Người nước ngoài đầu tư thị trường bất động sản Mỹ đang giảm mạnh

Do diễn biến của đại dịch, mà ảnh hưởng lớn đến việc hạn chế du lịch hay nhập cảnh vào Mỹ đã cản trở nhà đầu tư nước ngoài  tiến hành đầu tư hay mua bất động sản tại Mỹ, nguồn vốn đầu tư này giảm đi hàng tỷ đô trong năm vừa qua.

Theo báo cáo mới phát hành của Hiệp Hội Môi Giới Bất Động Sản Mỹ (NAR). Số tiền bỏ vào thị trường bất động sản Mỹ của nhà đầu tư nước ngoài và người định cư giảm mạnh với 33% so với năm trước. Tổng số giao dịch hoàn thành của nhóm người này chiếm khoảng 107,000 trên 5,8 triệu căn nhà đã bán trong thời gian đỉnh điểm của đại dịch. Báo cáo này được thống kê dành riêng cho nhà đầu tư nước ngoài từ thời điểm tháng 4 năm 2020 đến hết tháng 3 năm 2021.

Gay Cororaton – Giám đốc quản lý nghiên cứu thị trường nhà ở và thương mại, nói “Điều đó hoàn toàn không ngạc nhiên, bởi vì tác động của việc hạn chế du lịch và nền kinh tế toàn cầu đang rơi vào giai đoạn suy giảm ngắn. Các tác động này sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022.”

Tổng chi tiêu nước ngoài rơi vào khoảng $54,4 tỷ đô vào thị trường bất động sản Mỹ, giảm từ $74 tỷ đô, do đa số nhà đầu tư từ Trung Quốc tạm dừng kế hoạch đầu tư vào thị trường này. Tổng quan về sự vắng mặt của nhà đầu tư Trung Quốc, thì vẫn không có nhiều tác động vào tình trạng phát triển của thị trường bất động sản Mỹ hiện nay. Trong những tháng gần nhất, giá nhà đang tăng liên tục lập kỷ lục cao, do số lượng người mua nhà gia tăng kỷ lục cao hơn rất nhiều với số lượng nhà rao bán trên thị trường.

54.4 Tỷ đô Doanh Số Bán Nhà Cho Nnn

Trong báo cáo chỉ đánh giá trên số lượng nhà rao bán hiện hữu, không bao gồm nhà mới xây và nhà hạng sang dành cho người giàu có. Theo NAR báo cáo từ các cuộc khảo sát với những môi giới bất động sản trong tháng 04 đến tháng 05, thì chỉ có gần 1,100 môi giới đã bán tài sản cho nhà đầu tư nước ngoài hay người mới định cư.

Với mục đích đánh giá lượng giao dịch mua nhà của người nước ngoài sống trên nước Mỹ và bên ngoài, bao gồm người mới định cư, và người đang sinh sống tại Mỹ với thị thực hợp pháp. Khoảng 60% người mua trong nhóm này sống tại Mỹ, như là sinh viên và người làm việc, còn lại 40% là sống ở bên ngoài và không thường xuyên tại Mỹ.

Số lượng phần trăm người mua nước ngoài phần lớn có nguồn gốc từ các nước lân cận Mỹ, như Canada  và Mexico

  • Canada chiếm khoảng 8%, chi tiêu khoảng $4,2 tỷ đô vào bất động sản Mỹ,
  • Mexico với 7%, chiếm khoảng $2,9 tỷ đô.
  • Đối với người mua từ Trung Quốc chiếm thứ hạng cao nhất trong năm trước, đã giảm chỉ còn 6%, tuy nhiên số người mua từ Trung Quốc đã chi tiêu $4.5 tỷ đô.
  • Người mua đến từ Ấn Độ, chiếm 4% với $3,1 tỷ đô
  • Người mua từ Anh Quốc chiếm 4%, với $2,3 tỷ đô.
Top 5 Nnn Mua Nha Mỹ

Loại nhà nào mà người mua nước ngoài thường mua và có vị trí ở đâu?

Người mua nước ngoài phần lờn tránh mua những chung cư tầng cao trong những thành phố lớn và tìm đến nhà biệt lập

  • Dưới ⅔ người mua nước ngoài tập trung vào phân khúc nhà biệt lập với sân vườn và không gian sinh hoạt rộng rãi hay nhà liền kề,
  • Khoảng gần 49% số giao dịch mua nhà rơi vào các vùng xa thành phố lớn.

Loại Nhà Nnn Mua

Theo NAR, nhóm mua nước ngoài này có xu hướng dành ngân sách cho căn nhà thấp hơn những người mua đang ở Mỹ, với bình quân giá mua rơi vào khoảng $351,800, khoảng 15% cao hơn bình quân cả nước là $305,500. Đa số dùng tiền mặt mua nhà, chiếm khoảng 39% các giao dịch hoàn thành và đa số nhóm này đa phần sinh sống tại nước ngoài.

Gần 42% giao dịch mua nhà với mục đích sử dụng làm nơi nghỉ dưỡng hay du lịch hoặc đầu tư cho thuê, vào một số người dùng cho cả 2 mục đích. Những nơi hấp dẫn nhóm người mua nước ngoài này là Florida. Giá bình quân nhà tại bang Florida là $382,450 trong tháng 06, thấp hơn một chút so với giá bình quân nhà cả nước là $385,000. Các bang với khí hậu ấm áp cũng được nhóm mua nước ngoài quan tâm là California, Texas, Arizona, New York, và New Jersey. 

Mục đích Mua Nhà Nnn

Đại dịch vẫn tiếp tục gây tác động làm suy giảm sức mua từ người mua nước ngoài, nhưng ông Cororaton vẫn tự tin sức mua nước ngoài sẽ tăng trở lại khi khủng hoảng đi qua, một khi các hạn chế nhập cảnh được tháo bỏ. Nước Mỹ vẫn luôn là điểm đến của nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đầu tư bất động sản.

(Nguồn: NAR)

Quy trình Mua nhà Mỹ

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
%d bloggers like this: