

 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $319,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $474,518

Brentwood đã chứng kiến ​​một lượng lớn người mua từ Thành phố New York và các thành phố ven biển lớn khác. Khu vực này cách trung tâm thành phố Raleigh rất gần và có di chuyển nhanh đến Wake Forest và Durham, nơi có Đại học Duke.

Brentwood là một phần của khu vực được gọi là “Tam giác Nghiên cứu”, là nơi đặt trụ sở của các công ty công nghệ địa phương cũng như các văn phòng vệ tinh của IBM và Cisco Systems. Thế hệ Millennials đã làm rất tốt cho chính họ ở đây vì khu vực này có rất nhiều công việc được trả lương cao và mức lương đó cùng với giá nhà hợp lý. Tỷ lệ sở hữu nhà ở đây đối với thế hệ trẻ (từ 25 đến 34 tuổi) là 58%.

Lincoln Village, Ohio – zipcode: 43228

Lincoln Village, Ohio
Lincoln Village, Ohio (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $235,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $270,000

Chỉ cách trung tâm thành phố Columbus khoảng 10 dặm, Lincoln Village đã thu hút một lượng lớn người mua gần đây từ Thành phố New York và Chicago. Nhiều người bị thu hút bởi nhà ở có tại đây có giá cả phải chăng và thị trường việc làm sôi động. Nơi này đặc biệt hấp dẫn những người trẻ tuổi với 69% dân số dưới 45 tuổi.

Tại đây cũng có 15 trường cao đẳng và đại học và nhiều hoạt động để trải nghiệm như Khu nghệ thuật ngắn North, nơi có rất nhiều nhà hàng và cửa hàng. Những người hâm mộ thể thao cũng có nhiều việc phải làm vào cuối tuần và có thể tham gia một trận đấu tại Đại học Bang Ohio, hoặc xem NHL’s Blue Jackets thi đấu trên băng.

Nhưng giá nhà ở đây đang tăng lên nhanh chóng. Giá nhà đã tăng khoảng 56% so với cùng thời điểm năm ngoái, ngay cả khi nó vẫn thấp hơn đáng kể so với nhiều khu vực khác. Đó là một phần lý do khiến bất động sản được bán nhanh, trung bình một ngôi nhà được bán chỉ trong 5 ngày.

Milford, Massachusetts – zipcode: 01757

Milford, Massachusetts
Milford, Massachusetts (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $455,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $454,950

Zipcode 01757 của Milford là một trong số ít những nơi có giá nhà giảm nhẹ so với năm ngoái – một điều rất hiếm trên thị trường tăng nhanh như hiện nay. Có thể một phần là do mất tuyến đường sắt đi lại chính của thành phố trong thời kỳ đại dịch, nhưng những người có ô tô có thể dễ dàng di chuyển đến Massachusetts Turnpike và Boston trong khoảng 1 giờ. Worcester gần đó có thị trường việc làm mạnh mẽ của riêng mình, trong khi Amazon đang mở rộng sự hiện diện của mình ở Milford.

Những người có mức lương khá có thể mua nhiều nhà hơn ở Milford so với những nơi khác trong khu vực. Và trong khi phải làm việc làm từ xa đang khiến khu vực này trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với các chuyên gia trẻ tuổi, thì nhiều người mua địa phương ở đây đang chuyển từ người cho thuê sang chủ nhà.

Mariah Cajuste, một đại lý bất động sản tại RTN Realty Advisors ở Brookline, cho biết: “Những ngôi nhà dành cho người mới bắt đầu vẫn có giá cả phải chăng ở đó. Nó rẻ hơn một chút so với các thị trấn lân cận.”

Concord, New Hampshire – zipcode: 03301

Concord, New Hampshire
Concord, New Hampshire (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $343,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $337,500

Zipcode 03301 của Concord nằm tại thủ đô New Hampshire, trung tâm chính trị và văn hóa của tiểu bang. Người mua bị thu hút bởi các trung tâm lịch sử của thành phố và nhiều viện bảo tàng, trung tâm biểu diễn nghệ thuật. Nó chỉ cách Boston khoảng 1 giờ di chuyển về phía nam.

Sự bùng nổ trong công việc từ xa đã khiến Concord trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người có ngân sách hạn hẹp. Tuy nhiên, mặc dù những ngôi nhà tại đây được liệt kê thấp hơn một chút so với mức trung bình quốc gia, điều đó không có nghĩa là những ngôi nhà ở đây có giá rẻ.

Farmington, Michigan – zipcode: 48336

Farmington, Michigan
Farmington, Michigan (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $244,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $331,050

Thị trấn thân thiện này chỉ cách Detroit và vùng ngoại ô gần thành phố nhất từ 15 đến 20 phút di chuyển, nơi người mua nhà có thể kiếm được đất và một ngôi nhà có diện tích rộng đáng kể. Cộng đồng này cũng gần Ann Arbor, quê hương của Đại học Michigan.

Farmington có khu vực trung tâm thành phố riêng với rạp chiếu phim nhỏ, cửa hàng và nhà hàng cũng như một số sự kiện cộng đồng và không gian ngoài trời.

Franklin, Tennessee – zipcode: 37067

Franklin, Tennessee
Franklin, Tennessee (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình theo zipcode: $847,000
 • Giá niêm yết trung bình trong thành phố: $907,500

Zipcode 37067 đắt nhất trong danh sách này khi bạn có thể lái xe dễ dàng đến Nashville gần đó với thuế bất động sản thấp hơn và các trường học hàng đầu và chỉ cách trung tâm thành phố 30 phút. Franklin là một điểm thu hút lớn cho các gia đình và các chuyên gia lâu năm. Quận Williamson nơi Franklin tọa lạc đã chứng kiến ​​một làn sóng cư dân tìm kiếm thêm không gian trong đại dịch. Một lượng lớn người dân California và những người khác là một phần lý do khiến giá niêm yết tăng 31% so với năm ngoái.

Angela Wright, một nhà môi giới bất động sản cho Compass ở Nashville, cho biết: “Mọi thứ đều theo kịch bản nhiều ưu đãi. Thật căng thẳng cho người mua và cũng thật căng thẳng cho người bán vì họ nhận được 20 đề nghị mua nhà.”

Thị trấn lịch sử này được yêu thích vì nét duyên dáng cổ điển của miền Nam, nhưng nó cũng tự hào với các dịch vụ hiện đại như Whole Foods Market và Life Time Fitness. Phố Chính Downtown tự hào có các lễ hội hàng năm và khu mua sắm nhộn nhịp. Và bởi vì đó là một thị trường đáng mơ ước, các ngôi nhà ở đây được bán với tốc độ cực nhanh, trung bình vào khoảng 5 ngày.

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CHI BAO NHIÊU TIỀN MUA NHÀ TẠI HOA KỲ ?

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: